(CLO) Ở Trung Quốc, mẫu xe cỡ nhỏ giá rẻ Wuling Hongguang Mini EV bán chạy nhất, nhưng trên toàn thế giới, Tesla Model 3 là quán quân.
Dữ liệu thu thập bởi Uswitch cho biết những mẫu xe điện bán chạy nhất tại nhiều nơi trên thế giới. Theo đó, Tesla là hãng xe điện hàng đầu thế giới, và Model 3 là quán quân doanh số. Ngoài ra, mẫu sedan đến từ Mỹ là xe điện bán chạy nhất tại 10 quốc gia trong 2021, nhiều hơn 4 so với 2020.
Uswitch phân tích dữ liệu từ 61 quốc gia và vùng lãnh thổ, với Tesla chiếm ngôi đầu tại tổng cộng 24 quốc gia. Nissan và Volkswagen lần lượt ở vị trí thứ hai và ba, với danh hiệu bán chạy tại 10 và 7 quốc gia.
Bản đồ cho thấy mẫu xe điện bán chạy nhất tại mỗi quốc gia. Màu sắc đại diện cho mỗi thương hiệu xe: vàng là Tesla, nâu-Nissan, hồng-Renault, tím-BMW, xanh lá-Volkswagen, xanh lam-những thương hiệu khác. Ảnh: Uswitch
Xe điện bán chạy nhất của Nissan là Leaf, còn của Volkswagen là ID.4. Riêng hãng Đức đã thêm hai mẫu xe mới vào danh sách xe điện bán chạy nhất toàn cầu trong 2021 là ID.3 và ID.4.
Tesla Model 3 tiếp tục thống trị thị trường và giờ đây còn bành trướng thêm. Điều này có thể do đây cũng là sản phẩm có giá bán phải chăng nhất của Tesla.
Ngoài Canada và Mexico, Tesla Model 3 là xe điện bán chạy nhất tại Australia, Kazakhstan, Tây Ban Nha, Áo, Anh hay Croatia. Nissan Leaf đứng đầu bảng tại Nga, Ukraine, Hungary hay Ba Lan. Trong khi đó, Volkswagen ID.4 được ưa chuộng nhất tại Thụy Điển, Na Uy, Ireland hay Slovenia.
Tesla Model 3 - xe điện bán chạy nhất thế giới 2021. Ảnh: CM-Prestige
Mẫu Wuling Hongguang Mini EV hoàn toàn thống trị tại thị trường Trung Quốc, liên tục giữ ngôi đầu từ khi bán ra. Trong vòng 18 tháng, khoảng 500.000 chiếc được tiêu thụ.
Tại Đông Nam Á, một số quốc gia cũng lọt vào bản đồ dữ liệu của Uswitch. Ở Thái Lan, xe điện bán chạy nhất là MG ZS EV. Người Malaysia chuộng BMW i3. Thị trường Singapore lại ghi nhận một sản phẩm khá đặc biệt, là Skoda Enyaq.
(CLO) Sáng 02/04/2025 (ngày 5/3 âm lịch), tại Di tích quốc gia đặc biệt chùa Tây Phương, UBND huyện Thạch Thất đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định ghi danh “Hội chùa Tây Phương” vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; đồng thời kỷ niệm 10 năm 34 pho tượng được công nhận Bảo vật quốc gia và khai hội chùa Tây Phương năm 2025.
(CLO) Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) quyết định mời trọng tài FIFA người Malaysia điều hành trận đấu giữa CLB Hà Nội và Đông Á Thanh Hóa tại vòng 17 LPBank V.League 2024/25, dù trận đấu này có sự hỗ trợ của công nghệ VAR.
(CLO) Chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” sẽ phát sóng trở lại trên VTV1 vào lúc 20h10 ngày thứ Bảy đầu tiên của mỗi tháng, bắt đầu từ ngày 5/3 tới đây.
(CLO) Bộ Xây dựng đang dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đặc thù để tháo gỡ vướng mắc cho 11 dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông theo hình thức hợp đồng BOT.
(CLO) Ngày 2/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng họp phiên thứ ba. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban chủ trì hội nghị.
(CLO) Ngày 2/4, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết đang xây dựng kế hoạch điều chỉnh mức giá dịch vụ sử dụng tuyến cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây.
(CLO) Dù chưa được cấp phép khai thác khoáng sản, nhưng cả ngàn khối đất vẫn được vận chuyển ra khỏi dự án rồi đổ rải rác tại các điểm khác nhau. Vụ việc được phát hiện khi một bãi đất trống trong khu vực dân cư bỗng đầy lên bất thường.
(CLO) Báo chí trên mạng xã hội không chỉ là xu hướng mà đã trở thành điều tất yếu, đòi hỏi cách đưa tin ngắn gọn, trực quan và phù hợp với thói quen người dùng.
(CLO) Ngày 2/4, Israel tuyên bố mở rộng chiến dịch quân sự tại Gaza với kế hoạch chiếm giữ các khu vực rộng lớn hơn và đưa vào vùng an ninh do nước này kiểm soát.
(CLO) Chính quyền Trung Quốc vừa cấp giấy phép đầu tiên cho dịch vụ taxi bay không người lái, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc phát triển giao thông hàng không tầm thấp.
(CLO) Nga đẩy mạnh tuyển quân với đợt nhập ngũ lớn nhất trong nhiều năm, trong khi Đức lần đầu tiên triển khai quân thường trực sát Kaliningrad của Nga, làm gia tăng căng thẳng quân sự ở Đông Âu.
(CLO) Nâng cấp xe hơi đôi khi không phải là quyết định khôn ngoan khi có thể tốn hàng nghìn đô mà không đem lại hiệu quả lâu dài, từ mâm xe, hệ thống xả đến chip hiệu suất.
(CLO) Với hơn 4.200 trạm xăng tại 44 bang Mỹ, E85 đang dần khẳng định vị thế là lựa chọn nhiên liệu linh hoạt, nhưng liệu nó có thực sự tiết kiệm và hiệu quả dài lâu?