Điều chỉnh kích thước chữ

Thác sông Ngưu Lan - thác nhân tạo lớn nhất châu Á thu hút khách

(CLO) Nằm trong một công viên ở Tung Minh, thành phố Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc, thác Ngưu Lan sở hữu vẻ đẹp hữu tình nổi tiếng và thu hút du khách.

Audio

Thác sông Ngưu Lan được mệnh danh là thác nước nhân tạo lớn nhất châu Á, được xây dựng với vốn đầu tư 1,1 tỷ nhân dân tệ (tương đương gần 170 triệu USD) và mất 2 năm để hoàn thành.

thac 1

Thác có độ cao 12,5 m, rộng 400 m, nước đổ từ trên cao xuống rất ngoạn mục. Bạn có thể nghe tiếng ầm ầm vang dội và nhìn thấy hơi nước trong không khí khi đứng gần.

Phía trước thác có một cây cầu trên mặt nước để du khách có thể ngắm thác cận cảnh.

thac 2

Xung quanh thác được thiết kế công viên có cảnh quan tươi đẹp với đa dạng các loại cây, hoa. Du khách có thể vào cửa miễn phí và thưởng ngoạn phong cảnh sông nước độc đáo này.

thac 5

Một trong những điểm hút khách của thác là ở cảnh quan công viên thay đổi theo các mùa, hứa hẹn những bức hình tuyệt đẹp cho những ai đam mê chụp ảnh.

thac 8

Khi trời nắng, những chiếc cầu vồng tuyệt đẹp do nước bắn lên mang đến vẻ đẹp mơ mộng. Chính vì vậy, rất nhiều tay máy và nhiếp ảnh gia đến thác để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp bằng ống kính của mình.

thac 7

Không chỉ biết đến là một điểm du lịch hấp dẫn, thác nước này còn có vai trò quan trọng trong dự án được thiết kế để chuyển nước từ sông Ngưu Lan vào hồ Điền Trị, hồ nước ngọt lớn nhất ở Vân Nam. Việc chuyển hướng không chỉ hỗ trợ giảm lũ lụt trên sông mà còn giúp cung cấp nước cho các trường hợp khẩn cấp.