Thái Lan bắt giữ kẻ sát nhân sau khi ân xá vài tháng
(CLO) Somkid Pumpuang, sát nhân máu lạnh mệnh danh là "Jack the Ripper" của Thái Lan vừa bị cảnh sát nước này bắt trở lại sau khi được ân xá không lâu vì lại phạm tội giết người.
Áp phích truy nã kẻ giết người hàng loạt Somkid Pumpuang. Ảnh: Bangkokpost
AFP cho biết, Somkid Pumpuang từng bị kết án tù chung thân vào năm 2005 vì tội sát hại 5 phụ nữ được cho là hành nghề mại dâm. Tuy nhiên, tên sát nhân này đã được trả tự do hồi tháng 5 vừa qua vì có hành vi cải tạo tốt trong tù.
Tuy nhiên, cảnh sát Thái Lan đã lại truy nã đối tượng này do nghi ngờ hắn là thủ phạm chính trong vụ sát hại một nữ nhân viên làm việc trong khách sạn tại miền Đông Bắc nước này. Mức tiền thưởng 50.000 baht (1.650 USD) được dành cho những ai cung cấp thông tin giúp cảnh sát bắt được hắn.
Theo các phương tiện truyền thông Thái Lan, 2 sinh viên đã nhận ra Somkia và báo cho cảnh sát biết. Somkid Pumpuang đã bị bắt giữ ngay sau đó vào sáng 18/12, khi đang ngồi trên một chuyến tàu ở thị trấn Pakchong, tỉnh Nakhon Ratchasima.
Trưởng đồn cảnh sát Kranuan, Khajonrit Wongrat, cho biết Somkid Pumpuang đã quen với nạn nhân tên Ratsami Mulichan (51 tuổi) qua Facebook. Sau đó, Somkid chuyển đến nhà bà ở quận Kranuan trong khoảng thời gian từ ngày 2 - 13/12 trước khi bà bị giết vào ngày 12/12.
(CLO) Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã tạm dừng hoạt động phát triển điện gió trên đất liền tại Mỹ với lý do liên quan đến an ninh quốc gia, theo báo cáo từ Financial Times.
(CLO) Tình trạng tự tử trong giới trẻ tại thủ đô Manila của Philippines đang gia tăng, làm dấy lên lo ngại về áp lực tinh thần và tác động từ môi trường số.
(CLO) Lực lượng tuần duyên Yemen ngày 2/5 thông báo một nhóm tấn công chưa rõ danh tính đã bắt giữ một tàu chở dầu ngoài khơi bờ biển Yemen tại Vịnh Aden và điều khiển con tàu này hướng về phía Somalia.
(CLO) Cảnh sát Áo đã bắt giữ một người đàn ông bị nghi liên quan đến âm mưu tống tiền nhằm vào nhà sản xuất thực phẩm trẻ em của Đức HiPP, sau khi phát hiện sản phẩm bị trộn thuốc chuột.
(CLO) Ngày 3/5, Triều Tiên đã bác bỏ các cáo buộc của Mỹ cho rằng Bình Nhưỡng là một mối đe dọa an ninh mạng, gọi đây là “sự bịa đặt”, theo hãng thông tấn KCNA.
(CLO) Hôm 2/5, báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, Francesca Albanese, đã cảnh báo về nguy cơ "Israel hóa châu Âu".
(CLO) Vào ngày 1/5, một máy bay cỡ nhỏ chở các vận động viên pickleball đã rơi xuống khu vực cây cối rậm rạp ở vùng Texas Hill Country, bang Texas, khiến toàn bộ 5 người trên khoang thiệt mạng.
(CLO) Đại sứ quán Mỹ tại London kêu gọi công dân đang ở Vương quốc Anh nâng cao cảnh giác sau khi Chính phủ Anh nâng mức độ đe dọa khủng bố lên “nghiêm trọng”.
(CLO) Bộ Chiến tranh Mỹ thông báo sẽ rút khoảng 5.000 binh sĩ khỏi Đức trong vòng 6 - 12 tháng tới, trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước gia tăng căng thẳng.
(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 1/5 cho biết đã gia hạn các cuộc đàm phán về quy tắc chia sẻ mầm bệnh, làm dấy lên nghi ngờ về thời điểm hiệp ước đại dịch được thông qua năm ngoái có thể chính thức có hiệu lực.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cuộc chiến của nước này tại Iran vốn đã “chấm dứt” sau lệnh ngừng bắn, đồng nghĩa ông không cần sự cho phép của Quốc hội Mỹ để tiếp tục cuộc xung đột.
(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 1/5 thông báo đã phê duyệt các thương vụ bán thiết bị quân sự với tổng giá trị hơn 8,6 tỷ USD cho các đồng minh Trung Đông gồm Israel, Qatar, Kuwait và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
(CLO) Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc Fu Cong hôm 1/5 cho rằng cần xem xét lại quyết định của Hội đồng Bảo an về việc chấm dứt nhiệm vụ của Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc tại Lebanon (UNIFIL) vào cuối năm nay.
(CLO) Đoạn video ba binh sĩ giơ tay đầu hàng trước một robot mặt đất gắn súng máy phản ánh sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ trong chiến tranh hiện đại.