Thái Nguyên ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(CLO) Người phụ nữ tên H.T.T., 32 tuổi, trú tại phường Phan Đình Phùng (Thái Nguyên) tiếp xúc gần ca F0 tại Hoà Bình, đi cùng trên chuyến bay số hiệu QH0224 từ TP.HCM về Hà Nội ngày 14/6, đến tối 17/6 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 18/6, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND TP.Thái Nguyên xác nhận chị H.T.T., 32 tuổi, trú tại phường Phan Đình Phùng, có kết quả xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp rRT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, người này đi cùng chuyến bay QH0224 của hãng hàng không Bamboo Airways từ Tân Sơn Nhất (TP.HCM) tới Nội Bài (Hà Nội) ngày 14/6 với bệnh nhân B.T.L. (BN11797), 45 tuổi, trú tại khu Mường Định, thị trấn Mãn Đức, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Ảnh: minh họa

Ảnh: minh họa

Ông Mai Xuân Tùng - Phó chánh Văn phòng TP.Thái Nguyên cho hay trường hợp này có kết quả xét nghiệm từ tối 17/6. Chị T. sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài đã đi xe limosine về Thái Nguyên, qua chốt kiểm soát dịch của thành phố và bắt xe ôm ra một tiệm vàng trên địa bàn thành phố.

Sau khi giao dịch, người này tiếp tục đi xe ôm về nhà trọ. Những ngày sau, chị T. có tới cửa hàng Viettel, ngân hàng và siêu thị.

Tối 17/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thái Nguyên đã họp khẩn và phong tỏa khu trọ của trường hợp này theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Các tổ dân phố và khu vực lân cận cũng được yêu cầu thực hiện Chỉ thị 15.

Tính đến 24h ngày 17/6, thành phố đã xác định được 43 trường hợp F1 của người này, đồng thời đưa họ đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Tùng cho biết thời gian tới, ngành y tế Thái Nguyên sẽ tiếp tục các phương án phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo đã đưa ra.

Trước đó, ngày 17/6, Bộ Y tế công bố bà B.T.L. (BN11797) mắc Covid-19 sau khi từ Malaysia về Cần Thơ và được cách ly tập trung ngay từ ngày 6/5. Trong thời gian cách ly, bệnh nhân này ở cùng phòng với một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. Hai người tiếp xúc lần cuối ngày 24/5.

Ngày 14/6, sau khi có 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với nCoV (24/5, 6/6 và 13/6), bệnh nhân L. từ Tân Sơn Nhất (TP.HCM) tới Nội Bài (Hà Nội) trên chuyến bay của hãng Bamboo Airway có số hiệu QH0224, ghế 17D.

Ngày 15/6, bà L. có biểu hiện ho đờm, sốt. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với nCoV ngày 16/6 do CDC tỉnh Hòa Bình thực hiện.

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: