Điều chỉnh kích thước chữ

Thái Sơn Bắc tiếp tục đồng hành cùng Giải Bóng đá nữ Vô địch Quốc gia 2019

(CLO) Năm 2019 là năm thứ tám liên tiếp Giải Bóng đá nữ Vô địch Quốc gia (VĐQG) nhận được sự đồng hành của Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc trên cương vị là Nhà tài trợ chính của Giải.

Báo nói Công luận

Giải Bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2019, với sự đồng hành của nhà tài trợ chính Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc, tiếp tục có 7 đội tham dự: Hà Nội, Phong Phú Hà Nam, Sơn La, Thành phố Hồ Chí Minh I, Thành phố Hồ Chí Minh II, Than Khoáng sản Việt Nam và TNG Thái Nguyên.

Toàn cảnh buổi lễ công bố nhà tài trợ của Giải Bóng đá nữ VĐQG 2019. Ảnh: Hoàng Dương

Toàn cảnh buổi lễ công bố nhà tài trợ của Giải Bóng đá nữ VĐQG 2019. Ảnh: Hoàng Dương

Đại diện Ban Tổng Thư ký LĐBĐVN, Phó Tổng Thư ký Nguyễn Minh Châu nhấn mạnh: Trong điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn, việc Cty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc năm thứ 8 liên tiếp (kể từ năm 2012) đồng hành cùng Giải Bóng đá nữ hàng đầu Quốc gia, đã cho thấy sự thiện chí của nhà tài trợ với bóng đá nước nhà. Đây có thể coi là sự cổ vũ tinh thần đối với các đội tham dự giải nói riêng và bóng đá nữ Việt Nam nói chung. Sự hợp tác của Nhà tài trợ Cty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc chính là hoạt động góp phần xã hội hóa bóng đá nói chung, bóng đá nữ nói riêng, thúc đẩy sự phát triển của môn thể thao giàu sức cống hiến này. LĐBĐVN hy vọng, với sự đồng hành của đơn vị Cty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc sẽ giúp nâng cao chất lượng của Giải Bóng đá nữ VĐQG 2019, cống hiến cho khán giả những trận đấu hay”. 

Đại diện VFF và Thái Sơn Bắc ký kết hợp đồng tài trợ cho giải đấu. Ảnh: Hoàng Dương

Đại diện VFF và Thái Sơn Bắc ký kết hợp đồng tài trợ cho giải đấu. Ảnh: Hoàng Dương

Tại buổi lễ ký kết, thay mặt Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc, ông Bùi Đình Tế - Chủ tịch Hội đồng Quản trị bày tỏ vinh dự và tự hào đối với sự tin tưởng của LĐBĐVN cũng như đối với những đóng góp của Thái Sơn Bắc cho Bóng đá nữ nước nhà. “Để đưa Bóng đá nữ lên một vị thế mới, tôi cho rằng cần có sự chung tay của xã hội, từ các cơ quan chuyên trách của chính phủ, LĐBĐVN, các đơn vị chủ quản của các CLB, cho đến người hâm mộ, các cơ quan đài báo, các nhà tài trợ… Chúng tôi rất vui vì từ năm nay đã có thêm Giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia được tổ chức và qua đó các cầu thủ nữ sẽ có thêm cơ hội để được thi đấu, cọ sát nâng cao trình độ chuyên môn và bản lĩnh thi đấu. Cá nhân tôi mong Giải sẽ được tổ chức thành công để góp phần duy trì và phát triển bóng đá nữ Việt Nam; tiếp tục có được sự quan tâm, ủng hộ của người hâm mộ, của các cơ quan truyền thông cũng như của những nhà tài trợ khác”, ông Bùi Đình Tế chia sẻ.

Điểm đáng chú ý, sau 3 mùa giải áp dụng hình thức thi đấu vòng tròn hai lượt để xác định tốp 4 đội thi đấu vào vòng bán kết và trận chung kết, năm nay thể thức thi đấu Giải Bóng đá nữ VĐQG có điều chỉnh cho phù hợp với hệ thống thi đấu của bóng đá nữ, sau khi có sự hình thành của Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia – Cúp LS 2019. Theo đó, giải Bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2019 sẽ trở lại thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt (lượt đi và lượt về) để tính điểm, xếp hạng từ hạng Nhất đến hạng Bảy, giống như thể thức thi đấu đang được áp dụng tại các giải bóng đá chuyên nghiệp vô địch quốc gia. Sự điều chỉnh này được đánh giá sẽ giúp tăng chất lượng chuyên môn và tính chất cạnh tranh trong mỗi trận đấu của Giải.

Giải Bóng đá nữ VĐQG 2019 hứa hẹn sự kịch tính và hấp dẫn. Ảnh: VFF

Giải Bóng đá nữ VĐQG 2019 hứa hẹn sự kịch tính và hấp dẫn. Ảnh: VFF

Theo kế hoạch, các trận đấu thuộc giai đoạn lượt đi sẽ diễn ra từ ngày 10/6 đến 1/7/2019 tại SVĐ 19 tháng 8 - TP. Nha Trang - tỉnh Khánh Hoà. Giai đoạn lượt về sẽ diễn ra từ ngày 13/9 đến 4/10/2019 tại SVĐ Hà Nam - TP. Phủ Lý - tỉnh Hà Nam. 

Về cơ cấu giải thưởng, đội Vô địch: Cúp, Huy chương vàng, bảng danh vị và Giải thưởng: 300.000.000đ; đội thứ Nhì: Huy chương bạc, bảng danh vị và giải thưởng: 200.000.000đ; đội thứ Ba: Huy chương đồng, bảng danh vị và giải thưởng: 100.000.000đ; Giải phong cách: Bảng danh vị và giải thưởng: 20.000.000đ; Cầu thủ xuất sắc nhất giải: Bảng danh vị và giải thưởng: 10.000.000đ; Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Giải: bảng danh vị và giải thưởng: 10.000.000đ. 

Hoàng Dương