Tham quan thế giới mỹ thuật “Nghiêng”

(CLO) Diễn ra từ 13- 18/11, Triển lãm mỹ thuật và mỹ thuật ứng dụng 2018 với chủ đề “Nghiêng 2” do Câu lạc bộ Nghiêng phối hợp với Khoa Tạo dáng công nghiệp (Viện Đại học Mở Hà Nội) tổ chức đã tạo ra một sân chơi nghệ thuật, giao lưu, kết nối các thế hệ họa sĩ, nhà thiết kế, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên yêu nghệ thuật. Triển lãm được tổ chức tại Trung tâm Thông tin và Triển lãm thành phố Hà Nội (93 Đinh Tiên Hoàng).

Triển lãm trưng bày 40 tác phẩm của 30 họa sĩ, nhà thiết kế là giảng viên mỹ thuật và mỹ thuật ứng dụng của Viện Đại học Mở Hà Nội. Ảnh: HNM

Triển lãm là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam và kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa Tạo dáng công nghiệp (Viện Đại học Mở Hà Nội).

Triển lãm trưng bày 40 tác phẩm của 30 họa sĩ, nhà thiết kế là giảng viên mỹ thuật và mỹ thuật ứng dụng của Viện Đại học Mở Hà Nội, trong đó có nhiều gương mặt tên tuổi như Lê Văn Thìn, Nguyễn Ngọc Dũng, Nguyễn Lan Hương, Đoàn Mạnh Thắng, Trần Quốc Bình, Tạ Yên Sơn… Các tác phẩm hầu hết sáng tác trong năm 2018, đa dạng về chất liệu như tranh sơn dầu, sơn mài, điêu khắc, tranh ép gỗ, đồ họa, thiết kế ứng dụng, tạo hình ứng dụng… mang giá trị nghệ thuật cao.

Đến dự triển lãm, họa sĩ Trần Khánh Chương - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam đánh giá cao những tìm tòi, sáng tạo, thử nghiệm thú vị của các nghệ sĩ, giảng viên. Theo ông, trong lĩnh vực mỹ thuật, không có gì tạo sự khâm phục và hướng dẫn sinh viên hiệu quả bằng việc chính giảng viên vẫn liên tục sáng tác và cho ra mắt những tác phẩm mới, được công chúng đón nhận.

Khách tham quan triển lãm. Ảnh: HNM 

PGS.TS Nguyễn Lan Hương - Trưởng khoa Tạo dáng công nghiệp chia sẻ: Câu lạc bộ Nghiêng được thành lập năm 2016, trở thành nơi giao lưu, trao đổi chuyên môn, nghệ thuật ngoài giờ giảng dạy của các giảng viên, đồng thời là nơi kết nối các họa sĩ, cựu sinh viên nhà trường trong sáng tác và hành trình lập nghiệp.

Nghiêng cũng thể hiện góc nhìn nghệ thuật độc đáo, sáng tạo thú vị của các nghệ sĩ để đưa đến công chúng một thế giới thẩm mỹ mới mẻ, giá trị. Triển lãm lần này cho thấy dù bộn bề công việc giảng dạy, nhưng các giảng viên Khoa Tạo dáng công nghiệp vẫn cháy bỏng đam mê sáng tác và tiếp tục chứng tỏ khả năng đi xa trong nghệ thuật. Điều này cũng góp phần truyền lửa đam mê cho các thế hệ sinh viên”, Trưởng khoa Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh.

P.V

Xem thêm

Với thông điệp tuyên truyền ngắn gọn, dễ nhớ: “Điện thoại cắm ngang thì đời còn khổ”, video của các chiến sĩ Công an phường Dương Nội (Hà Nội), nhanh chóng thu hút 11 triệu lượt xem, chia sẻ và bình luận trên các nền tảng mạng xã hội chỉ sau 4 ngày.

Từ khẩu hiệu đến video ngắn: Đổi mới công tác tuyên truyền để đến gần công chúng hơn

(CLO) Thời gian gần đây, các sản phẩm truyền thông được đầu tư công phu của lực lượng vũ trang đang thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội. Những thông điệp chính thống được chuyển tải bằng hình thức gần gũi, sinh động, phù hợp với cách tiếp nhận thông tin của công chúng trong thời đại số.

Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc tại Lễ hội Sen Hà Nội 2026

Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc tại Lễ hội Sen Hà Nội 2026

(CLO) Từ ngày 26 đến 28/6/2026, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND phường Tây Hồ và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội Sen Hà Nội năm 2026 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, trải nghiệm sáng tạo đặc sắc nhằm tôn vinh vẻ đẹp và giá trị văn hóa của hoa sen trong đời sống người Việt.

Thái Nguyên chuẩn bị tổ chức Festival Trà Quốc tế 2026 quy mô lớn

Thái Nguyên chuẩn bị tổ chức Festival Trà Quốc tế 2026 quy mô lớn

(CLO) Tỉnh Thái Nguyên đang gấp rút chuẩn bị cho Festival Trà Quốc tế 2026 với nhiều hoạt động đặc sắc, kỳ vọng tạo dấu ấn mới trong quảng bá văn hóa trà, kết nối giao thương và khẳng định vị thế vùng chè hàng đầu Việt Nam trước bạn bè quốc tế.

Gần 400 người tham gia đồng diễn Yoga tại chùa Tam Chúc

Gần 400 người tham gia đồng diễn Yoga tại chùa Tam Chúc

(CLO) Ngày 21/6, tại chùa Tam Chúc (tỉnh Ninh Bình) đã diễn ra chương trình đồng diễn chào mừng Ngày Quốc tế Yoga năm 2026 với sự tham gia của gần 400 vận động viên, huấn luyện viên, hội viên các câu lạc bộ Yoga trong và ngoài tỉnh.

Sôi động Liên hoan Diều nghệ thuật và Không gian ẩm thực hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

Sôi động Liên hoan Diều nghệ thuật và Không gian ẩm thực hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(CLO) Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, từ ngày 19 đến 25/6, tại phường Quy Nhơn diễn ra Liên hoan Diều nghệ thuật Quy Nhơn - Gia Lai 2026 và Chương trình Ẩm thực đường phố với sự tham gia của hàng chục nghệ nhân, câu lạc bộ diều cùng 61 gian hàng ẩm thực.

Quạt Chàng Sơn đổi mới, hoà nhịp cùng dòng chảy văn hoá hiện đại

Quạt Chàng Sơn đổi mới, hoà nhịp cùng dòng chảy văn hoá hiện đại

(CLO) Là một trong những làng nghề làm quạt nổi tiếng của Thủ đô, Chàng Sơn (Hà Nội) từ lâu được biết đến với những sản phẩm thủ công tinh xảo. Trước những thay đổi của thị trường, các nghệ nhân nơi đây đang nỗ lực đổi mới mẫu mã, đa dạng hóa sản phẩm để vừa gìn giữ nghề truyền thống, vừa mở rộng cơ hội phát triển trong thời đại mới.

Cỡ chữ bài viết: