Điều chỉnh kích thước chữ

Thắm tình hữu nghị 2 vùng biên giới Việt - Lào

(CLO) Tối 17/5, “Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch các Dân tộc thiểu số các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung, Tây Nguyên năm 2019” đã chính thức khai mạc tại Quảng trường Trung tâm văn hóa huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Audio
Ngày hội thể hiện sự đoàn kết, hữu nghị, phát triển giữa các đồng bào dân tộc vùng biên giới Việt - Lào.

Ngày hội thể hiện sự đoàn kết, hữu nghị, phát triển giữa các đồng bào dân tộc vùng biên giới Việt - Lào.

Với sự tham gia của đồng bào dân tộc 5 tỉnh vùng biên giới Việt Nam gồm Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum và 4 tỉnh nước bạn Lào gồm Át ta Pư, Sê Kông, Sa Va Na Khẹt, Sa La Van. “Ngày hội giao lưu Văn hóa, Thể thao và Du lịch dân tộc thiểu số các tỉnh vùng biên giới Việt Nam – Lào khu vực miền Trung – Tây Nguyên, năm 2019” là hoạt động nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, giao lưu văn hóa giữa các tỉnh vùng biên giới hai nước Việt Nam – Lao trong công cuộc hội nhập, phát triển.

Bên cạnh đó, Ngày hội còn là hoạt động văn hóa, chính trị quan trọng nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa đặc sắc, tiềm năng du lịch, phát huy truyền thống tốt đẹp và gắn kết cộng đồng giữa 2 nước Việt Nam và Lào, cũng như các dân tộc thiểu số các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn.

Tại buổi lễ khai mạc, bà Trịnh Thị Thủy – Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết, đây là hoạt động văn hóa thể thao và du lịch nhằm tôn vinh và giới thiệu quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc, đồng thời tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác và giao lưu văn hóa giữa các tỉnh vùng biên giới của hai nước Việt Nam – Lào trong công cuộc hội nhập và phát triển.

“Đến với ngày hội, chúng ta sẽ được hòa mình vào trong không khí sôi động với những sắc màu văn hóa truyền thống độc đáo qua sự thể hiện của hàng trăm nghệ nhân, diễn viên, vận động động viên quần chúng. Với nhiều hoạt động du lịch phong phú, hấp dẫn, ngày hội chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách, bạn bè trong nước và quốc tế về hình ảnh đất nước, con người, tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Lào”, bà Thủy nhấn mạnh.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Cũng trong khuôn khổ ngày hội còn có các hoạt động như: trưng bày sản phẩm văn hóa và du lịch của các địa phương; triển lãm ảnh văn hóa và du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế; không gian văn hóa đặc sắc trưng bày các sản phẩm của các dân tộc thiểu số vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Hữu Tin