Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Cho rằng chất lượng bữa ăn kém, hàng nghìn công nhân ngừng làm việc

(CLO) Theo thông tin ban đầu, một số công nhân đang làm việc cho một doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Hậu Lộc phản ánh chất lượng bữa ăn chưa đảm bảo, sử dụng phép năm, việc chấm công tại các xưởng chưa hợp lý. Dẫn tới gần 3.800 công nhân công ty tiến hành ngừng việc tập thể đòi quyền lợi...

Báo Công luậnHàng nghìn công nhân của công ty TNHH Ny Hoa Việt ngừng làm việc đòi quyền lợi. Ảnh: TL 

Cụ thể, ngày 19/11, ông Trình Ngọc Quang - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết, gần 3.800 công nhân Công ty TNHH Ny Hoa Việt (đóng trên địa bàn tại huyện Hậu Lộc) ngừng làm việc tập thể, tụ tập trước công ty đòi quyền lợi.

Trước đó, vào khoảng 11h30 phút ngày 17/11, đa số công nhân cho rằng chất lượng bữa ăn chưa đảm bảo nên đồng loạt đã tiến hành ngừng việc tập thể. Cùng với đó, các công nhân kiến nghị nhiều vấn đề khác như sử dụng phép năm và chấm công tại các xưởng chưa hợp lý.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Công ty TNHH Ny Hoa Việt đã tiến hành họp bàn, giải quyết các vướng mắc của công nhân. Theo đó, các chế độ như tiền ăn, công ty đồng ý tăng từ 12.500 đồng/xuất lên 15.000 đồng/suất, thời gian áp dụng từ ngày 19.11.

Ngoài ra, công ty cũng đã lắp đặt thêm 3 máy quẹt thẻ chấm công để tránh tình trạng chen lấn xô đẩy khi tiến hành chấm công. Phía công ty cam kết vẫn trả công đầy đủ cho công nhân trong ngày 17/11.

Mặc dù được phía công ty đáp ứng một số yêu cầu của công nhân, tuy nhiên, sáng ngày 19/11, hàng nghìn công nhân Công ty TNHH Ny Hoa Việt vẫn chưa vào làm việc.

Hiện, các cơ quan chức năng huyện Hậu Lộc vẫn đang phối hợp với công ty để giải quyết thỏa đáng quyền lợi của công nhân.

Linh Đan

 
 
Tin mới
Không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế - xã hội của Thủ đô

(CLO) Tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI diễn ra sáng 7/12, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các đại biểu cần phân tích, đưa ra biện pháp phòng chống hiệu quả; quyết không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế, xã hội của Thủ đô. 

Hai xe tải đâm trực diện trên quốc lộ 1A, bốc cháy dữ dội

(CLO) Sáng 7/12, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua đường tránh TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến 1 người tử vong.

Nhận vơ, dựa hơi các tác phẩm nổi tiếng, BH Media (BIHACO) kinh doanh phất lên như diều?

(CLO) Không rõ BH Media đã đăng ký quyền sở hữu bao nhiêu tác phẩm và khai thác chúng từ bao giờ, nhưng nguồn lợi từ việc “nhận vơ” các tác phẩm nổi tiếng mang lại cho đơn vị truyền thông này là không thể phủ nhận.

Hà Nội: Rà soát, sẵn sàng cơ sở vật chất điều trị F0 nhẹ, không triệu chứng

(CLO) Sở Y tế Hà Nội vừa hỏa tốc ban hành Công văn 670/SYT-NVY về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

TP. HCM cho học sinh kiểm tra học kỳ I theo cấp độ dịch

(CLO) Theo kế hoạch, các cơ sở giáo dục ở địa bàn xác định dịch cấp 1, 2, 3 sẽ tổ chức thi học kỳ I hình thức trực tiếp, vùng dịch cấp độ 4 tổ chức thi trực tuyến.

Phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tìm người cao tuổi chưa tiêm vắc xin

(CLO) Đó là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trong buổi làm việc với 6 tỉnh đang có ca mắc COVID-19 và số ca tử vong tăng.

Biden và Putin bước vào cuộc đàm phán về Ukraine với rất ít cơ hội thỏa hiệp

(CLO) Tổng thống Mỹ và Nga sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh qua video về vấn đề Ukraine, nhưng các chuyên gia đã dự đoán sẽ có rất ít cơ hội cho một bước đột phá.

Cắt nước sinh hoạt tại chung cư Eco Green Saigon: Có thể khởi kiện vì đã xâm phạm quyền lợi cư dân

(CLO) Luật sư Trần Minh Hùng cho rằng, việc cắt nước cư dân chung cư Eco Green Saigon cho thấy đây là việc không minh bạch, không tôn trọng cư dân và không thấu tình đạt lý.

Biến thể Omicron đe dọa kế hoạch mở cửa trở lại của châu Á

(CLO) Những lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron đang đe dọa phá hủy các kế hoạch mở cửa trở lại ở châu Á - Thái Bình Dương.