Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Công an đang truy bắt đại ca giang hồ "Cường Gấu"

(CLO) Ngày 5/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đang truy bắt Lê Quang Cường (tức "Cường Gấu", 35 tuổi) và Nguyễn Thanh Bình ( tức "Bình Cối") về tội Cố ý gây thương tích. "Cường Gấu" đã nhiều lần bị bắt và là đối tượng giang hồ cộm cán xứ Thanh.

Audio

Theo thông tin trước đó, vào khoảng 21h ngày 22/11, sau khi ăn uống tại một đám cưới, Lê Thanh Tùng (SN 1995, trú ở phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) được một số đối tượng rủ đi uống bia tiếp trên khu vực cầu Đèn (phường Đông Hương). Tuy nhiên, khi đến khu vực bãi đất trống gần cầu Đèn thì gặp nhóm của Lê Quang Cường (tức "Cường Gấu") đang chờ sẵn từ trước.

Cường

Cường "gấu" trong 1 lần bị cơ quan công an bắt giữ.

Cường "Gấu", Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình là những đối tượng hình sự cộm cán, chuyên hoạt động băng, ổ nhóm trên địa bàn TP. Thanh Hóa.

Trong đó, "Cường Gấu" đã từng có nhiều tiền án, tiền sự về tội “Cướp tài sản”, “Cố ý gây thương tích”, "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”...

Ngay sau đó, "Cường Gấu" cùng các đối tượng Phạm Ngọc Sơn (tức Sơn "Tỷ", 24 tuổi, trú phường Ba Đình, TP Thanh Hóa) và Nguyễn Thanh Bình (tức Bình cối, SN 1995, trú tại Phan Huy Chú, phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa) đã dùng tay, chân đánh đập ép Tùng phải gọi một người bạn của mình đến gặp chúng.

Khi Tùng từ chối không gọi được thì bị các đối tượng này đánh gãy tay, gãy răng và gây thương tích ở nhiều khu vực khác (kết quả giám định tỉ lệ thương tật là 40%). 

"Cường Gấu” còn sai đàn em về nhà lấy một khẩu súng (loại súng ngắn màu bạc dài khoảng 15 – 20cm) nhét vào người Tùng rồi cho đàn em chụp ảnh nhằm thể hiện rằng Tùng tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép để uy hiếp, ép buộc nạn nhân thực hiện theo ý đồ của chúng…

Sau khi tiếp nhận trình báo của nạn nhân, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triển khai lực lượng để điều tra làm rõ vụ án.

Tang vật được cơ quan công an thu giữ qua quá trình khám xét tại nhà của Cường

Tang vật được cơ quan công an thu giữ qua quá trình khám xét tại nhà của Cường "Gấu".

Quá trình điều tra, xác minh, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có đủ căn cứ xác định Lê Quang Cường, Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình có dấu hiệu của tội “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Lê Quang Cường, Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình về tội “Cố ý gây thương tích”.

Sáng 4/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an TP Thanh Hóa thi hành Lệnh khám xét nơi ở của các đối tượng trên. Trong quá trình khám xét, tại nhà của "Cường Gấu", lực lượng Công an phát hiện, thu giữ: 2 còng số 8, 23 viên đạn, 1 hộp tiếp đạn, 1 bộ phận của súng… 

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang truy bắt "Cường Gấu", Nguyễn Thanh Bình (các đối tượng này đã rời khỏi nơi cư trú) để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ việc.

Quốc Trần