Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hoá: Dùng xe ô tô bán tải đi trộm cắp, 04 đối tượng bị bắt tạm giam

(CLO) Ngày 10/6, tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, đã phá Chuyên án 277T, điều tra, làm rõ và bắt giữ ổ nhóm chuyên dùng xe ô tô bán tải đi trộm cắp tài sản tại các cơ quan, công sở và khu dân cư trên địa bàn thành phố.

Audio
Các đối tượng (từ trái qua phải): Tân, Hải, Long, Quân và các tang vật thu được.

Các đối tượng (từ trái qua phải): Tân, Hải, Long, Quân và các tang vật thu được.

Theo đó, sau một thời gian theo dõi và lập án, mới đây dưới sự chỉ đạo của Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an thành phố Thanh Hóa đã phá Chuyên án 277T, điều tra, làm rõ và bắt giữ ổ nhóm chuyên dùng xe ô tô bán tải đi trộm cắp tài sản tại các cơ quan, công sở và khu dân cư trên địa bàn thành phố.

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thanh Hóa đã tiến hành bắt tạm giam 04 đối tượng chính trong ổ nhóm “siêu” trộm cắp này gồm: Đới Sỹ Tân (SN 1989) ở xã Quảng Hải và Nguyễn Thanh Hải (SN 1990) ở xã Quảng Hùng, huyện Quảng Xương; Nguyễn Hoành Long (SN 1988) ở xã Đông Quang và Đỗ Long Quân (SN 2003) ở xã Đông Nam, huyện Đông Sơn.

Tang vật thu giữ gồm: 1 bộ bàn ghế bằng gốc cây có giá trị, 4 loa thùng, 2 bộ âm ly, 1 camera, 1 bộ loa BMB, 1 đồng hồ vàng, 1 tivi màn hình 100 inch và 1 kìm cộng lực dài 50cm, 1 xe ô tô bán tải BKS: 36C – 277.67 là các công cụ, phương tiện mà các đối tượng đã dùng để gây án. Đây là những đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, nghiện ma túy nặng và mới đi tù về.

Theo điều tra ban đầu, chỉ tính từ đầu tháng 4/2021 đến khi bị bắt, ổ nhóm trộm cắp này đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản (két tiền, máy vi tính, ti vi, tăng âm, loa đài, cây cảnh, bàn ghế đắt tiền…) tại các cơ quan, công sở và nhà dân trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa. Thủ đoạn của nhóm đối tượng là đeo khẩu trang, bịt mặt dùng xe máy đi khảo sát trước địa điểm gây án.

Sau đó, lợi dụng đêm tối và sơ hở của bảo vệ các cơ quan, công sở và người dân, bọn chúng đã dùng kìm cộng lực phá khóa cửa, đột nhập vào trộm cắp két đựng tiền và các tài sản có giá trị rồi dùng xe ô tô bán tải BKS: 36C – 277.67 mang đi tỉnh ngoài tiêu thụ. Theo báo cáo của Công an Thành phố Thanh Hóa thì tổng tài sản mà ổ nhóm này đã trộm cắp thời gian qua lên tới hàng tỷ đồng.

Các tang vật thu giữ tại cơ quan công an

Các tang vật thu giữ tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận cầm đầu ổ nhóm trộm cắp này là Đới Sỹ Tân. Do nghiện ma túy, Tân đã câu kết với các đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự trên địa bàn huyện Quảng Xương và Đông Sơn dùng xe ô tô bán tải đi khắp các địa phương trong tỉnh trộm cắp tài sản.

Đáng nói, để thực hiện được các vụ trộm cắp ban ngày, Tân và đồng bọn giả làm khách đến giao dịch tại các cơ quan, công sở trên địa bàn thành phố Thanh Hóa để thăm dò nơi để két, để tiền, ban đêm bọn chúng đột nhập vào, dùng kìm cộng lực, xà beng, chìa khóa đa năng…cạy phá khóa trộm cắp két tiền, máy vi tính.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng. 

Hà Anh