Thanh Hóa: Phạt người đàn ông 2 triệu đồng vì đi chơi khi đang phải cách ly

(CLO) Ông Độ đi từ Đà Nẵng về địa phương và đã được hướng dẫn khai báo y tế. Tuy nhiên, người này không chấp hành quy định cách ly tại gia đình mà bỏ ra ngoài đi chơi.

Ngày 8/8, thông tin từ UBND xã Thăng Long, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với ông Kim Xuân Độ (38 tuổi, quê ở thôn Vạn Thành, xã Thăng Long, huyện Nông Cống, Thanh Hóa), nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ở Thanh Khê, TP. Đà Nẵng, vì hành vi không thực hiện việc cách ly y tế theo quy định. Trong thời gian 5 ngày (từ 7/8 đến ngày 11/8), ông Độ phải nộp số tiền trên về ngân sách Nhà nước.

DỊCH

"Hiện ông Độ đang được yêu cầu cách ly tại nhà, giao cho tổ giám sát thực hiện việc giám sát" - ông Thuyên nói.

Trước đó, ngày 28/7, bệnh nhân mắc Covid-19 số 748 là bà Đ.T.H. (54 tuổi) từ Đà Nẵng về quê tại phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn. Về đến nhà, người phụ nữ có lên Trạm Y tế xã Quảng Vinh để khai báo y tế và cách ly tại nhà.

Tuy nhiên, do lơ là trong công tác chống dịch, chính quyền địa phương vẫn để cho bà H. rời khỏi nơi cách ly, đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người. 

Ngày 7/8, Chủ tịch UBND TP. Sầm Sơn - ông Lương Tất Thắng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Đỗ Ngọc Tuấn, quyền Chủ tịch UBND phường Quảng Vinh, do lơ là công tác phòng chống dịch.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế TP Sầm Sơn đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Trần Văn Tuấn, Trưởng trạm Y tế phường Quảng Vinh. Một bác sĩ của Trung tâm Y tế thành phố này được cử về thay thế, điều hành.

Trước đó, hôm 6/8, ông Viên Đình Nam - Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng cũng bị Chủ tịch UBND TP. Sầm Sơn ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày vì ngại đi chống dịch do trời mưa.

PV

.

Xem thêm

Tom Holland nhận cát-xê ‘khủng’ khi tái xuất với vai 'Người Nhện’

Tom Holland nhận cát-xê ‘khủng’ khi tái xuất với vai 'Người Nhện’

(CLO) Sau một thập kỷ gắn bó với vai “Người Nhện”, nam diễn viên Tom Holland được cho là sẽ nhận mức thù lao lên tới 20-25 triệu USD cho phần phim mới "Spider-Man: Brand New Day", cao gấp hàng chục lần so với khoản tiền anh nhận khi lần đầu gia nhập Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Tự do sáng tạo không phải ‘tấm vé' miễn trừ trách nhiệm pháp lý

Tự do sáng tạo không phải ‘tấm vé' miễn trừ trách nhiệm pháp lý

(CLO) Theo tiến sĩ, luật sư Lê Bá Thường, tự do sáng tạo luôn là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật. Tuy nhiên, trong kỷ nguyên số, quyền tự do ấy chỉ thực sự phát huy giá trị khi đi cùng trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm nghề nghiệp và trách nhiệm xã hội. 

Luật sư Diệp Năng Bình: Bản quyền âm nhạc không thể bị xem là tài sản ‘xài chùa’

Luật sư Diệp Năng Bình: Bản quyền âm nhạc không thể bị xem là tài sản ‘xài chùa’

(CLO) Theo luật sư Diệp Năng Bình, nếu cơ quan điều tra xác định chủ thể có hành vi sao chép các tác phẩm âm nhạc để tích hợp vào đầu karaoke nhằm mục đích kinh doanh mà không được sự đồng ý của chủ sở hữu quyền tác giả hoặc quyền liên quan thì đây là hành vi có dấu hiệu xâm phạm quyền tác giả theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ.

'Tinh Hà say hi': Wean quỳ chiêu mộ Dang Hong Hai, kết quả gây bất ngờ

'Tinh Hà say hi': Wean quỳ chiêu mộ Dang Hong Hai, kết quả gây bất ngờ

(CLO) Tập 5 “Tinh Hà say hi” đánh dấu chặng đua mới khi 24 “Anh trai” bước vào quá trình thành lập hai liên quân để chuẩn bị cho Livestage 3. Tâm điểm của tập phát sóng là màn Wean quỳ sụp người để thuyết phục Dang Hong Hai gia nhập đội, nhưng cuối cùng nam ca sĩ vẫn lựa chọn liên quân của Dương Domic.

Cỡ chữ bài viết: