Thành phố Brisbane của Australia sẽ tổ chức đăng cai Olympic 2032

(CLO) Thế vận hội Olympic sẽ có lần thứ 3 quay trở lại Australia sau khi các thành viên của Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) đã đồng loạt bỏ phiếu, quyết định chọn thành phố Brisbane là nơi đăng cai Olympic mùa hè 2032.
Thành phố Brisbane của Australia sẽ là nơi tổ chức đăng cai Olympic 2032. Ảnh: Guardian

Thành phố Brisbane của Australia sẽ là nơi tổ chức đăng cai Olympic 2032. Ảnh: Guardian

Thông tin từ tờ Guardian (Anh) cho biết Brisbane là thành phố duy nhất vẫn ứng cử và được Ủy ban Chủ nhà tương lai của IOC tán thành. Do vậy, quyết định ngày 21/7 này đã được dự báo trước. Cuộc bỏ phiếu của các quốc gia thành viên Ủy ban Olympic quốc tế được tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản).

Nhóm đại diện gồm Thủ hiến bang Queensland Annastacia Palaszczuk, Bộ trưởng Thể thao Australia Richard Colbeck và Thị trưởng Brisbane Adrian Schrinner đã đích thân từ Australia đến Nhật Bản để trực tiếp làm việc.

Olympic 2032 sẽ là kỳ thế vận hội thứ ba được tổ chức tại Australia. Trước đó là Olympic Melbourne 1956 và Olympic Sydney 2000. Chi phí ước tính bỏ ra dành cho Olympic Brisbane 2032 là 5 tỷ USD. Phần lớn số tiền này dự kiến sẽ được thu lại thông qua doanh thu bán vé, tài trợ trong nước và bản quyền phát sóng.

Thủ tướng Scott Morrison phát biểu qua video: “Chính phủ Australia tự hào ủng hộ cơ hội này dành cho Brisbane và Đông Nam bang Queensland”.

Brisbane dự kiến cũng tổ chức Paralympic và đây là lần thứ hai Australia đăng cai sự kiện thể thao này. Paralympic đầu tiên đã được tổ chức tại Rome (Italia) năm 1960.

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: