Điều chỉnh kích thước chữ

Thành tích thi đại học đáng nể của loạt sao Việt

(CLO) Tuy là những ngôi sao hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng những ca sĩ, diễn viên hay hoa hậu này vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi từng đạt điểm cao, thậm chí là Á khoa, Thủ khoa trong kỳ thi Đại học.

Audio

Tóc Tiên

Tóc Tiên từng là nữ sinh ưu tú của trường chuyên Lê Hồng Phong nổi tiếng ở TP. Hồ Chí Minh. Trước khi trở thành ca sĩ cô đã đăng ký dự thi vào Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và đạt số điểm 25.5, trong đó điểm Toán đạt 7.25, điểm Hóa đạt 8 và điểm tuyệt đối môn Sinh học với số 10 tròn trĩnh. Sau này, Tóc Tiên sang Mỹ phát triển sự nghiệp cũng như theo đuổi đam mê ca hát từ đó.

Báo Công luận

Midu

Midu là một người đẹp thuần khiết và tài năng của showbiz Việt. Cô cũng là minh chứng cho việc không phải ai đẹp cũng “não ngắn” bởi Midu từng là á khoa trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh, đồng thời là thủ khoa trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh với điểm số gần như tuyệt đối 29.5 điểm (Vẽ chân dung: 8.5, Vẽ trang trí: 8.5, Văn: 8). Hiện cô đang tham gia giảng dạy Thiết kế thời trang tại Đại học Hutech (Đại học Công nghệ TP.HCM).

Báo Công luận

Thanh Duy

Trước khi trở thành ca sĩ đa tài ở làng giải trí Việt, Thanh Duy từng là một trong những học sinh giỏi của THPT chuyên Trà Vinh. Anh cũng xuất sắc đỗ top đầu chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh của trường Đại học Cần Thơ với số điểm 9.5 môn học ngoại ngữ này. Nam ca sĩ cũng có thời gian đi làm giáo viên tiếng Anh rồi theo đuổi sự nghiệp ca hát như hiện tại.

Báo Công luận

Mai Phương Thúy

Mai Phương Thúy cũng là người đẹp có thành tích học tập và thi đại học đáng ngưỡng mộ với số điểm 24.5 (9 điểm môn Tiếng Anh, 8 điểm Toán và 7.5 điểm Ngữ Văn). Nhờ đó cô tự tin đăng ký cũng như trúng tuyển vào chuyên ngành Kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương Hà Nội năm 2006. Thời điểm đó, cô đã đăng quang Hoa hậu Việt Nam, lọt top 17 cuộc thi Hoa hậu Thế giới, trở thành một trong những Hoa hậu thành công nhất trong các hoa hậu Việt Nam.

Báo Công luận

Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng từng là sinh viên theo học trường Đại học Ngoại thương. Cô học chuyên tiếng Pháp (THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) và trúng tuyển trường đại học hàng đầu Việt Nam với số điểm 22.5 điểm, trong đó, Văn và Toán đều đạt điểm 7 và điểm Tiếng Pháp là 8.5.

Báo Công luận

Hiện nay, Kỳ Duyên đang khá thành công trong lĩnh vực thời trang cũng như hoạt động giải trí khi tham gia nhiều gameshow và nhiều cuộc thi trong vai trò là huấn luyện viên.

Khang Lâm

Bình Luận