Điều chỉnh kích thước chữ

Thầy trò HLV Park Hang Seo thắng lớn ở Gala “Cúp Chiến thắng 2018”

(CLO) Tối 1/2/2019, Gala “Cúp Chiến thắng 2018” - giải thưởng thể thao thường niên hàng đầu quốc gia - đã diễn ra tại trường quay ngoài trời của Đài Truyền hình Việt Nam. Giải thưởng nhằm tôn vinh những tài năng có đóng góp đặc biệt xuất sắc và làm rạng danh cho thể thao Việt Nam.

Audio

Sự kiện: HLV Park Hang Seo

Cúp Chiến thắng 2018”- Giải thưởng do Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam, Công ty Cổ phần Thể thao 24h và Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp tổ chức, được ví như giải thưởng Oscar thể thao Việt Nam trao cho những cá nhân, tập thể xuất sắc của thể thao Việt Nam.

Thầy trò HLV Park Hang Seo thắng lớn ở Gala “Cúp Chiến thắng 2018”. Ảnh: VFF

Thầy trò HLV Park Hang Seo thắng lớn ở Gala “Cúp Chiến thắng 2018”. Ảnh: VFF

Được các chuyên gia, HLV, VĐV và người hâm mộ xem như một giải thưởng uy tín của ngành thể thao Việt Nam, qua 3 lần tổ chức, “Cúp Chiến thắng” đã khẳng định vị thế của một giải thưởng thể thao hàng đầu, một trong những sự kiện đồng hành đặc biệt của thể thao Việt Nam. Không chỉ thực hiện tốt sứ mệnh tôn vinh những cá nhân, tập thể xứng đáng và có nhiều đóng góp cho thể thao Việt Nam trong năm, “Cúp Chiến thắng” còn trở thành đích ngắm, động lực phấn đấu của các HLV, VĐV trên cả nước.

Quang Hải nhận giải thưởng Vận động viên nam của năm. Ảnh: VTV

Quang Hải nhận giải thưởng Vận động viên nam của năm. Ảnh: VTV

Từ bệ phóng “Cúp Chiến thắng”, nhiều gương mặt đã trưởng thành vượt bậc, tỏa sáng trên các đấu trường đỉnh cao. Điển hình trong số đó có thể kể đến nhà vô địch nhảy xa ASIAD 2018 - Bùi Thị Thu Thảo - người được vinh danh Nữ vận động viên của năm tại Cúp Chiến thắng 2017, kình ngư 18 tuổi Nguyễn Huy Hoàng đã giành 1 HCB, 1 HCĐ tại ASIAD 2018 - ứng viên hạng mục VĐV trẻ của Cúp Chiến thắng 2017 hay nhiều cầu thủ đóng vai trò chủ chốt trong đội tuyển U23 Việt Nam, Olympic Việt Nam và đội tuyển quốc gia…

Hình ảnh Duy Mạnh cắm cờ tại Thường Châu. Ảnh: Hoàng Linh

Hình ảnh Duy Mạnh cắm cờ tại Thường Châu. Ảnh: Hoàng Linh

Trong lần thứ 4, “Cúp Chiến thắng” đã có thêm hạng mục "Đồng đội của năm". Đối tượng áp dụng của hạng mục này gồm đội hình thi đấu nội dung tập thể, đồng đội của các môn thể thao cá nhân, mang tính đặc thù cao, gắn với nhiều thành tích xuất sắc của thể thao Việt Nam.

Ngoài ra, giải thưởng năm nay còn có thêm một hình thức tôn vinh đặc biệt đối với các chuyên gia nước ngoài có nhiều đóng góp cho thể thao Việt Nam. Với 10 hạng mục chính thức cùng một hình thức tôn vinh đặc biệt, “Cúp Chiến thắng 2018” đảm bảo ghi nhận, đúc kết một cách toàn diện nhất những thành tích, gương mặt, hoạt động nổi bật trong năm 2018 đầy thành công của thể thao Việt Nam.

Duy Mạnh nhận giải thưởng hình ảnh của năm tại Cúp chiến thắng 2018. Ảnh: Hải Đăng

Duy Mạnh nhận giải thưởng hình ảnh của năm tại Cúp chiến thắng 2018. Ảnh: Hải Đăng

Kết thúc hai vòng bình chọn, Hội đồng bình chọn gồm 18 nhà quản lý, chuyên gia và nhà báo thể thao uy tín đã lựa chọn ra những cá nhân, tập thể xứng đáng nhất lọt vào Top 3. Đây là một trong những hạng mục quan trọng nhất tại “Cúp Chiến thắng 2018”.

Theo đó, Quang Hải và đồng đội đoạt nhiều danh hiệu ở "Cúp Chiến thắng 2018". Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam với những thành tích nổi bật trong năm 2018, đã nhận giải Đội tuyển của năm. Quang Hải đã giành giải thưởng Vận động viên nam của năm, trong khi đó HLV Park Hang Seo nhận giải Chuyên gia nước ngoài của năm nhưng ông đã không có mặt trong buổi lễ trao giải do đã trở về quê hương Hàn Quốc.

Trung vệ Duy Mạnh đã giành giải thưởng Khoảnh khắc của năm khi anh cắm lá cờ Tổ quốc lên đụn tuyết tại sân vận động Thường Châu (Trung Quốc) sau trận Chung kết U23 châu Á 2018.

Đặc biệt, ở "Cúp Chiến thắng 2018", với sự đồng hành của Quỹ Tấm lòng Việt, đêm Gala trao giải không chỉ là nơi tôn vinh những gương mặt tiêu biểu của thể thao nước nhà trong suốt một năm qua mà còn trở thành cầu nối để những tấm lòng hảo tâm cùng sự sẻ chia đến được với những người có hoàn cảnh khó khăn.

PV

Bình Luận