Điều chỉnh kích thước chữ

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã khởi tranh vào sáng nay

(CLO) Vào lúc 7h00 ngày 21/7, Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã chính thức khởi tranh sau một năm bị lùi lại vì sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19.

Audio
Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã khởi tranh vào sáng nay. Ảnh: internet

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã khởi tranh vào sáng nay. Ảnh: internet

Thế vận hội mùa Hè 2020 tại Nhật Bản đã chính thức khởi tranh vào sáng nay 21/7, với trận so tài ở bộ môn bóng mềm (dành cho nữ) giữa Nhật Bản và Australia, có 6 quốc gia tham dự bộ môn này. Ngoài chủ nhà Nhật Bản còn có Australia, Mỹ, Canada, Italia và Mexico.

Lần đầu tiên môn bóng mềm tái xuất tại Olympic kể từ thời điểm năm 2008. Khi đó, tại Bắc Kinh 2008, tuyển Nhật Bản chính là đội giành HCV. Với việc môn bóng ném chưa thực sự phổ biến, người ta tin rằng Nhật Bản đã tác động lên Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) để đưa môn thể thao này trở lại.

Thế vận hội Olympic 2020 với vỏn vẹn 6 quốc gia tranh tài, đây cũng là một trong những bộ môn có ít quốc gia tham dự nhất. Trở lại với trận đấu diễn ra lúc 07h00 sáng nay, tuyển Nhật Bản đã thắng ngược Australia với tỷ số 8-1.

Ở ván đầu tiên, tuyển Nhật Bản thua 0-1 sau khi tay ném 38 tuổi Yukiko Ueno ném thẳng bóng vào mắt đối phương. Dù vậy, đội chủ nhà nhanh chóng thể hiện đẳng cấp vượt trội khi ghi 8 điểm tiếp theo và giành chiến thắng chung cuộc. Theo luật bóng mềm, trận đấu sẽ kết thúc ngay lập tức khi một đội tạo ra cách biệt tỷ số 7 điểm trong 5 ván chính.

PV

Bình Luận