Điều chỉnh kích thước chữ

Thế vận hội Tokyo 2020 sẽ bị hủy nếu dịch vẫn chưa được kiểm soát vào năm sau

(CLO) Thế vận hội Mùa hè 2020 tại Tokyo, đã được dời lịch lại vào năm 2021, sẽ bị hủy nếu đại dịch Covid-19 không được kiểm soát vào năm tới, Chủ tịch Ủy ban tổ chức Tokyo 2020 Yoshiro Mori cho biết.

Audio
Chủ tịch Ủy ban tổ chức Tokyo 2020 Yoshiro Mori . Ảnh: AFP

Chủ tịch Ủy ban tổ chức Tokyo 2020 Yoshiro Mori . Ảnh: AFP

Đại dịch đã khiến Thế vận hội Tokyo 2020 phải dời lịch lại ngày 23 tháng 7 năm sau, tuy nhiên kế hoạch này có thể tiếp tục bị thay đổi.

Trả lời trang thể thao của Nhật Nikkan Sports, khi được hỏi liệu kế hoạch tổ chức vào năm 2021 có tiếp tục bị hoãn sang năm 2022 không nếu đại dịch vẫn còn, ông Yoshiro Mori trả lời: "Không. Trong trường hợp đó, nó sẽ được hủy".

Dưới áp lực từ các vận động viên và hiệp hội thể thao, các nhà tổ chức Nhật Bản và Ủy ban Olympic quốc tế đã đồng ý  hoãn Thế vận hội Tokyo 2020 sang năm 2021. Nhưng câu hỏi được đặt ra là hoãn lại một năm hoãn đủ hay không?

Thứ ba 28/4, Yoshitake Yokokura, người đứng đầu Hiệp hội Y khoa Nhật Bản đã cảnh báo rằng sẽ rất khó khăn để tổ chức Thế vận hội vào năm tới nếu không tìm thấy vắc-xin.

Tuần trước, một chuyên gia y tế Nhật Bản đã chỉ trích phản ứng của nước này về kế hoạch tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 vào năm sau. Ông tỏ ra bi quan về việc kế hoạch này có thể thực hiện đúng như lịch đã dự kiến.