Điều chỉnh kích thước chữ

Thêm gần 600.000 liều vắc xin AstraZeneca về tới TP.HCM

(CLO) 592.100 liều vắc xin AstraZeneca trong hợp đồng đặt mua của Công ty VNVC đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất. Nâng tổng số vắc xin AstraZeneca ở Việt Nam lên gần 12 triệu liều, chiếm 64% nguồn cung.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Thêm gần 600.000 liều vaccine AstraZeneca được đưa về sân bay Tân Sơn Nhất sáng 6/8. Ảnh: Zingnews.vn

Thêm gần 600.000 liều vaccine AstraZeneca được đưa về sân bay Tân Sơn Nhất sáng 6/8. Ảnh: Zingnews.vn

Sáng 6/8, gần 600 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca được đưa về sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Đây là lần giao vắc xin thứ 7 thuộc hợp đồng đặt mua trước giữa Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) và AstraZeneca dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Như vậy, trong 5 tuần, gần 4 triệu vắc xin AstraZeneca trong hợp đồng đặt mua 30 triệu liều của VNVC đã về đến Việt Nam, nâng tổng số vắc xin đã nhận theo hợp đồng này lên gần 4,4 triệu liều (tương đương khoảng 37% tổng lượng vắc xin AstraZeneca trong nước).

Vắc xin AstraZeneca được Bộ Y tế phê duyệt cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19 hôm 1/2. Đây là vắc xin đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Theo thống kê của Bộ Y tế, từ tháng 2 đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận và phân bổ hơn 19,3 triệu liều vắc xin Covid-19. Trong số này có gần 12 triệu liều vắc xin của AstraZeneca, chiếm 64% tổng nguồn cung vắc xin trên cả nước.

Trong ngày 5/8, Việt Nam đã tiêm 442.422 liều vắc xin phòng Covid-19. Tổng số liều vắc xin đã được tiêm trong thời gian qua là gần 8,1 triệu liều, trong đó có hơn 800.000 liều là tiêm mũi 2. Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia sáng nay cũng cập nhật số lượng đối tượng đăng ký tiêm đã vượt qua 5 triệu.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Tình bạn 11 năm của Diệp Lâm Anh và Đàm Thu Trang

(CLO) Cùng tham gia Vietnam Next Top Model 2010, cặp bạn thân Diệp Lâm Anh và Đàm Thu Trang vẫn luôn giữ mối quan hệ thân thiết sau 11 năm.

“Squid Game” thắng giải Gotham 2021

(CLO) “Squid Game” trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên chiến thắng hạng mục “Series phim dài đột phá” tại Lễ trao giải Gotham Awards 2021.

Song Ji Hyo kém sắc với mái tóc tomboy tại Running Man

(CLO) Trong tập Running Man phát sóng hôm 28/11, Song Ji Hyo khiến người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng khi xuất hiện với mái tóc “tomboy”.

Đoàn Kiểm tra 138 của Bộ Chính trị làm việc với Đảng đoàn Quốc hội

(CLO) Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai kỳ vọng, tin tưởng Quốc hội sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đời sống Nhân dân.

Tổng cục Thủy sản cảnh báo nguy cơ mất an toàn với các hộ nuôi thủy sản lồng bè mùa mưa lũ

(CLO) Tổng cục Thủy sản đã có Văn bản số 2085/TCTS-NTTS đề nghị Sở NN&PTNT các tỉnh Nam Trung Bộ phối hợp với cơ quan liên quan chỉ đạo sản xuất và quản lý nuôi thuỷ sản lồng bè mùa mưa lũ.

Dự báo thời tiết 1/12/2021: Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ trời rét, vùng núi cao khả năng có sương muối, sáng sớm sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Bắc Trung Bộ đêm trời rét.

Kho bạc Nhà nước tiến hành 200 cuộc kiểm tra nội bộ đột xuất

(CLO) Theo tin từ Kho bạc Nhà nước (KBNN), cơ quan này đã tiến hành gần 200 cuộc kiểm tra đột xuất các đơn vị trong hệ thống, qua đó phát hiện một số thiếu sót, vi phạm.

“Bà trùm” bảo kê Loan “cá” bị đề nghị mức án 5-6 năm tù

(CLO) Ngày 30/11, TAND huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ bảo kê chợ tự phát do “bà trùm” Loan “cá” cầm đầu. Đây là vụ việc từng gây xôn xao dư luận vào năm 2020.

Phát hiện, điều tra nhiều vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ

(CLO) Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho biết, trong các vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ, đáng chú ý đã phát hiện, điều tra nhiều vụ liên quan cổ phần hóa, quản lý tài sản công, sử dụng vốn đầu tư công, đấu thầu trong lĩnh vực y tế, giáo dục…