Thí sinh Thanh Hóa phấn khởi sau môn thi đầu tiên kỳ thi vào lớp 10

(CLO) Kết thúc môn thi Ngữ văn trong sáng 5/6, nhiều thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2026-2027 tại Thanh Hóa bày tỏ tâm trạng phấn khởi khi đề thi được đánh giá vừa sức, bám sát chương trình học và không có câu hỏi mang tính đánh đố.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn, nhiều thí sinh bước ra khỏi phòng thi với tâm lý thoải mái. Theo chia sẻ của các em, đề thi có cấu trúc quen thuộc, nội dung nằm trong phạm vi ôn tập, giúp học sinh có học lực trung bình khá cũng có thể hoàn thành tốt bài làm.

clo_br_1000031692.jpg
Thời tiết trong buổi sáng khá thuận lợi tạo điều kiện cho em thi sinh có mặt đúng giờ

Thí sinh Lê Hoàng Ngọc, tại điểm thi Trường THPT Lam Sơn cho biết, bản thân em tự tin đạt từ 8 điểm trở lên. Các câu hỏi được đánh giá rõ ràng, phù hợp với năng lực học sinh, bảo đảm tính phân hóa để phục vụ công tác tuyển sinh.

clo_br_1000031702.jpg
Thí sinh Lê Hoàng Ngọc tự tin với môn thi đầu tiên

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Lam Sơn (phường Hạc Thành), ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài, đông đảo thí sinh vui vẻ trao đổi đáp án cùng bạn bè. Không khí tại khu vực cổng trường khá sôi nổi khi nhiều em nhận định đây là một đề thi “dễ thở”, không xuất hiện những dạng câu hỏi bất ngờ hay quá khó.

clo_br_1000031689.jpg
Các thi sinh vui vẻ kết thúc môn thi đầu tiên

Một giáo viên làm nhiệm vụ tại điểm thi Trường THPT Lam Sơn cho biết đề thi năm nay có độ ổn định, bám sát định hướng ôn tập của ngành giáo dục. Các câu hỏi được xây dựng phù hợp, vừa kiểm tra kiến thức, kỹ năng của học sinh, vừa tạo điều kiện để các em phát huy khả năng vận dụng và bày tỏ suy nghĩ cá nhân.

clo_br_1000031711.jpg
Đề thi môn Ngữ văn tại Thanh Hóa

Theo kế hoạch, chiều nay các thí sinh sẽ tiếp tục bước vào môn thi Tiếng Anh với thời lượng 60 phút. Với tâm lý khá thoải mái sau môn Ngữ văn, nhiều em kỳ vọng sẽ giữ vững phong độ để hoàn thành tốt kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay.

Xem thêm

Hải Phòng: Để không thí sinh nào thiệt thòi trong cuộc đua vào lớp 10, lệch từ 0,25 điểm sau phúc khảo phải đối thoại trực tiếp

Hải Phòng: Để không thí sinh nào thiệt thòi trong cuộc đua vào lớp 10, lệch từ 0,25 điểm sau phúc khảo phải đối thoại trực tiếp

(CLO) Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026 - 2027 tại Hải Phòng đã khép lại, nhưng phía sau những phòng thi yên ắng là một “cuộc đua” khác đang được triển khai khẩn trương: Chấm hàng chục nghìn bài thi để bảo đảm kết quả chính xác, khách quan và công bằng cho mọi thí sinh.

Lịch sử thành môn thi 'đắt khách' nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026, Bộ Giáo dục nói nhiều học sinh chọn vì đam mê

Lịch sử thành môn thi 'đắt khách' nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026, Bộ Giáo dục nói nhiều học sinh chọn vì đam mê

(CLO) Lần đầu tiên môn Lịch sử trở thành môn tự chọn có số lượng thí sinh đăng ký cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 với hơn 570.000 em. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), nhiều học sinh lựa chọn môn thi này đơn thuần vì yêu thích, thay vì chỉ phục vụ định hướng nghề nghiệp.

Quảng Ninh có 20.775 thí sinh đăng ký dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025-2026,

Quảng Ninh: Chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

(CLO) Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025-2026, tỉnh Quảng Ninh có gần 21 nghìn thí sinh đăng ký dự thi. Để kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn và hiệu quả, công tác chuẩn bị đã được các sở ngành, địa phương phối hợp chuẩn bị chu đáo, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi.

Giáo viên dự đoán phổ điểm môn Toán kì thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM tập trung ở ngưỡng 6-8 điểm

Giáo viên dự đoán phổ điểm môn Toán kì thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM tập trung ở ngưỡng 6-8 điểm

(CLO) Theo nhận định của thầy Đỗ Văn Bảo, giáo viên Toán Trường PTLC Vinschool nhận định đề thi Toán tuyển sinh lớp 10 TP HCM năm học 2026-2027 tiếp tục bám sát định hướng của Chương trình giáo dục phổ thông 2018, giảm kiểm tra kỹ thuật thuần túy, tăng đánh giá năng lực vận dụng kiến thức vào thực tiễn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sẽ diễn ra trong hai ngày 11-12/6, thí sinh biết điểm thi vào ngày 1/7, sớm hơn nửa tháng so với mọi năm.

Canh thời tiết từng giờ, chuẩn bị máy bay chuyển đề thi tốt nghiệp THPT 2026 ra Phú Quốc, Côn Đảo

(CLO) Để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 với hơn 1,2 triệu thí sinh tham dự, nhiều địa phương có địa bàn biển, đảo đã xây dựng các kịch bản vận chuyển đề thi từ sớm. Đáng chú ý, An Giang đã chuẩn bị sẵn vé máy bay để đưa đề thi ra Phú Quốc trong trường hợp thời tiết xấu, trong khi TP HCM và Quảng Ngãi cũng triển khai các phương án đặc biệt đối với Côn Đảo và Lý Sơn.

Thí sinh TP HCM thở phào sau môn Toán: “Đề dễ hơn năm ngoái rất nhiều”

Thí sinh TP HCM thở phào sau môn Toán: “Đề dễ hơn năm ngoái rất nhiều”

(CLO) Sau 120 phút làm bài môn Toán sáng 2/6, nhiều thí sinh tại TP HCM bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng nhẹ nhõm. Không còn áp lực như những năm trước, đề toán tuyển sinh lớp 10 năm nay được đánh giá khá “vừa sức”, bám sát đề minh họa và phần lớn học sinh tự tin đạt từ 7 điểm trở lên.

Đón tin vui về phụ cấp nghề, nhân viên trường học gửi thư cảm ơn Báo Nhà báo và Công luận

Đón tin vui về phụ cấp nghề, nhân viên trường học gửi thư cảm ơn Báo Nhà báo và Công luận

(CLO) Trong mỗi ngôi trường, bên cạnh giáo viên còn có đội ngũ nhân viên văn thư, kế toán, thư viện, thiết bị, y tế học đường... âm thầm bảo đảm mọi hoạt động diễn ra thông suốt. Dù giữ vai trò không thể thiếu, nhiều năm qua họ vẫn chịu không ít thiệt thòi khi phải kiêm nhiệm nhiều công việc, thu nhập thấp và chưa được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề như giáo viên. Không ít người gắn bó hàng chục năm với trường học nhưng cuộc sống vẫn chật vật. Những tâm tư ấy đã được Báo Nhà báo và Công luận kiên trì phản ánh qua nhiều bài viết.  

Không để công nghệ trở thành công cụ gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Không để công nghệ trở thành công cụ gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

(CLO) Trong chuyến kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại Cà Mau, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Lê Quân nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, công bằng, đồng thời đặc biệt lưu ý thí sinh tuyệt đối không sử dụng thiết bị công nghệ cao hoặc các phương tiện phục vụ gian lận thi cử.

Thí sinh cười tươi vì làm tốt đề thi môn Toán.

Hải Phòng: Đề toán vừa sức, nhiều em tự tin đạt điểm 9

(CLO) Chiều ngày 1/6, hơn 61.000 thí sinh Hải Phòng bước vào kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập với môn cuối là môn Toán. Kỳ thi đã diễn ra thuận lợi, nghiêm túc và công bằng. Tuy nhiên, 1 thí sinh tại điểm thi THPT Nguyễn Du đã không được dự thi theo Quy chế thi do đến muộn 18 phút.

Đề Văn lớp 10 Phú Thọ đặt câu hỏi về mục tiêu sống, hơn 57.000 sĩ tử bước vào kỳ thi lớn nhất từ trước đến nay

Đề Văn lớp 10 Phú Thọ đặt câu hỏi về mục tiêu sống, hơn 57.000 sĩ tử bước vào kỳ thi lớn nhất từ trước đến nay

(CLO) Ngày 1/6, hơn 57.000 học sinh tỉnh Phú Thọ chính thức hoàn thành bài thi môn Ngữ văn trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027. Đây là kỳ tuyển sinh có quy mô lớn nhất từ trước đến nay sau khi thực hiện sáp nhập ba tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình.

Cỡ chữ bài viết: