Điều chỉnh kích thước chữ

Thiết bị của Huawei sẽ không có bản cập nhật EMUI 12

(CLO) Hệ điều hành EMUI 11 của Huawei được chạy trên nền Android 10, không phải Andorid 11, do đó sắp tới rất có thể đây sẽ là bản cập nhật cuối cùng cho các thiết bị trước khi chuyến hẳn sang hệ điều hành HongMeng OS.

Audio

Sự kiện: Huawei

Báo Công luận

Huawei trước đó đã và đang phát triển một hệ điều hành riêng tên là HongMeng OS hay còn gọi là Harmony OS. Sau khi Huawei bị Trump trừng phạt thì hiện nay hệ điều hành mới này đã được tích hợp vào trong EMUI 11, đây sẽ là bản EMUI cuối cùng trước khi chuyển sang HongMeng OS.

Giám đốc phát triển phần mềm của Huawei là Wang Chenglu chia sẻ rằng do được tích hợp cả HongMeng OS cho nên EMUI 11 sẽ có một số tính năng của hệ điều hành mới. Điều này cho thấy rằng sự chuyển đổi đã được bắt đầu.

Báo Công luận

Dự kiến, Huawei cũng sẽ ra mắt điện thoại được cài đặt sẵn hệ điều hành HongMeng OS vào nửa cuối của năm sau và có khả năng công ty sẽ khai tử giao diện EMUI, cho nên EMUI 11 sẽ là phiên bản cuối cùng.

Huawei cũng tiết lộ thêm rằng những thiết bị chạy EMUI 11 sẽ được cập nhật hệ điều hành mới đầu tiên bắt đầu với những điện thoại sử dụng vi xử lý Kirin 9000 như Huawei Mate 40 sau đó sẽ đến các thiết bị trang bị Kirin 990 5G và cuối cùng là những máy sử dụng Kirin 810.