Thổ Nhĩ Kỳ phản đối việc cảnh sát Đức bắt giữ 2 nhà báo

(CLO) Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, họ đã triệu tập Đại sứ Đức tại Ankara hôm thứ Tư (17/5) để bày tỏ sự phản đối về việc lục soát và bắt giữ hai nhà báo của một tờ báo Thổ Nhĩ Kỳ ở Đức.

Văn phòng công tố viên ở Darmstadt cho biết, cảnh sát Đức đã khám xét căn hộ riêng của hai nhà báo 46 và 51 tuổi ở thị trấn Moerfelden-Walldorf phía tây nước này vì nghi ngờ phát tán dữ liệu cá nhân một cách nguy hiểm.

tho nhi ky phan doi viec canh sat duc bat giu 2 nha bao hinh 1

Cảnh sát Đức. Ảnh: AA

Các nhà điều tra đã tịch thu phương tiện lưu trữ điện tử và các thiết bị khác, văn phòng cho biết thêm rằng cảnh sát đã bắt giữ hai người đàn ông nhưng sau đó đã thả họ.

“Đại sứ Đức tại Thổ Nhĩ Kỳ đã được gọi tới Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay để phỏng vấn”, một nguồn tin từ Bộ trưởng Ngoại giao Đức cho biết.

Đức là quê hương thứ hai lớn nhất thế giới của cộng đồng người gốc Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng quan hệ giữa hai nước đã gặp trục trặc trong những năm gần đây vì nhiều vấn đề.

Việc Đức từ chối dẫn độ các sĩ quan quân đội mà Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc tham gia âm mưu đảo chính hồi năm 2016 và xin tị nạn tại Đức, đã khiến Ankara không hài lòng.

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin rằng cảnh sát Đức đã đột kích vào văn phòng tại Frankfurt của nhật báo Sabah của Thổ Nhĩ Kỳ trước khi bắt giữ các nhà báo.

Hoàng Hải (theo Reuters, Yahoo, Daily Mail)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: