Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ thành Filip Nguyễn đã có quốc tịch Việt Nam?

(CLO) Theo một vài nguồn tin, thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn đã có quốc tịch Việt Nam sau khoảng thời gian dài chờ đợi, làm thủ tục.

Audio

Câu chuyện về quốc tịch của thủ môn gốc Việt Filip Nguyễn luôn là chủ đề nóng hổi, luôn nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ, cũng như giới truyền thông Việt Nam.

Thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn từng thể hiện nguyện vọng được thi đấu trong màu áo tuyển Việt Nam. Dù vậy, trong suốt thời gian qua, mọi vấn đề về mặt pháp lý khiến việc nhập quốc tịch của Filip Nguyễn không hề suôn sẻ.

Trên trang Transfermarkt xác nhận quốc tịch Việt Nam của Filip Nguyễn. Ảnh: internet

Trên trang Transfermarkt xác nhận quốc tịch Việt Nam của Filip Nguyễn. Ảnh: internet

Từng có thời điểm, thủ môn Filip Nguyễn tỏ ra chán nản, thậm chí bản thân anh còn từng thừa nhận, con đường trở về quê hương chơi bóng vô vàn khó khăn. 

Ở một diễn biến mới nhất, thông tin việc nhập tịch của thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn dường như đã có kết quả. Chuyên trang chuyển nhượng và thống kê cầu thủ Transfermarkt mới đây đã chính thức bổ sung quốc tịch Việt Nam cho Filip Nguyễn.

Trước đó, chuyên trang chuyển nhượng và thống kê cầu thủ Transfermarkt chỉ công nhận quốc tịch CH Séc của người gác đền này.

Có tới 90% khả năng cầu thủ 29 tuổi này đã được mang quốc tịch Việt Nam. Và nếu như anh nhập tịch thành công, Filip Nguyễn sẽ là thủ môn có đẳng cấp cao nhất mà bóng đá Việt Nam có thể sở hữu.

Chiến lược gia người Hàn Quốc Park Hang-seo đương nhiên có thể triệu tập anh vào thành phần đội tuyển quốc gia, kể từ vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Thủ môn Filip Nguyễn từng có nhiều năm kinh nghiệm thi đấu ở châu Âu tại giải VĐQG CH Séc và từng góp mặt ở đấu trường Europa League.

Song song với việc nhập tịch, thời gian gần đây, đã có tin đồn về việc Filip Nguyễn về Việt Nam chơi bóng khi 2 CLB V.League muốn chiêu mộ anh.

PV

Bình Luận