Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ thành Văn Lâm bỏ lỡ trận khai mạc mùa giải của Cerezo Osaka

(CLO) Thủ môn đội tuyển Việt Nam sẽ vắng mặt khi CLB Cerezo Osaka chơi trận mở màn mùa giải với Kashiwa Reysol vào 27/2 tới.

Audio

Người đại diện Andrey Grushin của Văn Lâm chia sẻ với báo chí, thủ thành Văn Lâm hiện ở Thái Lan. Văn Lâm đang chờ Nhật Bản nới lỏng quy định và chưa thể lên đường. Đương nhiên, thủ thành Văn Lâm sẽ bỏ lỡ những trận đầu tiên. Andrey Grushin hy vọng mọi thứ sẽ sớm ổn để Lâm có thể lên đường đến đội bóng mới.

Mùa giải J.League 1 sẽ khởi tranh vào cuối tháng 2. Sau trận mở màn với Kashiwa Reysol (27/2), Cerezo Osaka sẽ liên tiếp có các trận với Kawasaki Frontale (3/3), Tokyo (6/3), Shimizu S-Pulse (10/3)...

Thủ thành Văn Lâm bỏ lỡ trận khai mạc mùa giải của Cerezo Osaka. Ảnh: internet

Thủ thành Văn Lâm bỏ lỡ trận khai mạc mùa giải của Cerezo Osaka. Ảnh: internet

Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, J.League sẽ thi đấu với cường độ cao liên tục, khoảng cách giữa các trận đấu chỉ là 3 tới 4 ngày.

Do Văn Lâm vắng mặt, Cerezo Osaka sẽ chỉ có 2 thủ môn trong giai đoạn đầu mùa là Kim Jin-Hyeon (34 tuổi) và Kenya Matsui (36 tuổi). Jin-Hyeon là lựa chọn số một trong khung thành đội bóng mùa trước.

Văn Lâm chưa thể lên đường sang Nhật Bản do nước này hạn chế nhập cảnh. Đội bóng Nhật Bản đang hỗ trợ Văn Lâm để anh có thể lên đường ngay khi có thể. Dự kiến cuối tháng 2, Văn Lâm sẽ di chuyển sang Nhật Bản.

Tuy chưa thể có được Văn Lâm, Cerezo Osaka vẫn dành cho anh những ưu ái. Thủ thành tuyển Việt Nam mới được điền tên vào danh sách đội hình CLB chuẩn bị cho mùa giải mới. Văn Lâm cũng có ngăn tủ, chỗ ngồi riêng với áo số 1 trong phòng thay đồ. Đội bóng Nhật Bản coi Văn Lâm là phương án dài hạn cho vị trí trước khung gỗ.

Văn Lâm vẫn tập luyện, duy trì thể lực tại Thái Lan trong thời gian chờ lên đường. Thủ môn tuyển Việt Nam sinh năm 1993. Anh được đào tạo bài bản trong môi trường chuyên nghiệp của bóng đá Nga trước khi về V.League, tỏa sáng ở CLB Hải Phòng rồi gia nhập Muangthong hồi năm 2019. Văn Lâm bắt chính ở tuyển Việt Nam từ năm 2017 và đang là thủ môn số một dưới triều đại Park Hang-seo.