Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng đề nghị WHO ưu tiên vaccine cho Việt Nam trong đợt phân bổ sắp tới của COVAX

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị WHO ưu tiên cung cấp vaccine cho Việt Nam trong đợt phân bổ vaccine sắp tới của COVAX nhanh nhất, nhiều nhất, sớm nhất có thể; đồng thời, tiếp tục hỗ trợ vật tư y tế, chuyển giao công nghệ vaccine mRNA giúp Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Audio
Thủ tướng đề nghị WHO ưu tiên vaccine cho Việt Nam trong đợt phân bổ sắp tới của COVAX.

Thủ tướng đề nghị WHO ưu tiên vaccine cho Việt Nam trong đợt phân bổ sắp tới của COVAX.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có thư gửi ông Tedros Adhanom, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Trong thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính vui mừng nhận thấy các sáng kiến hợp tác được thống nhất tại cuộc điện đàm giữa Thủ tướng và ngài Tổng Giám đốc WHO vào ngày 24/6 vừa qua đã và đang được tích cực triển khai, trân trọng cảm ơn WHO về điều này. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của WHO và nhiều đối tác quốc tế, Việt Nam đã nhận được nhiều triệu liều vaccine thông qua Chương trình COVAX.

Tuy nhiên, Việt Nam đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch trên diện rộng do biến chủng Delta gây nên, vì vậy, Thủ tướng đề nghị WHO ưu tiên cung cấp vaccine cho Việt Nam trong đợt phân bổ vaccine sắp tới của COVAX nhanh nhất, nhiều nhất, sớm nhất có thể; đồng thời, tiếp tục hỗ trợ vật tư y tế, chuyển giao công nghệ vaccine mRNA giúp Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Đặc biệt, Việt Nam mong  sớm được đón đoàn chuyên gia của WHO sang trao đổi, hướng dẫn cụ thể về hỗ trợ nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước.

Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam ủng hộ vai trò của WHO trong thúc đẩy hợp tác quốc tế về phòng chống đại dịch COVID-19 và tiếp cận công bằng chẩn đoán, điều trị và vaccine ngừa COVID-19.

Quốc Trần

Bình Luận
 
 
Tin mới
TP. HCM đã hoàn tất thủ tục chi trả hỗ trợ cho các tình nguyện viên chống dịch

(CLO) Các vướng mắc đã được tháo gỡ, tiền trợ cấp sẽ sớm đến tay các tình nguyện viên tham gia chống dịch.

Các thành phố Trung Quốc trong mối lo Covid-19 khi Tết Nguyên đán đến gần

(CLO) Một số thành phố của Trung Quốc đã được đặt trong tình trạng cảnh báo cao độ về Covid-19 trong mùa du lịch Tết Nguyên đán, khi yêu cầu du khách báo cáo chuyến đi của họ vài ngày trước khi đến.

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ khai trương hệ thống giao diện mới: Dấu mốc quan trọng của một chặng đường mới

(CLO) Ngày 18/1, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ chính thức khai trương hệ thống giao diện mới của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ và tòa soạn hội tụ. Đây là sự kiện quan trọng ghi dấu ấn 16 năm hoạt động và phát triển của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, kể từ tháng 1/2006.

Lễ hội đua thuyền trên sông Nhật Lệ được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

(CLO) Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Quảng Bình vừa có quyết định đưa lễ hội đua thuyền trên sông Nhật Lệ (tại huyện Quảng Bình và TP Đồng Hới, Quảng Bình) vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

10 người giàu nhất thế giới đã tăng gấp đôi tài sản trong đại dịch Covid-19

(CLO) Tài sản của 10 người giàu nhất thế giới đã tăng lên gấp đôi trong đại dịch Covid-19, thậm chí riêng khoản thuế từ thu nhập của họ cũng đủ chi trả việc tiêm vắc xin cho tất cả mọi người trên thế giới.

Vụ 5 cổng chào xây dựng trái phép ở Kon Tum: Không tháo dỡ sẽ cưỡng chế

(CLO) Chi cục Quản lý đường bộ III.4 đề nghị UBND TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) chỉ đạo BQLDA TP Kon Tum tiến hành tháo dỡ  5 cổng chào trước ngày 25/1, nếu không sẽ lập phương án cưỡng chế.

Việt Nam thông báo chương trình đón các đoàn thể thao dự SEA Games 31

(CLO) Dựa vào tình hình dịch COVID-19, Ban tổ chức sẽ quyết định có đón tiếp khán giả vào các địa điểm thi đấu hay không, theo 3 mức độ: không khán giả, hạn chế (10-30%) và cho phép tối đa 50% sức chứa.

Cựu Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa đã

(CLO) Cựu chủ tịch tỉnh, giám đốc sở ngành tỉnh Khánh Hòa liên tiếp ký các tờ trình, tham mưu, chủ trương, quyết định trái quy định để giao đất cho Công ty Khánh Hòa thực hiện dự án Cửu Long Sơn Tự trên núi Chín Khúc.

Pakistan thử nghiệm thành công y học cổ truyền của Trung Quốc để chữa Covid-19

(CLO) Các cơ quan y tế Pakistan hôm thứ Hai (17/1) thông báo đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng thành công thuốc thảo dược cổ truyền của Trung Quốc để điều trị Covid-19, khi quốc gia Nam Á này đang đối mặt với làn sóng đại dịch thứ năm do biến thể Omicron gây ra.