Điều chỉnh kích thước chữ
Quảng Bình:

"Thua bạc" thiếu nữ lừa đầu tư bất động sản, chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng

(CLO) Khi các nạn nhân tin tưởng chuyển tiền, Lành sử dụng một phần để trả lãi cho những người góp vốn đầu tư, phần còn lại đối tượng đã sử dụng để mua điểm đánh bạc Online.

Audio

Ngày 23/4, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đang tiếp tục làm rõ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến Nguyễn Thị Lành (SN 1997, trú xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình).

Theo Cơ quan điều tra, từ đầu năm 2021, đối tượng Nguyễn Thị Lành sử dụng mạng internet truy cập vào website đánh bạc, sử dụng tiền của gia đình mua điểm để thực hiện hành vi đánh bạc.

thua bac thieu nu lua dau tu bat dong san chiem doat hon 50 ty dong hinh 1

Đối tượng Nguyễn Thị Lành tại Cơ quan Công an.

Đến khoảng tháng 5/2021, do thua bạc nên Lành dùng thủ đoạn kêu gọi nhiều người góp vốn đầu tư mua đất sinh lợi nhuận. Để thực hiện hành vi lừa đảo, Lành đã làm giả các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường, tự soạn thảo các tin nhắn trao đổi với những người có uy tín, lãnh đạo đang làm việc tại quỹ đất, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng như ngân hàng nhằm mục đích tạo lòng tin để các bị hại chuyển tiền.

Khi các nạn nhân tin tưởng chuyển tiền, Lành sử dụng một phần để trả lãi cho những người góp vốn đầu tư, phần còn lại sử dụng để mua điểm đánh bạc. Tuy nhiên, càng tham gia đánh bạc Online thì càng thua, đến tháng 12/2021, Lành không còn khả năng chi trả cho các nhà đầu tư.

Làm việc với Cơ quan Công an, Nguyễn Thị Lành đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bước đầu xác định Lành đã lừa đảo chiếm đoạt của hơn 10 bị hại tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước với số tiền thực tế trên 50 tỷ đồng.

Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Lành.

Thành Nhân

Bình Luận
 
 
Tin mới
Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội khảo sát dự án tuyến vành đai 3 TP. HCM

(CLO) Ngày 19/5, đoàn khảo sát thực tế tiến hành kiểm tra, khảo sát toàn tuyến Vành đai 3, qua các nút giao quan trọng gồm nút giao cao tốc Bến Lức - Long Thành (địa phận tỉnh Long An); nút giao Bình Chuẩn (Bình Dương) và nút giao Tân Vạn (tỉnh Đồng Nai).

Khối lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp các tháng đầu năm 2022 giảm

(CLO) Theo Bộ Tài chính, sau những động thái chấn chỉnh của cơ quan nhà nước đối với hoạt động phát hành, cung cấp dịch vụ và đầu tư TPDN riêng lẻ, thị trường TPDN các tháng đầu năm 2022 đã có những thay đổi, khối lượng phát hành giảm...

Mỹ điều tra vụ tai nạn xe điện Tesla khiến 3 người thiệt mạng

(CLO) Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã mở cuộc điều tra về vụ tai nạn xe điện Testla khiến 3 người thiệt mạng ở California hôm 12/5 vừa qua.

Samsung Galaxy Watch 5 Pro sử dụng kính sapphire, vỏ hợp kim titan

(CLO) Samsung sẽ ra mắt 2 phiên bản smartwatch tiếp theo gồm Galaxy Watch 5 Pro và Galaxy Watch 5.

Báo Nhân Dân và Tạp chí Cộng sản: Hợp tác tuyên truyền, chia sẻ kinh nghiệm, đổi mới hoạt động

(CLO) Chiều 19/5, Báo Nhân Dân và Tạp chí Cộng sản tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận phối hợp thông tin giữa hai cơ quan giai đoạn 2022-2025. Hai bên sẽ đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền, nâng cao chất lượng nội dung; phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm, đổi mới hoạt động của hai cơ quan theo hướng số hóa.

EU sẽ chi 300 tỷ euro để giảm phụ thuộc vào năng lượng Nga

(CLO) Ủy ban châu Âu thông báo vào hôm thứ Tư (18/5), Liên minh châu Âu (EU) có kế hoạch đầu tư lên tới 300 tỷ euro để giảm sự phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch của Nga.

Nga sắp 'hồi sinh' thương hiệu ô tô từ thời Liên Xô

(CLO) Sau khi hãng xe Renault tuyên bố rời khỏi thị trường Nga trong tuần này, thị trưởng Sergei Sobyanin của Moscow tuyên bố sẽ tái khởi động thương hiệu ô tô Moskvich từ thời Liên Xô.

Sáu quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam vừa được VCCI công bố

(CLO) Sáng 19/5 tại Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Lễ Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, VCCI cũng công bố và phát động thực hiện Quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam trong cộng đồng doanh nhân toàn quốc.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đôn đốc 8 bộ ngành, cơ quan Trung ương giải ngân vốn đầu tư công

(CLO) Ngày 19/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Tổ trưởng Tổ công tác số 2 của Thủ tướng Chính phủ đã họp với 8 bộ ngành, cơ quan trung ương về kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.