"Thua bạc" thiếu nữ lừa đầu tư bất động sản, chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng

(CLO) Khi các nạn nhân tin tưởng chuyển tiền, Lành sử dụng một phần để trả lãi cho những người góp vốn đầu tư, phần còn lại đối tượng đã sử dụng để mua điểm đánh bạc Online.

Ngày 23/4, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đang tiếp tục làm rõ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến Nguyễn Thị Lành (SN 1997, trú xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình).

Theo Cơ quan điều tra, từ đầu năm 2021, đối tượng Nguyễn Thị Lành sử dụng mạng internet truy cập vào website đánh bạc, sử dụng tiền của gia đình mua điểm để thực hiện hành vi đánh bạc.

thua bac thieu nu lua dau tu bat dong san chiem doat hon 50 ty dong hinh 1

Đối tượng Nguyễn Thị Lành tại Cơ quan Công an.

Đến khoảng tháng 5/2021, do thua bạc nên Lành dùng thủ đoạn kêu gọi nhiều người góp vốn đầu tư mua đất sinh lợi nhuận. Để thực hiện hành vi lừa đảo, Lành đã làm giả các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường, tự soạn thảo các tin nhắn trao đổi với những người có uy tín, lãnh đạo đang làm việc tại quỹ đất, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng như ngân hàng nhằm mục đích tạo lòng tin để các bị hại chuyển tiền.

Khi các nạn nhân tin tưởng chuyển tiền, Lành sử dụng một phần để trả lãi cho những người góp vốn đầu tư, phần còn lại sử dụng để mua điểm đánh bạc. Tuy nhiên, càng tham gia đánh bạc Online thì càng thua, đến tháng 12/2021, Lành không còn khả năng chi trả cho các nhà đầu tư.

Làm việc với Cơ quan Công an, Nguyễn Thị Lành đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bước đầu xác định Lành đã lừa đảo chiếm đoạt của hơn 10 bị hại tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước với số tiền thực tế trên 50 tỷ đồng.

Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Lành.

Thành Nhân

Xem thêm

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Khởi tố nguyên hiệu trưởng và kế toán trường học vì tham ô hơn 663 triệu đồng ngân sách

Khởi tố nguyên hiệu trưởng và kế toán trường học vì tham ô hơn 663 triệu đồng ngân sách

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố bị can đối với nguyên Hiệu trưởng và kế toán Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thạnh Đông để điều tra hành vi tham ô tài sản. Kết quả điều tra ban đầu xác định hai bị can bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 663 triệu đồng từ nguồn ngân sách nhà nước.

Cỡ chữ bài viết: