Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Phong tỏa khẩn cấp một con hẻm trong đêm

(CLO) Tối 31/7, lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, vệ sinh tiêu độc, khử trùng hẻm 121 đường Bùi Thị Xuân, P.Phường Đúc, TP.Huế cùng một số địa điểm, quán xá ở TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) do có ca nghi nhiễm Covid-19.

Audio
Huế: Phong tỏa khẩn cấp một con hẻm trong đêm. Ảnh: TL.

Huế: Phong tỏa khẩn cấp một con hẻm trong đêm. Ảnh: TL.

Theo thông tin ban đầu, một phụ nữ (34 tuổi, quê Quảng Ngãi) ở trọ trong hẻm 121 đường Bùi Thị Xuân (P.Phường Đúc, TP.Huế) được đưa đến bệnh viện để chữa bệnh do nghi nhiễm Covid-19.

Ngay trong đêm 31/7, lực lượng chức năng phong tỏa con hẻm, đồng thời phun tiêu độc khử trùng.

Cụ thể, lực lượng công an, bảo vệ dân phố phong tỏa hẻm, lực lượng chức năng mặc đồ bảo hộ y tế chuyên dụng đã có mặt để tiến hành công việc chuyên môn, tiêu độc khử trùng.

Cùng thời gian, một loạt các địa điểm khác trong TP.Huế gồm một số quán nhậu, quán ăn, cà phê ở P.Xuân Phú, P.Vĩnh Ninh và một phòng khám trên đường Phan Đình Phùng (P.Phú Nhuận) cũng được lực lượng y tế vệ sinh, tiêu độc khử trùng. 

Các điểm còn lại là những nơi mà người phụ nữ này từng ghé sử dụng dịch vụ hoặc viếng thăm. Được biết người phụ nữ này đã đi khai báo y tế vào ngày 30/7.

Trong một diễn biến khác, ngày 31/7, để tăng cường cơ sở vật chất phục vụ phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo Sở Y tế tỉnh kích hoạt 4 bệnh viện điều trị Covid-19 của tỉnh, gồm Bệnh viện đa khoa Chân Mây, Bệnh viện đa khoa Bình Điền, Bệnh viện Phong - Da liễu và Bệnh viện Lao và phổi.