Thừa Thiên Huế: Đã cách ly, giám sát 5.000 người đến từ vùng dịch

(CLO) Ngày 30/7, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tính đến nay, đã có gần 5.000 người đi từ vùng dịch đến Thừa Thiên Huế được quản lý, giám sát y tế và cho cách ly.

Theo như báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, trong số những người đến từ vùng dịch có 38 người tiếp xúc gần với các ca dương tính hoặc đi đến các địa điểm được nêu tại thông báo khẩn của Bộ Y tế, 20 người đến từ vùng dịch có dấu hiệu ho, sốt.

Hiện nay, có 1.660 người đi từ vùng dịch đến Thừa Thiên Huế được cách ly tại các khu cách ly do Quân đội quản lý và tại các Trung tâm Y tế cấp huyện và cách ly tại nhà. Trong đó, cách ly tập trung 8 trường hợp tại các khu cách ly do quân đội quản lý; 72 người do UBND địa phương hoặc Giám đốc Trung tâm Y tế cấp huyện ra quyết định cách ly tại trung tâm y tế; 1.580 người do Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp xã ban hành quyết định cách ly tại nhà.

Đã có gần 5.000 người được giám sát y tế, và tiến hành cách ly.

Đã có gần 5.000 người được giám sát y tế, và tiến hành cách ly.

Cũng theo Ban Chỉ đạo, hiện đã có 103 người được xét nghiệm test nhanh Covid-19 đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong văn bản chỉ đạo mới nhất của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo giám sát chặt chẽ tất cả các trường hợp trở về từ vùng dịch là Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 hoặc đã từng có mặt tại các thời điểm và địa điểm theo thông báo của Bộ Y tế thì phải thực hiện cách ly tập trung; các trường hợp có triệu chứng liên quan đến Covid-19 phải thực hiện cách ly tại cơ sở y tế.

Trao đổi với báo chí, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Bệnh viện Trung ương Huế đã chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện máy móc, thiết bị, cơ sở vật chất tại cơ sở 2 để tiếp nhận các ca mắc Covid-19. Bệnh viện này đã tiếp nhận điều trị 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 được chuyển từ Bệnh viện Đà Nẵng ra.

Trước diễn biến phức tạp và mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19, để chủ động phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào địa bàn tỉnh, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, rạp chiếu phim; dừng tổ chức các hoạt động lễ hội, các sự kiện văn hóa, thể thao đông người, các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết từ 0 giờ ngày 30/7/2020 đến khi có thông báo mới.

Từ 0 giờ ngày 30/7/2020, tất cả các hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu sẽ bị tạm dừng hoạt động.

Từ 0 giờ ngày 30/7/2020, tất cả các hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu sẽ bị tạm dừng hoạt động.

Chủ tịch tỉnh yêu cầu mọi người dân ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn; hạn chế tập trung đông người… Khuyến khích người dân tổ chức ma chay, tiệc cưới, tiệc mừng... theo truyền thống gia đình, tránh tụ tập đông người. Đề nghị các cơ sở tôn giáo không tổ chức các nghi lễ, lễ hội tụ tập đông người.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế, Giám đốc Sở Y tế, Công an tỉnh khẩn trương tổ chức rà soát, truy vết, yêu cầu khai báo y tế tất cả các đối tượng đến từ các vùng có dịch từ sau ngày 10/7/2020.

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: