Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Xử phạt 2 nam thanh niên suýt gây cháy rừng

(CLO) Ngày 8/8, Công an TP Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa tiến hành phạt hành chính 2 đối tượng thanh niên đốt lửa trại trong khu vực rừng đặc dụng suýt gây cháy lớn.

Audio
Các đối tượng được đưa về công an để lấy lời khai.

Các đối tượng được đưa về công an để lấy lời khai.

Theo đó, Uỷ ban nhân dân phường An Cựu (TP Huế) vừa ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối Lê Ngọc Vũ và Nguyễn Văn Tùng (cùng sinh năm 2002, trú tại xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) về hành vi “Lập lán, trại trong rừng đặc dụng, không được phép của chủ rừng”; “Sử dụng lửa không đúng quy định của pháp luật trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt rừng đặc dụng”.

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 ngày 28/7, Vũ và Tùng rủ nhau lên núi Ngự Bình để lập lán, trại. Vũ và Tùng sử dụng dao chặt cây khô và các vật dụng dễ cháy để đốt lửa trại.

Đến khoảng 19 giờ 30, lực lượng Lâm nghiệp Tiền Phong tuần tra, phát hiện ngọn lửa bốc cháy nên nhanh chóng huy động lực lượng đến dập tắt.

Rất may, lực lượng Lâm nghiệp và Công an kịp thời dập tắt lửa nên đám cháy không lan rộng, không gây thiệt hại cho khu rừng.

Ngay sau đó, Công an phường An Cựu đã đến xác minh làm rõ hành vi của các đối tượng.

Xác định hành vi của 2 thanh niên này rất nguy hiểm và gây nguy cơ cháy rừng rất cao.

Công an phường An cựu (TP Huế) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Vũ và Tùng với tổng mức phạt tiền là 3 triệu đồng.

Hữu Tin – Việt Dũng