Điều chỉnh kích thước chữ

Tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự tại khai trường Công ty Vietmindo

(CLO) Xảy ra tranh chấp trong công việc, Công ty Tân Việt Bắc đưa nhiều xe tải, máy xúc chặn các tuyến đường nội bộ trong khai trường Công ty Vietmindo, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự trong khu vực này.

Năm 2015, Công ty CP Đầu tư Xây dựng hạ tầng và khai thác mỏ Tân Việt Bắc (Cty Tân Việt Bắc) có ký hợp đồng trọn gói với Công ty Vietmindo để thực hiện các công việc Khoan, nổ mìn, bốc xúc vận chuyển đất đá và bốc xúc vận chuyển than nguyên khai trên khai trường mỏ Công ty Vietmindo tại phường Vàng Danh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Trong quá trình thực hiện hợp đồng, các bên chưa thống nhất được nội dung trong Hợp đồng kinh tế, dẫn đến tranh chấp kéo dài. Từ tháng 07/2018 đến nay, Công ty Tân Việt Bắc thường xuyên đưa nhiều xe tải lớn, máy xúc đỗ tại các tuyến đường nội bộ trong khai trường Công ty Vietmindo, cản trở các phương tiện khác di chuyển và hoạt động sản xuất, kinh doanh của Vietmindo.

Báo Công luận
Xe của Công ty Tân Việt Bắc chắn nhiều tuyến đường nội bộ trong khai trường Công ty Vietmindo.

Sau nhiều lần đàm phán nhưng không tìm được tiếng nói chung, nhận thấy nếu tình hình này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị nên Công ty Vietmindo đã liên tục gửi văn bản đến UBND, Công an thành phố Uông Bí, đề nghị hỗ trợ.

Trên cơ sở đề xuất kiến nghị của Công ty Vietmindo tại các văn bản số 308 ngày 30/7/2018; 312 ngày 01/8/2018; 355 ngày 11/9/2018; 375 ngày 26/9/2018 về việc hỗ trợ lực lượng đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực khai trường, ngày 29/9/2018, UBND TP Uông Bí đã tổ chức mời các đơn vị liên quan cùng bàn bạc để thống nhất phương án giải quyết.

Do đây là tranh chấp giữa hai doanh nghiệp nên UBND TP Uông Bí giao cho Công ty Tân Việt Bắc và Công ty Vietmindo tự thỏa thuận, xử lý tranh chấp, thời gian xong trước ngày 06/10/2018.

Tuy nhiên, sau thời hạn trên, hai Công ty này đã không thể tự thỏa thuận để giải quyết dứt điểm tranh chấp.

Báo Công luận
 Nhiều tháng nay, hoạt động sản xuất của Công ty Vietmindo bị ảnh hưởng nặng nề vì xe của Tân Việt Bắc chắn nhiều tuyến đường trong khai trường

Ngày 10/10/2018, Công ty Vietmindo tiếp tục có văn bản số 394 và văn bản số 400/LO-VE/CEO/UBPC/X/2018 gửi UBND TP Uông Bí và các cơ quan liên quan đề nghị xem xét giải quyết để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, ổn định sản xuất của đơn vị.

Trước việc Công ty Vietmindo liên tục có văn bản gửi đến “cầu cứu”, ngày 24/10/2018 UBND TP Uông Bí đã tổ chức buổi làm việc, kiểm tra thực địa tại khai trường Công ty Vietmindo để giải quyết tình hình an ninh trật tự trong khu vực.

Báo Công luận
Thông báo kết luận của UBND TP Uông Bí về sự việc 

Trên cơ sở kết quả kiểm tra tại thực địa, trong khu vực khai trường của Vietmindo có nhiều phương tiện (ô tô, máy xúc) do Công ty Tân Việt Bắc quản lý đang dừng đỗ không rõ lý do trên tuyến đường nội bộ của khai trường, cản trở các phương tiện khác di chuyển và hoạt động sản xuất kinh doanh của Vietmindo.

Thông báo kết luận của UBND TP Uông Bí cũng nêu rõ, trong khu vực khai trường trước đây do Công ty Tân Việt Bắc sản xuất không còn khối lượng đất đá, việc Công ty Tân Việt Bắc nêu là còn khối lượng sản phẩm đất đá sau nổ mìn là không có cơ sở.

Để đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực, UBND TP Uông Bí đã chỉ đạo Công ty Tân Việt Bắc di chuyển hết các phương tiện ra khỏi một số tuyến đường nội bộ về khu vực tập kết, thời gian thực hiện xong trước ngày 31/10/2018.

 Sau thời hạn nêu trên, nếu Công ty Tân Việt Bắc chưa di dời hết phương tiện, UBND TP Uông Bí giao UBND phường Vàng Danh chủ trì, phối hợp với Công an thành phố và các đơn vị liên quan tiến hành di chuyển các phương tiện về khu vực tập kết, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong khu vực.

Song, theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, đến ngày 02/11/2018, Công ty Tân Việt Bắc vẫn chưa di chuyển các phương tiện theo yêu cầu của UBND TP Uông Bí.

Hải Minh

 
 
Tin mới
Mạng xã hội của ông Trump “hút” hơn một tỷ USD đầu tư

(CLO) Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump - công ty mạng xã hội do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thành lập - và đối tác Digital World thông báo đã huy động được 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư.

Nhận định trận Việt Nam vs Lào, 19h30 ngày 6/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Việt Nam vs Lào, 19h30 ngày 6/12 AFF Suzuki Cup - bảng B, dự đoán tỷ số trận đấu Việt Nam vs Lào cùng các chuyên gia phân tích.

Bình Thuận: Xe máy tông trực diện với xe ôtô, 1 người tử vong

(CLO) Sau cú tông trực diện với xe ôtô lưu thông chiều ngược lại, nam thanh niên đi xe máy tử vong tại chỗ trên con đường ở TP.Phan Thiết còn đầu chiếc xe máy bị nát vụn.

Khảo sát, lên phương án sửa chữa tổng thể cầu Chương Dương

(CLO) Tính toán của đơn vị quản lý, duy tu cầu Chương Dương, trong năm 2021 bình quân mỗi ngày có khoảng hơn 95.000 lượt xe qua cầu (gấp khoảng 8 lần so thiết kế) và sau thời gian dài khai thác cây cầu đã xuống cấp nghiêm trọng nhiều vị trí.

Nhận định trận Campuchia vs Malaysia, 16h30 ngày 6/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Campuchia vs Malaysia, 16h30 ngày 6/12 bảng B – AFF Cup 2020, dự đoán tỷ số trận đấu Campuchia vs Malaysia cùng các chuyên gia phân tích.

Lịch thi đấu bóng đá ngày 6/12: Đội tuyển Việt Nam so tài với tuyển Lào

(CLO) Lịch thi đấu bóng đá hôm nay được cập nhật mới nhất, chính xác nhất của các giải đấu AFF Suzuki Cup 2020, Ngoại hạng Anh 2021/22, VĐQG Italia 2021/22...

Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

(CLO) Chuyến thăm chính thức Việt Nam là chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của ông Saysomphone Phomvihane trên cương vị Chủ tịch Quốc hội Lào.

Thêm tình tiết mới trong vụ nữ kế toán làm giả sổ tiết kiệm chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng

(CLO) Luật sư, người bảo vệ quyền lợi cho nguyên đơn cho biết, đã gửi tới cơ quan điều tra thêm nhiều tài liệu liên quan đến một người đàn ông tên N.V.H để đề nghị điều tra, xác minh vì người này giữ mối quan hệ mật thiết với bị can Phương.

Xây dựng công viên sinh thái đáp ứng nguyện vọng cử tri

(CLO) Trước nguyện vọng chính đáng của cử tri về việc di dời bãi rác Bờ Đầm tại thị trấn Vôi, Lạng Giang (Bắc Giang) gây ô nhiễm suốt nhiều năm qua và thay thế bằng một công viên sinh thái, chính quyền địa phương đang ráo riết triển khai thực hiện chuyển đổi.