Tiền đạo Lukaku thi đấu thăng hoa trong màu áo ĐT Bỉ

(CLO) Tiền vệ 28 tuổi Lukaku đã có pha ghi bàn giúp đội tuyển Bỉ có trận hòa tỷ số 1-1 trước CH Czech ở vòng loại World Cup 2022 rạng sáng 28/3.

Đội tuyển Bỉ hiện đang đứng hạng 1 trên bảng xếp hạng FIFA, nhưng lại gặp nhiều khó khăn trước CH Czech. Với sự hưng phấn cao độ sau chiến thắng 6-2 trước Estonia, Tomas Soucek cùng đồng đội đã thi đấu hết mình với đối thủ được đánh giá mạnh hơn về mọi mặt.

Đội tuyển CH Czech có bàn thắng mở tỷ số ở phút 50 do công của Lukas Provod, nhưng 10 phút sau, Romelu Lukaku đã tỏa sáng để giúp tuyển Bỉ rời sân Sinobo với 1 điểm. Từ đường chuyền của Kevin De Bruyne, Lukaku đột phá dũng mãnh. Anh dùng động tác giả mềm mại để loại hậu vệ, rồi dứt điểm đánh bại nốt thủ thành Tomas Vaclik.

Tiền vệ 28 tuổi Lukaku đã có pha ghi bàn giúp đội tuyển Bỉ có trận hòa tỷ số 1-1 trước CH Czech ở vòng loại World Cup 2022 rạng sáng 28/3. Ảnh: internet

Tiền vệ 28 tuổi Lukaku đã có pha ghi bàn giúp đội tuyển Bỉ có trận hòa tỷ số 1-1 trước CH Czech ở vòng loại World Cup 2022 rạng sáng 28/3. Ảnh: internet

Tiền đạo Lukaku hiện đang có phong độ đầy ấn tượng cùng tuyển Bỉ. Anh đã ghi 36 bàn trong 31 lần ra sân gần nhất. Trong 10 trận đấu thuộc vòng loại World Cup gần nhất, chân sút này đều ghi bàn.

Ở tuổi 28, Lukaku vẫn đang nâng cao kỷ lục ghi bàn cho đội tuyển. Anh đã có 59 bàn cho đội bóng quê nhà, thành tích không cầu thủ đồng hương nào có thể chạm đến.

Ở trận gặp CH Czech, Lukaku thi đấu đầy cố gắng. Cựu sao MU là tiền đạo cắm, nhưng không ngần ngại di chuyển sang hai biên để thu hút hậu vệ. Quãng thời gian khoác áo Inter cũng giúp "Big Rom" cải thiện đáng kể khả năng tạt.

Chưa dừng ở đó, cầu thủ 28 tuổi còn có đóng góp lớn cho mặt trận phòng ngự. Lukaku có đến 5 lần phá bóng, con số nhiều hơn cả 3 trung vệ Jan Vertonghen, Jason Denayer, Toby Alderweireld (cùng 4 lần).

Ngày 31/3, tuyển Bỉ sẽ chạm trán Belarus trên sân nhà. Đây là cơ hội để Lukaku tiếp tục gia tăng thành tích cá nhân ở cấp độ đội tuyển.

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: