Điều chỉnh kích thước chữ

Tiền Giang: Tàu “khủng” neo đậu đe dọa chân cầu trên Quốc lộ 1A

(CLO) Mấy ngày gần đây, người dân ở xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang rất bức xúc vì một chiếc sà lan có trọng tải gần 1.000 tấn cột dây, neo đậu ngay chân cầu Ông Vẻ (cầu nằm trên Quốc lộ 1A bắc ngang sông Ông Vẻ).

Báo nói Công luận

 Tàu “khủng” neo đậu đe dọa chân cầu. Ảnh: P.V 

Phương tiện có trọng tải lớn đậu ngay chân cầu- nơi dòng nước chảy xiết có nguy cơ va đập vào các trụ chân cầu, làm ảnh hưởng đến sự an toàn của công trình này; đồng thời cản trở giao thông qua lại sông Ông Vẻ. 

Qua tìm hiểu của PV, sà lan đậu trái phép mang biển kiểm soát LA-030.72, chở vật liệu xây dựng phục vụ cho công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. 

 Nhiều phương tiện giao thông bị tắc nghẽn do tàu lớn neo đậu.

Do phương tiện quá lớn; trong khi đó khoảng không thông thuyền của cầu Ông Vẻ thấp nên sà lan chưa thể vượt qua được phải nằm lại chờ thời điểm nước triều thấp mới có thể chạy qua khu vực này. 

Điều đáng nói, chiếc sà lan “khủng” neo đậu tại chân cầu Ông Vẻ kém an toàn giao thông, nằm cạnh trụ sở Công an xã Mỹ Đức Đông nhưng lực lượng này không có động thái gì can ngăn. 

Nhận được thông tin, chiều ngày 9/11, ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo thanh tra giao thông huyện Cái Bè đến kiểm tra, yêu cầu phương tiện này phải khẩn trương rời khỏi vị trí cầu Ông Vẻ để tránh xảy ra tai nạn khi thân tàu có thể va đập và chân cây cầu.

Đồng Khởi