Điều chỉnh kích thước chữ

Tiền vệ Lee Nguyễn ước mơ được dẫn dắt ĐT Việt Nam?

(CLO) Tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn mới đây đã cho biết mình rất tiếc nuối vì không có được cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam. Song, anh cũng hy vọng sẽ góp sức cống hiến màu áo này trong tư cách của một huấn luyện viên.

Audio

Tiền vệ Lee Nguyễn trở lại Việt Nam thi đấu dưới sự đề nghị của CLB TP. HCM trước thềm mùa giải 2021. Thương vụ này tiêu tốn của đội bóng Sài thành không dưới nửa triệu USD.

Tuy nhiên 'đắt xắt ra miếng', Lee Nguyễn đã sớm chứng minh được trình độ trong màu áo CLB TP. HCM nhờ vào sự khéo léo, kỹ thuật của mình. Anh đã giúp tuyến giữa của 'Chiến hạm đỏ' trở nên mềm mại và uyển chuyển hơn.

Chứng kiến Lee Nguyễn thi đấu, chắc hẳn nhiều người đã cảm thấy rất nuối tiếc khi mà anh không còn cơ hội chơi cho ĐT Việt Nam, bởi trước đó Lee Nguyễn đã ra sân thi đấu chính thức cho ĐT Mỹ.

Tiền vệ Lee Nguyễn tiếc nuối vì không được khoác áo ĐT Việt Nam. Ảnh: internet

Tiền vệ Lee Nguyễn tiếc nuối vì không được khoác áo ĐT Việt Nam. Ảnh: internet

Nói về vấn đề này, tiền vệ sinh năm 1986 lại tỏ ra tiếc nuối vì đã từng không chọn khoác áo đội tuyển Việt Nam. Anh chia sẻ với báo chí rằng, ba của anh rất tự hào khi Lee Nguyễn quyết định khoác áo CLB TP. HCM và quay trở lại Việt Nam chơi bóng. Và anh đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong những năm chơi bóng ở nước ngoài.

Bản thân anh muốn hỗ trợ đồng đội, các cầu thủ trẻ và muốn giúp bóng đá phát triển hơn, ngay kể cả khi anh từ giã sự nghiệp. Anh tự hào vì mình là người Việt Nam và tôi đã quay trở lại đây. Ba của Lee Nguyễn đã rất tự hào về điều đó.

Nếu thời gian quay trở lại, được một lần nữa chọn lựa lại, Lee Nguyễn sẽ chọn khoác áo ĐTQG Việt Nam. Anh luôn nghĩ về chuyện này và luôn cảm thấy tiếc nuối. Anh ước mình có thể thi đấu cho đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Lee Nguyễn tự hào về dòng máu Việt Nam trong người thừa hưởng từ ba của mình. Dù không thể khoác áo tuyển Việt Nam khi là cầu thủ, nhưng biết đâu được sau này Lee Nguyễn sẽ cống hiến cho màu áo này trong tư cách của một HLV.

Ngoài ra, cũng giống các cầu thủ khác, Lee Nguyễn hiện đang được nghỉ ngơi đón năm mới ở Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội tốt để anh tiếp tục hòa nhập và làm quen với môi trường sinh hoạt và chơi bóng tại TP. HCM.

Dự kiến, vào ngày 16/2 (tức Mùng 5 Tết), Sài Gòn FC sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho những vòng đấu tiếp theo tại V.League 2021.