Tiền vệ Lee Nguyễn ước mơ được dẫn dắt ĐT Việt Nam?

Tiền vệ Lee Nguyễn trở lại Việt Nam thi đấu dưới sự đề nghị của CLB TP. HCM trước thềm mùa giải 2021. Thương vụ này tiêu tốn của đội bóng Sài thành không dưới nửa triệu USD.

Tuy nhiên 'đắt xắt ra miếng', Lee Nguyễn đã sớm chứng minh được trình độ trong màu áo CLB TP. HCM nhờ vào sự khéo léo, kỹ thuật của mình. Anh đã giúp tuyến giữa của 'Chiến hạm đỏ' trở nên mềm mại và uyển chuyển hơn.

Chứng kiến Lee Nguyễn thi đấu, chắc hẳn nhiều người đã cảm thấy rất nuối tiếc khi mà anh không còn cơ hội chơi cho ĐT Việt Nam, bởi trước đó Lee Nguyễn đã ra sân thi đấu chính thức cho ĐT Mỹ.

Tiền vệ Lee Nguyễn tiếc nuối vì không được khoác áo ĐT Việt Nam. Ảnh: internet

Tiền vệ Lee Nguyễn tiếc nuối vì không được khoác áo ĐT Việt Nam. Ảnh: internet

Nói về vấn đề này, tiền vệ sinh năm 1986 lại tỏ ra tiếc nuối vì đã từng không chọn khoác áo đội tuyển Việt Nam. Anh chia sẻ với báo chí rằng, ba của anh rất tự hào khi Lee Nguyễn quyết định khoác áo CLB TP. HCM và quay trở lại Việt Nam chơi bóng. Và anh đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong những năm chơi bóng ở nước ngoài.

Bản thân anh muốn hỗ trợ đồng đội, các cầu thủ trẻ và muốn giúp bóng đá phát triển hơn, ngay kể cả khi anh từ giã sự nghiệp. Anh tự hào vì mình là người Việt Nam và tôi đã quay trở lại đây. Ba của Lee Nguyễn đã rất tự hào về điều đó.

Nếu thời gian quay trở lại, được một lần nữa chọn lựa lại, Lee Nguyễn sẽ chọn khoác áo ĐTQG Việt Nam. Anh luôn nghĩ về chuyện này và luôn cảm thấy tiếc nuối. Anh ước mình có thể thi đấu cho đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Lee Nguyễn tự hào về dòng máu Việt Nam trong người thừa hưởng từ ba của mình. Dù không thể khoác áo tuyển Việt Nam khi là cầu thủ, nhưng biết đâu được sau này Lee Nguyễn sẽ cống hiến cho màu áo này trong tư cách của một HLV.

Ngoài ra, cũng giống các cầu thủ khác, Lee Nguyễn hiện đang được nghỉ ngơi đón năm mới ở Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội tốt để anh tiếp tục hòa nhập và làm quen với môi trường sinh hoạt và chơi bóng tại TP. HCM.

Dự kiến, vào ngày 16/2 (tức Mùng 5 Tết), Sài Gòn FC sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho những vòng đấu tiếp theo tại V.League 2021.

Xem thêm

Nhìn lại sáu mùa giải “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp”: Hành trình kết nối trên sân cỏ

Nhìn lại sáu mùa giải “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp”: Hành trình kết nối trên sân cỏ

(CLO) Từ chức vô địch của FC Báo Giáo dục và Thời đại ở mùa đầu tiên đến hai lần liên tiếp đăng quang của FC Vinataba, Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp” đã trải qua sáu mùa giải với năm nhà vô địch. Không chỉ là cuộc tranh tài trên sân cỏ, giải đấu từng bước trở thành cầu nối giao lưu, hợp tác giữa báo chí và cộng đồng doanh nghiệp, trước thềm mùa VII năm 2026.

Arsenal thắng đậm Man City, đăng quang Siêu Cúp Anh 2026

Arsenal thắng đậm Man City, đăng quang Siêu Cúp Anh 2026

(CLO) Arsenal khởi đầu mùa giải mới theo cách không thể ấn tượng hơn khi đánh bại Man City 3-0 trong trận tranh Siêu Cúp Anh 2026. “Pháo thủ” sớm tạo lợi thế, kiểm soát thế trận và liên tiếp khiến hàng thủ đối phương chao đảo trước khi khép lại trận đấu với chiến thắng thuyết phục.

Sôi động Giải Pickleball LCF tranh cúp Miss Dental

Sôi động Giải Pickleball LCF tranh cúp Miss Dental

(CLO) Giải Pickleball LCF tranh cúp Miss Dental vừa khép lại tại cụm sân Pickleball 35 Trần Quý Kiên, Cầu Giấy (Hà Nội), với sự tham gia của khoảng 500 vận động viên. Bên cạnh những màn tranh tài sôi nổi, giải đấu còn gây chú ý với hoạt động thiện nguyện, góp phần lan tỏa tinh thần thể thao gắn với trách nhiệm cộng đồng.

Malaysia - Việt Nam: Chờ bản lĩnh nhà vô địch

Malaysia - Việt Nam: Chờ bản lĩnh nhà vô địch

(CLO) Vào 20h00 tối nay 16/8, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026 gặp Malaysia trên sân khách, với mục tiêu giành kết quả thuận lợi trước khi hai đội tái đấu tại Việt Nam.

Điểm tin thể thao 15/8: HLV Kim Sang Sik khẳng định Việt Nam sẽ thắng Malaysia, Real và Barca không đá vòng đầu La Liga 2026/27

Điểm tin thể thao 15/8: HLV Kim Sang Sik khẳng định Việt Nam sẽ thắng Malaysia, Real và Barca không đá vòng đầu La Liga 2026/27

(CLO) HLV Kim Sang Sik khẳng định Việt Nam sẽ thắng Malaysia tại bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026, siêu máy tính dự đoán Thái Lan đánh bại Singapore vào tối nay, trận tranh Siêu Cúp Anh 2026 sẽ không diễn ra ở Wembley, Real và Barca không đá vòng đầu La Liga 2026/27... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/8).

Điểm tin thể thao 12/8: Vé bán kết Việt Nam - Malaysia tiếp tục mở bán trực tuyến, siêu máy tính dự đoán PSG vô địch Siêu Cúp châu Âu

Điểm tin thể thao 12/8: Vé bán kết Việt Nam - Malaysia tiếp tục mở bán trực tuyến, siêu máy tính dự đoán PSG vô địch Siêu Cúp châu Âu

(CLO) Vé bán kết Việt Nam - Malaysia tại bán kết ASEAN Cup 2026 tiếp tục mở bán trực tuyến, Legley Adou Minh chính thức có quốc tịch Việt Nam, siêu máy tính dự đoán PSG vô địch Siêu Cúp châu Âu 2026... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (12/8).

Cỡ chữ bài viết: