Tiktok hạn chế độ tuổi xem livestream

(CLO) Hiện TikTok đang thử nghiệm một tính năng mới nhằm hạn chế trẻ vị thành niên tham gia vào các buổi phát sóng trực tiếp.

Mới đây, TechCrunch đã đưa tin TikTok đang thử nghiệm một tính năng mới nhằm hạn chế người xem dưới 18 tuổi tham gia vào các buổi phát sóng trực tiếp có chứa nội dung người lớn.

Tính năng mới hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta và chỉ một số người dùng được chọn mới có thể truy cập. 

Theo đó, những người dùng được chọn trong giai đoạn thử nghiệm có thể bật nút "chủ đề dành cho người trưởng thành" để giới hạn việc phát trực tiếp của họ đối với trẻ vị thành niên.

tiktok han che do tuoi xem livestream hinh 1

Ngoài ra, TikTok cũng sẽ thông báo cho họ biết rằng các video trực tiếp được gắn thẻ 18+ sẽ vẫn bị xóa nếu vi phạm nguyên tắc cộng đồng bao gồm các chính sách về ảnh khoả thân, hoạt động tình dục và bạo lực.

Elizabeth - Trưởng bộ phận Chính sách TikTok - chia sẻ: "Chúng tôi chỉ muốn tiếp cận một đối tượng người dùng cụ thể, đem lại trải nghiệm phù hợp nhất với lứa tuổi của họ”. 

Bên cạnh đó, TikTok được cho là đang thực hiện các sáng kiến bổ sung để hỗ trợ người dùng trong đời sống kỹ thuật số, nhằm duy trì kết nối lành mạnh, kiểm soát được trải nghiệm, tạo ra các mối quan hệ phù hợp nhất trong nền văn hóa mạng xã hội hiện đại. 

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: