Điều chỉnh kích thước chữ

Tin quốc tế mới nhất tối 5/4: Tình hình tại châu Âu đang dần diễn biến khả quan hơn

(CLO) Đức ghi nhận số ca nhiễm mới giảm ngày thứ 3 liên tiếp; Tây Ban Nha và Italy có số ca tử vong giảm dần trong những ngày vừa qua đang mang lại hy vọng rằng đỉnh dịch đã qua tại khu vực này.

Audio
Một phụ nữ dắt chó đi dạo ở Venice, Italy. Ảnh: Reuters

Một phụ nữ dắt chó đi dạo ở Venice, Italy. Ảnh: Reuters

- Đức ghi nhận thêm hơn 5.000 ca nhiễm mới virus Corona trong ngày hôm qua. Đây là ngày thứ 3 số ca nhiễm mới tiếp tục giảm, dù mức giảm là không đáng kể.

- Tây Ban Nha ghi nhận thêm 674 người tử vong trong 24 giờ vừa qua. Đây là con số thấp nhất trong vòng 3 ngày qua. Nước này cũng đã gia hạn lệnh giới nghiêm thêm 15 ngày, tới ngày 26/4.

- Italy hôm qua ghi nhận số ca tử vong thấp nhất trong vòng 2 tuần qua, mang lại hy vọng rằng đỉnh điểm của đại dịch đã trôi qua tại quốc gia này. Hiện Italy vẫn là nước có số ca tử vong cao nhất thế giới với hơn 15,000 ca.

- Giáo sư Neil Ferguson, giáo sư tại đại học LIC nhận định số ca tử vong tại Anh do virus Corona có thể dao động từ 7.000 tới 20.000 ca.

- Iran ghi nhận thêm 151 người tử vong trong 24 giờ qua vì đại dịch, nâng tổng số người thiệt mạng tại nước này lên 3.603, bao gồm cả những lãnh đạo cấp cao của đất nước.

- Singapore ghi nhận thêm 120 ca nhiễm mới trong ngày hôm nay, mức tăng trong ngày cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát tại nước này.

- Ấn Độ hôm nay đã ra lệnh hạn chế xuất khẩu bộ test virus Corona để phục vụ cho nhu cầu trong nước.

- Nam Sudan là nước tiếp theo ghi nhận ca nhiễm virus Corona đầu tiên.

- Hàn Quốc tiếp tục gia hạn lệnh cách ly xã hội thêm 2 tuần, hướng tới mục tiêu chỉ còn 50 ca nhiễm mới trong ngày.

- Hãng tin Tasnim của Iran ngày 5-4 đưa tin, một chỉ huy của Phong trào Hồi giáo Hezbollah, ông Ali Mohammed Younis đã bị ám sát ở miền Nam Lebanon trong đêm qua.

- Sáng thứ Bảy, một tại nạn thương tâm đã xảy ra tại Colombia khi vụ nổ ở mỏ than Cucunuba, gần Bogota, khiến 11 người chết và 4 người khác bị thương, sở cứu hỏa địa phương cho biết. 

Hoàng Việt (Theo Reuters)