Điều chỉnh kích thước chữ

Tin quốc tế mới nhất tối 6/4: Thủ tướng Anh làm việc từ bệnh viện, nhiều nuớc xem xét nới lỏng lệnh giới nghiêm

(CLO) Nhật Bản sẽ sẽn bố tình trạng khẩn cấp tại 7 khu vực; Thủ tướng Anh Boris Johnson vẫn làm việc dù nhập viện; số ca nhiễm bệnh không có triệu chứng tại Trung Quốc gia tăng là những tiêu điểm chính trong tối nay.

Audio
Cảnh sát bắt giữ một bác sĩ biểu tình tại Quetta, Pakistan. Ảnh: Reuters

Cảnh sát bắt giữ một bác sĩ biểu tình tại Quetta, Pakistan. Ảnh: Reuters

- Nhật Bản chuẩn bị ban bố tình trạng khẩn cấp vào sáng mai tại Tokyo và 6 tỉnh thành khác. Chính phủ nước này cũng đang chuẩn bị cho một gói cứu trợ chị giá gần 1 nghìn tỷ đô để giảm thiểu các ảnh hưởng của đại dịch tới nền kinh tế.

- Chính phủ Anh cho biết việc ông Boris Johnson nhập viện chỉ nhằm phòng xa, và ông vẫn khoẻ và đang điều hành đất nước từ xa.

- WHO khen ngợi Hàn Quốc vì đã khống chế thành công dịch. Sáng nay nước này đã ghi nhận số ca nhiễm mới ở dưới mức 50 ca trong ngày.

- Trung Quốc ghi nhận thêm 78 ca nhiễm bệnh mới không có triệu chứng trong ngày hôm nay, tăng 29 ca so với con số ngày hôm qua.

- Đức lên kế hoạch giảm nhẹ lệnh phong toả sau ngày 19/4 tới. Nước này cũng ra một cơ chế cho phép xác minh và theo dõi được tới 80% số người tiếp xúc với người bệnh trong vòng 24 giờ sau khi xét nghiệm. Các trường học và các cửa hàng tại một số khu vực của nước này sẽ được mở cửa trở lại.

- Cộng hoà Séc cũng xem xét nới lỏng các lệnh phong toả đất nước khi số ca nhiễm mới đang giảm từng ngày. Những ngày qua, nước này chỉ ghi nhận dưới 10 ca nhiễm mới. Cộng hoà Séc cũng là nước đầu tiên ban bố lệnh phong toả đất nước tại châu Âu.

- Tại Pakistan, cảnh sát đã đụng độ với các bác sĩ trong cuộc biểu tình phản đối tình trạng thiếu thốn trang thiết bị y tế và khẩu trang. Hàng chục bác sĩ đã bị bắt.

- Áo dự kiến sẽ cho phép các cửa hàng mở lại vào tuần sau, đồng thời yêu cầu mọi người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường.

- Romania cho biết họ sẽ gia hạn tình trạng phong toả thêm 30 ngày, vốn dự kiến kết thúc vào tuần tới.

- Thái Lan gia hạn lệnh cấm các máy bay quốc tế hạ cánh thêm 12 ngày, khi mà lệnh cũ dự kiến kết thúc trong hôm nay. Nước này cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp tới hết tháng 4.

Hoàng Việt (Theo Reuters)