Điều chỉnh kích thước chữ

Tính năng Face ID có thể cho đăng ký nhiều khuôn mặt trong tương lai

(CLO) Với Touch ID, người dùng iPhone rất dễ để đăng ký dấu vân tay của mình hoạc người khác để truy cập thiết bị. Khi Apple chuyển sang sử dụng Face ID thì điều đó đã thay đổi. Bạn chỉ có thể đăng ký một Face ID cho hai thiết bị.

Audio

Sự kiện: Face ID

Tính năng Face ID có thể cho đăng ký nhiều khuôn mặt trong tương lai.

Tính năng Face ID có thể cho đăng ký nhiều khuôn mặt trong tương lai.

Sau một thời gian, Apple cuối cùng đã nâng cấp thêm tính năng cho Face ID nhưng chủ yếu là dành cho iPad. Nếu như có thể đăng ký nhiều khuôn mặt trên cùng một iPhone sẽ thú vị hơn là mỗi khuôn mặt đăng nhập vào từng profile tương ứng như trên Apple Mac. Tuy vậy, hiện tại iPhone hoặc iPad thì chưa thể làm điều đó.

Đã có những ý kiến cho rằng bằng sáng chế mới của Apple sẽ cho phép người dùng login bằng nhiều khuôn mặt với những diện mạo khác nhau. Mặc dù Face ID vẫn có khả năng nhận biết được nếu như bề ngoài không thay đổi quá nhiều nhưng khi người dùng có kiểu tóc khác hay đeo thêm mắt kính thì họ có thể đăng ký thêm những diện mạo đó vào thiết bị Apple của mình.

Apple đang muốn thêm chức năng cài đặt nhiều hơn hai Face ID trên cùng một thiết bị. Nó hiện đại hơn nhưng vẫn có vài điểm giới hạn so với Touch ID. Chức năng này hiện chỉ có mặt trên iPad Pro. Rất có khả năng Apple sẽ chuyển sang sử dụng Face ID trên toàn bộ sản phẩm của mình trong thời gian sắp tới.

Q.Anh/Theo DigitalTrends