Macbook trong tương lai có thể được trang bị bàn phím bằng kính

(CLO) Thông tin về một bằng sáng chế mới của Apple xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ mới được tiết lộ bởi AppleInsider. Theo đó, nó mô tả chi tiết một loại bàn phím thay thế bàn phím tiêu chuẩn bằng một tấm kính có khả năng thay đổi để cung cấp phản hồi gõ vật lý.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Apple đã cho biết bàn phím mới này ra đời để giúp giải quyết những vấn đề nghiêm trọng mà bàn phím bướm của một số MacBook đang gặp phải hiện nay. Đó là việc “dính” phím hoặc sự hoạt động không nhất quán giữa các phím. Nguyên nhân chính có thể là do bụi bẩn hoặc các hạt khác bị kẹt bên dưới các phím.

Trong những mẫu MacBook Pro 2018 của mình, Apple có giới thiệu về một màng silicon mỏng bên dưới các bàn phím. Đây là một nỗ lực để hạn chế bụi và vụn không bị kẹt. Nhưng bằng sáng chế mới gần đây cho thấy công ty đang nghiên cứu một thiết kế bàn phím mới để loại bỏ hoàn toàn vấn đề này.

Với bàn phím bằng kính, khi nhấn vào một phần phím, bàn phím sẽ hiện áp suất đầu vào của phím đó và xử lý như một lần nhấn phím thông thường. Khái niệm này rất khác với bàn phím ảo vì các phím sẽ phân tách tốt khi được nâng lên, cho phép người dùng cảm thấy được ngón tay của họ xác định đúng các phím cần thiết.

Trong khi đó, các ký hiệu chính sẽ đặt ở một phần riêng biệt bên dưới tấm kính. Diện tích các phần bên xung quanh được tăng lên gấp đôi và có thể được sử dụng để mở rộng nơi di chuyển chuột.

Đúng như mong đợi của người dùng, bàn phím bằng kính sẽ làm cho bàn phím mỏng hơn và cho phép có nhiều không gian trống hơn cho những linh kiện khác bên trong MacBook.

Trong quá khứ Apple đã từng cấp bằng sáng chế cho một bàn phím gồm một bảng điều khiển màn hình cảm ứng tương tự như Touch Bar nhưng mở rộng ra toàn bộ bố cục bàn phím. Nhưng với bằng sáng chế mới này, Apple nhấn mạnh vào việc sử dụng nguyên liệu thủy tinh nhưng có thể nâng cao chức năng phản hồi vật lý.

Hiện những thông tin trên chỉ liên quan đến bằng sáng chế đơn thuần, chưa có xác nhận chính thức về việc Apple sẽ sản xuất ra mẫu MacBook có bàn phím bằng kính. Tuy nhiên, Apple đã cho người dùng một cái nhìn thú vị về những thiết kế mà họ đang nghĩ đến.

Q.Anh/Theo MacRumors

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Cỡ chữ bài viết: