Điều chỉnh kích thước chữ

Tổ chức Y tế Thế giới khu vực châu Âu sẽ đóng cửa văn phòng tại Nga

(CLO) Các thành viên khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã thông qua một nghị quyết vào thứ Ba (10/5) có thể dẫn đến việc đóng cửa văn phòng khu vực tại Nga và đình chỉ các cuộc họp ở nước này vì cuộc chiến ở Ukraine.

Audio

Phiên họp đặc biệt của khu vực châu Âu đã thông qua nghị quyết do Ukraine và Liên minh châu Âu ủng hộ, với 43 phiếu ủng hộ và 3 phiếu chống (Nga, Belarus, Tajikistan) và 2 phiếu trắng.

to chuc y te the gioi khu vuc chau au se dong cua van phong tai nga hinh 1

Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới ở Geneva, Thụy Sĩ. Ảnh: Reuters

Những người ủng hộ coi đây là một bước đi chính trị quan trọng để cô lập Moscow và cho biết họ đang rất nỗ lực để tránh bất kỳ tác động lớn nào đến hệ thống y tế của Nga.

Nghị quyết đề cập đến "tình trạng khẩn cấp về sức khỏe" ở Ukraine và thương vong hàng loạt cũng như nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và truyền nhiễm do các hoạt động quân sự của Nga.

Đặc phái viên của Nga Andrey Plutnitsky đã phản đối nghị quyết và nói rằng ông "vô cùng thất vọng". Ông nói: “Chúng tôi tin rằng đây là một thời điểm có hại rất lớn đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu."

Các nhà ngoại giao nói rằng họ đã từ bỏ kế hoạch đình chỉ Nga khỏi ban điều hành WHO do các kỹ thuật pháp lý, mặc dù các thành viên có thể tìm cách đóng băng quyền biểu quyết của Nga tại một cuộc họp lớn vào cuối tháng này.

Mai Anh (theo CNA)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/5: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Kiên quyết xử lý sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức

(CLO) Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội kiến nghị: Tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ sắp xếp cơ cấu tổ chức bên trong của các bộ, ngành, theo hướng giảm đầu mối, rõ về chức năng, nhiệm vụ; kiên quyết xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức.

Bế mạc SEA Games 31: Lời tạm biệt nồng ấm của người dân Việt Nam

(CLO) Sau 11 ngày thi đấu chính thức, kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) chính thức khép lại với Lễ bế mạc đầy nồng ấm. Đây là lời chào tạm biệt của chủ nhà Việt Nam đối với các đoàn thể thao tham dự đại hội.

Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa

(CLO) Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa nhanh, có khả năng giải ngân sớm và hấp thụ ngay vào nền kinh tế, phù hợp với quy hoạch, sử dụng vốn hiệu quả, bảo đảm khả năng cân đối vốn để hoàn thành dự án trong giai đoạn phục hồi.

Rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 4 cho lực lượng tuyến đầu.

Chính phủ quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia

(CLO) Ngày 23/5, Văn phòng Chính phủ cho biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 30/2022/NĐ-CP quy định mô hình quản lý khu du lịch quốc gia, trong đó quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia.

Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại nhiều doanh nghiệp diễn ra rất chậm

(CLO) Theo Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội: Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp của nhiều bộ, ngành, địa phương rất chậm. Tình trạng quy hoạch “treo”, dự án “treo” và hạn chế trong quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, gây lãng phí nguồn lực.

Nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên

(CLO) Việc quản lý, điều hành chi ngân sách nhà nước năm 2020 đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỷ trọng chi thường xuyên sau quyết toán chỉ gần 59,3% tổng chi ngân sách nhà nước (dự toán là 62,91%), cho thấy sự nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên.

'Cuỗm' nhiều tài sản giá trị khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân

(CLO) Khi cưỡng chế tháo dỡ nhà xây không phép, thành viên trong đoàn đã lén lấy nhiều tài sản giá trị của chị HTBC (ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM), khiến người dân vô cùng bức xúc.