Điều chỉnh kích thước chữ

“Tôi người Hải Phòng” tái ngộ người yêu nhạc trên sân khấu lớn

(CLO) Ngày 15/12 tới, nhạc phẩm “Tôi người Hải Phòng” sẽ tái ngộ người yêu nhạc trên sân khấu tại đêm nhạc của tác giả - Nghệ sĩ Xuân Bình. Đây cũng là đêm nhạc đánh dấu quãng đường 10 năm của Xuân Bình trên con đường nghệ thuật.

Audio
Nhạc sĩ Xuân Bình.

Nhạc sĩ Xuân Bình ghi dấu tên tuổi tại Thành phố Hoa phượng đỏ sau khi bài hát “Tôi người Hải Phòng” của anh ra đời và nhanh chóng lan tỏa rộng rãi. Từng giai điệu, lời ca đậm “khí chất Hải Phòng” của bài hát khiến những người sinh ra, lớn lên hoặc từng gắn bó với vùng đất này cảm thấy thích thú khi tìm thấy chính mình trong đó.

Nhạc sĩ Xuân Bình được coi là một “hiện tượng” từ tháng 5/2017, sau khi bài hát 'Tôi người Hải Phòng' của anh ra đời và nhanh chóng lan tỏa rộng rãi. Từng giai điệu, lời ca đậm “khí chất Hải Phòng” của bài hát khiến những người sinh ra, lớn lên hoặc từng gắn bó với vùng đất này thích thú khi tìm thấy chính mình trong đó. Nhiều người coi bài hát này như một bản “Hải Phòng ca”, thay những người con của thành phố hoa phượng đỏ thể hiện tình yêu, sự hãnh diện về mảnh đất quê hương mình.

Từ lâu tôi đã ấp ủ viết 1 ca khúc về “chất” người Hải Phòng nhưng chưa chạm được tới đỉnh cao của cảm xúc. Đến tháng 5/2017, trước chương trình "Tác phẩm mới tại cuộc giao lưu Hội Âm nhạc Hà Nội – Hải Phòng", cảm xúc bất chợt lóe lên. Cảm xúc lúc đó mạnh mẽ, thôi thúc lắm nên chỉ trong vòng 30 phút, ca khúc "Tôi là người Hải Phòng" đã hoàn thành không phải sửa chữa từ nào.

Do không kịp chuẩn bị nhiều nên sau khi hòa âm xong, tôi tự chơi guitar và diễn luôn ca khúc của mình trong chương trình đó. Điều không ngờ, ca khúc được mọi người đón nhận nồng nhiệt khiến tôi cũng phải choáng”.

Khán giả sẽ được tái ngộ ca khúc “Tôi người Hải Phòng” trong chương trình nghệ thuật đánh dấu 10 năm sáng tác của Đại úy, nhạc sĩ Xuân Bình (hiện đang công tác tại Đoàn Văn công Hải quân). Chương trình có sự góp mặt của nhiều giọng ca trẻ nổi tiếng đang hoạt động tại các nhà hát, đoàn văn công quân đội như Phương Anh (Sao Mai điểm hẹn 2004), Hoàng Hồng Ngọc (giải Nhất Sao Mai 2015), Hồng Duyên (giải Nhì Sao Mai 2015), Thu Thủy (giải Nhất Sao Mai 2017)… sẽ biểu diễn trong “Đêm nhạc Xuân Bình- Tôi người Hải Phòng”.

Hoàng Lan