Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô

(CLO) Tối 11/2, (tối 30 Tết), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Audio
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô

Bài liên quan

Đón tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước có các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố; Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc Tết Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô tại Trụ sở Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc Tết Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô tại Trụ sở Thành ủy Hà Nội

Báo cáo với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về kết quả nổi bật của Thủ đô trong năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và công tác phục vụ nhân dân đón Tết, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nêu rõ: Trong năm 2020, mặc dù gặp khó khăn, thách thức rất lớn do tác động của dịch Covid-19, song với sự nghiêm túc trong thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, nhất là Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp; cùng với phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, bản lĩnh, kế thừa thành tựu 35 năm đổi mới, 12 năm mở rộng địa giới hành chính, 10 năm thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã đạt những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. 

Mặc dù diễn ra giữa bối cảnh xảy ra 3 đợt dịch Covid-19, nhưng Thành phố đã tổ chức thành công Đại hội đảng bộ các cấp, đặc biệt Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố đã thành công trọn vẹn, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. Ngay sau Đại hội, cấp ủy các cấp Thành phố đã chủ động, tích cực triển khai đưa Nghị quyết vào cuộc sống; Thành ủy dự kiến ban hành 10 chương trình công tác toàn khoá ngay trong quý I/2021. 

 Thành phố cũng triển khai quyết liệt "nhiệm vụ kép". Mặc dù chịu tác động mạnh bởi dịch Covid-19, nhưng Thành phố vẫn duy trì mức tăng trưởng kinh tế cao, đạt 3,98% gấp 1,4 lần mức tăng trưởng chung của cả nước; thu ngân sách vượt dự toán, cao hơn gần 6% mức thu năm 2019 - năm có mức thu cao nhất từ trước đến nay; không những duy trì việc làm cho người dân mà còn tạo ra 180.000 việc làm mới, tỷ lệ thất nghiệp chỉ ở mức 2,3%. Các lĩnh vực đều có bước phát triển tích cực, đặc biệt thành phố giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho gần 2.000 sự kiện diễn ra trên địa bàn.  

Năm 2021, thành phố phấn đấu duy trì mức tăng trưởng kinh tế cao khoảng 7,5%. Mặc dù đối diện rất nhiều thử thách, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố quyết tâm tìm mọi cách vượt qua khó khăn, tiếp tục thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. 

Báo cáo nhanh về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay, đồng chí Vương Đình Huệ cho biết, toàn Thành phố đang có 27 ca dương tính với SARS-CoV-2. Dịch vẫn diễn biến rất khó lường, nhưng Thành phố đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp và đang kiểm soát tốt tình hình. Đáng chú ý, Hà Nội đã hoàn thành xét nghiệm đối với 10.028 cán bộ, nhân viên Cụm cảng hàng không quốc tế Nội Bài, kết quả 100% đều âm tính. Thành phố cũng đã quyết định để học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương về nhà đón Tết với gia đình sau 3 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Thành phố cũng đã tăng chế độ trong 5 ngày Tết lên 250.000 đồng/ngày/người và tặng quà hỗ trợ 3 triệu đồng/người cho cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế phục vụ tại các điểm cách ly tập trung của Tthành phố. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cùng các đồng chí lãnh đạo Thành phố dâng hương tại Tượng đài vua Lý Thái Tổ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cùng các đồng chí lãnh đạo Thành phố dâng hương tại Tượng đài vua Lý Thái Tổ

Vui mừng và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đạt được, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, Hà Nội có vị trí, vai trò đặc biệt, là Thủ đô, trái tim của cả nước, trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế. Hà Nội có nhiều thuận lợi, là Thủ đô nghìn năm văn hiến anh hùng, có bề dày lịch sử, văn hóa. Tuy nhiên, là Thủ đô, Hà Nội cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách, phải có ý thức trách nhiệm lớn hơn trước những nhiệm vụ chính trị đặt ra; đặc biệt trong năm qua, đại dịch Covid-19 đã tác động mọi mặt đời sống của Thủ đô. 

Mặc dù vậy, theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Hà Nội đã khẳng định được vai trò, vị trí; trong mấy năm qua, đã phát triển rất nhanh. Có thể nói, cùng với đất nước, Hà Nội chưa bao giờ có được cơ ngơi như ngày nay. Sự phát triển của Thành phố không chỉ ở nội thành mà còn ở ngoại thành, trên các mặt, lĩnh vực. “Tôi rất vui mừng được nghe báo cáo của đồng chí Bí thư Thành ủy. Hà Nội đã có chuyển biến rõ rệt. Ngay từ trụ sở Thành ủy nhìn ra trên khắp Thành phố đã thấy được Hà Nội đang thay đổi từng ngày”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói.   

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng, trong năm qua, Hà Nội đã làm được nhiều việc hết sức to lớn; năm nay dự báo còn nhiều khó khăn, trở ngại, nên Hà Nội tuyệt đối không chủ quan, thỏa mãn. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn Hà Nội tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng, thành phố Vì hòa bình, những danh hiệu đáng tự hào để xây dựng Hà Nội xứng đáng với vị thế quan trọng, chiến lược của Thủ đô. 

Nhân dịp đón năm mới Tân Sửu 2021, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc toàn thể cán bộ, đảng viên, quân và nhân dân Thủ đô lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc một năm mới mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công, tiếp tục xây dựng Thủ đô anh hùng yêu quý ngày càng phát triển.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã dành tặng 4 câu thơ, cũng là những mong muốn gửi gắm tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô: 

Năm qua thắng lợi vẻ vang

Năm nay Hà Nội lại càng thắng to

Hào hoa, thanh lịch, ấm no

Xứng danh Hà Nội Thủ đô anh hùng.

Sau khi chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cùng các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã đến dâng hương tại Tượng đài vua Lý Thái Tổ.

Minh Chí