Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng hợp cách jailbreak iOS từ 9.2 tới 9.3.3 với Pangu

Pangu đã tung ra một công cụ jailbreak mới dành cho iOS 9.3.3 dành cho iPhone và iPad 64 bit. Hiện phiên bản này mới chỉ có tiếng Trung và sử dụng trên Windows. Một phiên bản tiếng Anh dự kiến sẽ sớm ra mắt.

Sự kiện: jailbreak

(CLO) Pangu đã tung ra một công cụ jailbreak mới dành cho iOS 9.3.3 dành cho iPhone và iPad 64 bit. Hiện phiên bản này mới chỉ có tiếng Trung và sử dụng trên Windows. Một phiên bản tiếng Anh dự kiến sẽ sớm ra mắt.

jailbreak

Các phiên bản cũ của iOS như 9.2 cũng có thể sử dụng công cụ jailbreak này. Trong hướng đẫn dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ dẫn mọi người từng bước cách jailbreak thiết bị của mình.

Tuy nhiên cần nhớ rằng đây là công cụ jailbreak mới được ra mắt nên có khả năng sẽ có nhiều bug. Nếu như không quá vội, chúng tôi khuyên người dùng nên chờ một thời gian nữa.

Hãy nhớ thêm một điều rằng công cụ này sẽ bằng tiếng Trung, và trừ khi bạn nói được tiếng Trung, hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Hiện chỉ những máy chạy Windows mới có thể dùng công cụ này. Nếu như sử dụng Mac, người dùng có thể sử dụng một bàn Windows giả lập.

Jailbreak iOS 9.3.3 với Pangu: Video hướng dẫn

[su_youtube url="https://youtu.be/z9BjLWI40Qc?rel=0" width="640" height="480"]

Bước 1: Cắm thiết bị của bạn (iPhone hoặc iPad) vào máy tính sử dụng Windows PC hoặc chạy giả lập Windows, đảm bảo rằng thiết bị được nhận diện trên iTunes. Nếu không có iTunes, người dùng có thể tải tại đây. Nếu như có một pop-up hiện ra yêu cầu xác nhận an ninh Trust your computer, hãy đồng ý.

Bước 2: Tắt Find My iPhone trên thiết bị của bạn. Để làm điếu đó hãy vào Settings → iCloud và tắt Find My iPhone.

Bước 3: Tải công cụ jailbreak về từ website của Pangu. Hãy nhớ rằng công cụ này mới chỉ hỗ trợ tiếng trung mà thôi.

Bước 4: Chạy pphelper installer để cài đặt PP 5.0. Sau khi cài đặt xong, hãy ấn vào icon PP 5.0 để chạy chương trình.

Bước 5: Trên PP 5.0, hãy download đẩy đủ dữ liệu cần thiết để jailbreak bằng cách ấn vào nút màu xanh.

Bước 6: Nếu bị yêu cầu nhập Apple ID, hãy sử dụng một ID giả. Tài khoản này sẽ được dùng để đăng ký ứng dụng jailbreak chạy trên thiết bị của bạn. Đừng dùng ID chính với các thông tin cá nhân của mình. Sau khi nhập xong Apple ID, hãy ấn vào nút màu xanh phía dưới và chờ ứng dụng này thiết lập trên thiết bị iOS của bạn. Sau khi thiết lập xong, hãy ấn nút màu xanh để tiếp tục.

Bước 7: Nhập địa chỉ email trong trang Device management xuất hiện trên thiết bị iOS. Ấn Trust -> Trút để kết thúc việc thiết lập.

Bước 8: Quay trở về màn hình chính, chạy công cụ jailbreak.

Bước 9: Bật Notification và bỏ lựa chọn ô phía dưới vòng tròn.

Bước 10: Ấn vào vòng tròn, khoá thiết bị và chờ thiết bị của bạn respring.

Bước 11: Mở máy và bạn sẽ thấy xuất hiẹn Cydia trên màn hình.

Công cụ jailbreak này là hoàn toàn mới và chưa qua thử nghiệm, người dùng nên thận trọng và nếu có thể, hãy chờ thêm một thời gian nữa.

Nếu không muốn sử dụng máy tính, người dùng có thể chọn cách jailbreak mà không cần máy tính như sau:

Bước 1: Sử dụng trình duyệt Safari vào website https://totoateam.com/pangujb/ (không được sử dụng Chrome) và bấm nút Install. Một hộp thoại khác hiện ra, tiếp tục bấm Install Bước 2: Lúc này thoát khỏi Safari và bạn sẽ thấy ở màn hình Homescreen có một ứng dụng mới đang được cài đặt. Đợi để quá trình này hoàn thành. Bước 3: Sau khi cài đặt xong, nếu chạy ứng dụng PP ngay thì máy sẽ báo lỗi “Ứng dụng chưa được tin cậy”. Để khắc phục, bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Quản trị thiết bị và tin tưởng ứng dụng PP. Bước 4: Chạy ứng dụng PP và bấm vào chữ Trung Quốc bên trong vòng tròn. Dùng nút nguồn để khóa thiết bị, và đợi để công cụ jailbreak xử lý. Lần lượt một thông báo tiếng Trung và logo Apple sẽ hiện ra. Bước 5: Bật lại máy và Cydia sẽ xuất hiện trên màn hình chính của bạn. Lưu ý: Do công cụ jailbreak của Pangu lần này là “tethered” nên mỗi khi khởi động lại bạn sẽ cần phải làm lại Bước 4, tức là chạy ứng dụng PP để máy jailbreak lại. Chúc bạn thành công!

Hoàng Việt 

 
 
Tin mới
Hành trình lật tẩy mánh khóe giao dịch tài chính không phép

(NB&CL) Loạt 5 bài “Trốn thuế qua cổng thanh toán quốc tế” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Lan Hương, Dương Đình Trường - Báo Lao Động vừa đoạt giải A Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020.

Phạm Quốc Toàn với Tím ngát Hoa bằng lăng

(NB&CL) Giữa kỳ giãn cách xã hội, tôi nhận được thư của nhà báo, nhà văn Phạm Quốc Toàn từ thành phố Vũng Tàu báo tin ông vừa viết xong tác phẩm mới, đang hoàn chỉnh lần cuối, dự kiến sẽ phát hành vào cuối tháng 10 năm 2021.

Sau Sir Alex, đến lượt Ronaldo ra tay cứu vị trí “ghế nóng” của HLV Solskjaer

(CLO) Ngoài cựu thuyền trưởng MU Sir Alex Ferguson muốn cứu vị trí ghế nóng của Solskjaer, bản thân siêu sao Cristiano Ronaldo cũng ra tay can thiệp giúp nhà cầm quân 48 tuổi thêm cơ hội thể hiện mình ở trận đối đầu Tottenham.

Quảng Nam: 3 xe máy đâm liên hoàn, 3 người tử vong

(CLO) Một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa 3 xe máy đã xảy ra trên tỉnh lộ 605 đoạn qua địa phận thị xã Điện Bàn khiến 3 người tử vong.

Nhạc sĩ Giáng Son có bị

(CLO) Vấn đề bản quyền trên các nền tảng kỹ thuật số gần đây có nhiều vi phạm và tranh chấp. Mới đây nhất là vụ việc liên quan tới kênh Youtube của nhạc sĩ Giáng Son. Theo BH Media, nhạc sĩ Giáng Son dùng từ “đánh gậy bản quyền” với trường hợp của cô là chưa chính xác.

Văn hóa Việt Nam - Thông điệp từ những ngày đầu cách mạng

(NB&CL) “Dân tộc chúng ta đã bước sang một giai đoạn mới tất nhiên phải có một chính thể mới và một văn hóa mới. Khi chúng ta còn bị nô lệ thì văn hóa của chúng ta cũng mang nặng những dấu tích nô lệ. Bây giờ độc lập, văn hóa cũng phải có những dấu tích độc lập”- Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhiều quán ăn ở TP. HCM tất bật phục vụ khách tại chỗ

(CLO) Nhiều quán ăn tại TP. HCM tất bật đón khách tại chỗ trở lại với nhiều biện pháp đảm bảo an toàn như: chỉ phục vụ 50% công suất, lắp vách ngăn chống giọt bắn...

Danh hiệu ''Tỉnh Anh hùng”, “Thành phố Anh hùng” cần phải tạo tính công bằng cho các địa phương

(CLO) Góp ý vào Điều 58 quy định về danh hiệu “Tỉnh Anh hùng”, “Thành phố Anh hùng”, bà Nguyễn Thị Yến Nhi, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre cho rằng cần phải tạo tính công bằng cho các địa phương.

Cần có chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ Công ty Thuận Duy bị tố “rút ruột” công trình tại dự án trăm tỷ?

(NB&CL) Trước thông tin Công ty Thuận Duy bị tố “rút ruột” công trình tại Dự án Cải tạo, nâng cấp tuyến đường làng nghề Kìm - Đình Phùng, mới đây, UBND huyện Kiến Xương (Thái Bình) đã cho thành lập các đoàn kiểm tra xử lý. Dư luận vẫn đang ngóng chờ kết quả cuối cùng của cơ quan chức năng.