Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng thống Hoa Kỳ gia hạn lệnh cấm Huawei thêm một năm

(CLO) Lệnh cấm này được gia hạn sẽ gây ra nhiều khó khăn cho Huawei.

Audio

Sự kiện: Huawei

Không chỉ ở lĩnh vực viễn thông, Huawei cũng phải hứng chịu một loạt các thiệt hại nặng nề khi không còn có được sự hợp tác với các đối tác Mỹ như Google.

Không chỉ ở lĩnh vực viễn thông, Huawei cũng phải hứng chịu một loạt các thiệt hại nặng nề khi không còn có được sự hợp tác với các đối tác Mỹ như Google.

Huawei sẽ rất thiệt thòi khi không có được sự hợp tác với các đối tác Mỹ như Google

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mở rộng lệnh cấm ngăn các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông được chế tạo bởi các nhóm có thể gây rủi ro cho an ninh quốc gia đến năm 2021.

Theo Android Authority, ông Trump đã viện dẫn đạo luật Quyền lực kinh tế khẩn cấp để gia hạn lệnh cấm. Ban đầu, lệnh cấm được đưa ra vào tháng 5/2019. Vào thời điểm đó, ông Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia cho phép ông thực hiện động thái này.

Về cơ bản, ông Trump trích dẫn nguy cơ phá hoại truyền thông, rủi ro an ninh quốc gia nói chung, rủi ro đối với cơ sở hạ tầng và đối với nền kinh tế kỹ thuật số. Không có chi tiết nào về phần mở rộng lệnh cấm được đưa ra ở thời điểm này.

Huawei và ZTE đã bị Mỹ liệt vào danh sách các công ty có thể mang lại rủi ro an ninh quốc gia và đã thực hiện một loạt lệnh cấm bất lợi đến hai công ty này. Không chỉ ở lĩnh vực viễn thông, Huawei cũng phải hứng chịu một loạt các thiệt hại nặng nề khi không còn có được sự hợp tác với các đối tác Mỹ như Google.

Để tiếp tục duy trì hoạt động ở mảng smartphone, nhà sản xuất lớn thứ 2 thế giới này đã buộc phải tự phát triển những cái riêng của mình như hệ điều hành, kho ứng dụng,… Hơn hết, Huawei đã buộc phải làm mới điện thoại cũ để bán chúng ra mà vẫn có được dịch vụ của Google.