Điều chỉnh kích thước chữ

Top 9 ngôi sao bóng đá nội Việt Nam tuổi Sửu tài năng nhất

(CLO) Có những ngôi sao bóng đá tài năng đã được khẳng định, nhưng lại có một vài người khác đang từng bước tìm vị trí cho chính mình. Trước thềm năm Tân Sửu 2021, chúng ta thử đi tìm đội hình ngôi sao cầm tinh con trâu của làng bóng Việt Nam.

Audio

Dưới đây là đội hình cầu thủ tài năng (tuổi Sửu) của làng bóng Việt Nam. Cụ thể:

1. Thủ môn Bùi Tiến Dũng (CLB TP. HCM - sinh 1997).

1. Thủ môn Bùi Tiến Dũng (CLB TP. HCM - sinh 1997).

Có thể ở thời điểm hiện tại, Bùi Tiến Dũng không còn là thủ môn số 1 của bóng đá Việt Nam, nhưng anh vẫn là người nổi tiếng hàng đầu trong số các thủ thành của bóng đá nội. Trong năm tuổi của mình, cầu thủ sinh năm Đinh Sửu 1997 này hy vọng sẽ tìm lại chính mình.

2. Hậu vệ phải Hồ Tấn Tài (Bình Định - 1997).

2. Hậu vệ phải Hồ Tấn Tài (Bình Định - 1997).

Một trong những hậu vệ cánh hay nhất của giải V.League từ năm 2020 đến giờ. Sau SEA Games năm 2019, Hồ Tấn Tài đã có những bước tiến rất nhanh, hứa hẹn sẽ thay thế xứng đáng vị trí của Nguyễn Trọng Hoàng ở đội tuyển quốc gia trong tương lai gần.

3. Trung vệ Trần Đình Trọng và Nguyễn Thành Chung (CLB Hà Nội - cùng sinh năm 1997).

Hai cầu thủ cùng tuổi Đinh Sửu đang khoác áo CLB Hà Nội có những bước tiến không giống nhau.

Trung vệ Trần Đình Trọng

Trung vệ Trần Đình Trọng

Đình Trọng nổi tiếng trước, nhưng chấn thượng nặng từ sau AFF Cup 2018 đến nay, khiến anh hầu như phải ngồi ngoài trong hơn 2 năm qua.

Nguyễn Thành Chung

Nguyễn Thành Chung

Sau khi Đình Trọng chấn thương, chính Thành Chung thay thế vị trí của Đình Trọng ở CLB Hà Nội, rồi dần trở thành trụ cột của đội bóng giàu thành tích nhất V.League.

4. Hậu vệ trái Dương Văn Hào (Viettel - 1997).

dương văn hào

Một trong những phát hiện đáng chú ý ở mùa giải năm ngoái. Có lúc HLV Park Hang Seo đã cân nhắc đến khả năng đưa Dương Văn Hào vào danh sách đội tuyển Việt Nam, dự các giải đấu lớn, và có lẽ đấy cũng chỉ là vấn đề thời gian.

5. Tiền vệ trung tâm Nguyễn Trọng Đại (Viettel) và Triệu Việt Hưng (HA Gia Lai - cùng sinh năm 1997).

Nguyễn Trọng Đại là cầu thủ sở hữu những tố chất rất tốt. Ảnh: Tiến Tuấn

Nguyễn Trọng Đại là cầu thủ sở hữu những tố chất rất tốt. Ảnh: Tiến Tuấn

Cả hai chưa phải là những lựa chọn hàng đầu của HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam thời điểm hiện tại, nhưng vẫn là những tài năng hứa hẹn, có thể tỏa sáng nếu có cơ hội. Trọng Đại có lợi thế rất lớn về thể hình (1m84), lại giàu kỹ thuật nhờ được đào tạo từ lò Viettel trứ danh, trong khi Việt Hưng công thủ khá toàn diện.

Triệu Việt Hưng từng có lúc là trụ cột ở đội tuyển U22 Việt Nam, trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 30 năm 2019.

Triệu Việt Hưng từng có lúc là trụ cột ở đội tuyển U22 Việt Nam, trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 30 năm 2019.

6. Tiền vệ tấn công Phan Thanh Hậu (CLB TP. HCM - 1997).

6. Tiền vệ tấn công Phan Thanh Hậu (CLB TPHCM - 1997).

Từng là một trong những tài năng được chời đợi rất nhiều cách nay vài năm, sau khi Công Phượng từ giã các giải đấu trẻ. Phan Thanh Hậu dẫu chưa tỏa sáng đúng như kỳ vọng, nhưng vẫn còn cả tương lai ở phía trước.

7. Tiền đạo cánh phải Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội - 1997).

7. Tiền đạo cánh phải Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội - 1997).

Không cần phải bàn cãi quá nhiều về cầu thủ có năng lực chuyên môn số 1 của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại. Trong một ngày đẹp trời, Quang Hải có thể hạ gục bất kỳ đối thủ nào, đưa đội nhà đến chiến thắng. Quang Hải còn hay ở điểm anh là mẫu ngôi sao lớn của những trận cầu lớn.

8. Tiền đạo cánh trái Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng - 1997).

8. Tiền đạo cánh trái Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng - 1997).

Từng có lúc bị nghi ngờ về mặt năng lực và từng bị HLV của CLB SHB Đà Nẵng là Lê Huỳnh Đức chê, nhưng hiện chính Hà Đức Chinh đang tiến bộ nhờ học hỏi được nhiều điều từ cựu tiền đạo số của bóng đá Việt Nam là Lê Huỳnh Đức. Đức Chinh trong giai đoạn đầu V.League 2021 có vẻ như đang hiệu quả hơn, xử lý bóng gọn gàng hơn.

9. Trung phong Nguyễn Tiến Linh (Becamex Bình Dương - 1997).

9. Trung phong Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương - 1997).

Chân sút số 1 của bóng đá Việt Nam kể từ thời điểm Nguyễn Anh Đức giã từ đội tuyển vì tuổi tác. Tiến Linh là mẫu trung phong khá toàn diện: Có kỹ thuật, giàu tốc độ, thể hình tốt (1m82), chơi hiện đại và nhạy bén săn bàn.

Nếu như toàn bộ các cầu thủ trong đội hình đều sinh năm Đinh Sửu 1997, thì HLV của họ có lẽ không ai xứng đáng hơn người nổi tiếng nhất V.League và bóng đá Đông Nam Á Kiatisuk Senamuang. "Zico Thái" sinh năm Quý Sửu 1973.

Huấn luyện viên Kiatisuk

Huấn luyện viên Kiatisuk

Sự kết hợp giữa Kiatisuk và các cầu thủ vừa nêu là sự kết hợp được chờ đợi giữa chất xám ngoại và sự vươn lên của nhân lực nội. Có Kiatisuk, đội hình tuổi Sửu của bóng đá Việt Nam cũng gần được đảm bảo về phong cách chơi… đẹp!

PV