Điều chỉnh kích thước chữ

TOYOTA Việt Nam góp phần giáo dục nâng cao ý thức ATGT cho thế hệ trẻ

(CLO) Sáng 31/03/2018, tại TP. Bắc Ninh, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT) và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG) triển khai Chương trình “Toyota cùng em học ATGT” (TSEP) năm học 2017-2018 với mong muốn tiếp tục góp phần giáo dục nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng một xã hội Việt Nam an toàn, thịnh vượng.

Trong khuôn khổ chương trình TSEP năm nay, ngày hội lớn về ATGT mang tên “Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn dành cho học sinh tiểu học cấp Quốc gia năm học 2017-2018” được tổ chức dưới hình thức mở cửa tự do tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh với sự tham gia của 100 thí sinh (10 đội) đại diện cho 10 tỉnh, thành phố trên cả nước, bao gồm: Yên Bái, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Kon Tum, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Thọ, Hòa Bình và Bắc Ninh cùng gần 800 em học sinh đến từ các trường tiểu học tại TP. Bắc Ninh.  

leftcenterrightdel
 Các em học sinh giao lưu tiểu phẩm.

Tại hội giao lưu, các đội thi tranh tài tại 3 nội dung, bao gồm: Tìm hiểu kiến thức & kỹ năng tham gia giao thông an toàn; Vẽ tranh tập thể theo đề tài ATGT và trình diễn, thể hiện năng khiếu thơ ca hò vè về chủ đề ATGT. Nhằm tiếp tục cải tiến và nâng cao chất lượng chương trình, nội dung các câu hỏi tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn dành cho học sinh được cải tiến, các tình huống giao thông thực tế, đa dạng, gần gũi được lồng ghép giúp các em vận dụng tốt những kiến thức, kỹ năng đã học để giải quyết các tình huống thực tế khi tham gia giao thông. 

Thông qua các phần giao lưu, các em không chỉ thể hiện sự tự tin khi trả lời những câu hỏi kiến thức, tinh thần tập thể, sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa các thành viên qua những bức tranh về ATGT ý nghĩa mà còn là tài năng qua  những tiểu phẩm, bài thơ, hò vè quen thuộc được khéo léo phổ lại lời mới rất sáng tạo về chủ đề ATGT.  

leftcenterrightdel
 Tham gia trò chơi về An toàn giao thông.

Bên cạnh đó, hội giao lưu đã đón tiếp các bạn cổ động viên nhí đến từ các trường tiểu học tại Tp. Bắc Ninh tham gia khu trò chơi trong không khí vô cùng hào hứng và náo nhiệt. Các em được đồng hành cùng hai nhân vật quen thuộc của chương trình TSEP là Rùa Canta và Thỏ Karoo tham gia các trò chơi đa dạng bao gồm 6 trò chơi được thiết kế ấn tượng và đầy màu sắc: Nhanh tay - Nhanh mắt, Mảnh ghép vui nhộn, Em làm cảnh sát giao thông, Thành phố an toàn, Cuộc đua kì thú và Họa sĩ nhí. 

Với luật chơi đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ, các em đã được “Học mà chơi, chơi mà học” và dễ dàng tiếp thu được nhiều những kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn bổ ích và nhận nhiều phần quà thú vị sau các trò chơi. 

leftcenterrightdel
TMV sẽ tiếp tục trao tặng 3 mô hình đảo giao thông an toàn nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học 

Đặc biệt, TMV sẽ tiếp tục trao tặng 3 mô hình đảo giao thông an toàn cho 3 tỉnh thành có thành tích xuất sắc nhất tại Giao lưu cấp Quốc gia năm nay nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học. 

Bên cạnh hoạt động giao lưu dành cho học sinh, trước đó, Hội thảo cấp Quốc gia về đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học năm học 2017-2018 đã được tổ chức tại Trường Tiểu học Suối Hoa (Tp. Bắc Ninh) ngày 30/3 vừa qua. 

Tại Hội thảo, 20 thầy cô giáo đại diện cho 10 tỉnh thành đã tham gia 2 nội dung, bao gồm Tiết dạy mẫu về giáo dục ATGT và Hội thảo và tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường Tiểu học” nhằm đưa ra phương pháp giảng dạy đổi mới mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục ATGT trong trường học.  

Phát biểu tại hội giao lưu, Bà Đỗ Thu Hoàng - Phó Tổng giám đốc TMV chia sẻ: “Các cháu học sinh thân mến, cô thực sự rất vui khi tham dự vào một ngày hội thiếu nhi vui nhộn và đầy màu sắc như thế này. Cô mong rằng đây sẽ là một sân chơi bổ ích và hấp dẫn, giúp các cháu có thêm kiến thức và kỹ năng về tham gia giao thông an toàn. Các cháu hãy ghi nhớ những bài học này, chia sẻ với bố mẹ, người thân và các bạn xung quanh, để cùng nhau xây dựng thói quen tốt và ý thức an toàn khi tham gia giao thông, góp phần tạo nên văn hóa giao thông cho đất nước Việt Nam. Với các thầy cô giáo, chúng tôi mong muốn đây là dịp để các thầy cô có thể trao đổi kinh nghiệm, từ đó tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, chú trọng hơn vào việc trang bị kỹ năng cho các em học sinh thông qua những bài học hấp dẫn với tính thực tiễn cao hơn.” 

Sau 12 năm triển khai, chương trình TSEP luôn đón nhận được sự tham gia hào hứng của các các em học sinh trên cả nước cũng như nhận được sự đánh giá cao của Bộ GD & DT, các Sở giáo dục đào tạo, các ban giám hiệu nhà trường, thầy cô và các em học sinh trên cả nước. Với những hiệu quả tích cực, Bộ GD & ĐT đã quyết định lồng ghép các tài liệu của TSEP vào chương trình giảng dạy chung về giáo dục ATGT đang được triển khai ở cấp tiểu học trên toàn quốc. 

Ngoài ra, chương trình TSEP còn trao tặng các sách giáo dục về ATGT dành cho học sinh, VCD và sách hướng dẫn dành cho giáo viên, tổ chức các hội thảo tập huấn dành cho giáo viên, giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh và cấp Quốc gia. Đến nay, Chương trình TSEP đã được TMV triển khai đến 53/63 tỉnh/thành phố trên khắp cả nước.

Minh Huyền