Điều chỉnh kích thước chữ

Toyota Việt Nam phát động “tháng bảo vệ môi trường”

(CLO) Vừa qua, công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã thực hiện “tháng bảo vệ môi trường Toyoto 2020” nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng môi trường Toyota toàn cầu do Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) phát động.

Audio

Đây là một hoạt động thường niên được công ty triển khai kể từ năm 2008 với mục đích nâng cao ý thức cho các thành viên công ty, từ đó góp phần chung tay bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

Trong năm nay, Tháng Môi trường Toyota được triển khai từ tháng 6/2020 với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Các hoạt động được triển khai gồm: Lễ ký cam kết bảo vệ môi trường, Thách thức với không sử dụng nhựa dùng một lần, Chiến dịch tiết kiệm giấy in, Cuộc thi ảnh môi trường Toyota. Ngoài ra, bên cạnh "Tháng môi trường Toyota", công ty cũng thực hiện nhiều hoạt động bảo vệ môi trường bền vững khác, bao gồm: Giới thiệu mẫu xe với công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường, hệ thống giám sát tự động chất lượng nước thải, Thúc đẩy hoạt động môi trường tại các đại lý Toyota.

Hình ảnh Hệ thống giám sát chất lượng nước thải được Toyota Việt Nam đầu tư bài bản. Ảnh: internet.

Hình ảnh Hệ thống giám sát chất lượng nước thải được Toyota Việt Nam đầu tư bài bản. Ảnh: internet.

Về phía Ban lãnh đạo Toyota Việt Nam và các Trưởng bộ phận tiếp tục ký cam kết chung tay gìn giữ và bảo vệ môi trường với các mục tiêu hướng tới môi trường cụ thể. Trong cam kết này, các mục tiêu Toyota Việt Nam đưa ra luôn tuân thủ và hướng tới "Thách thức môi trường Toyota đến năm 2050" công bố bởi Tập đoàn Toyota Nhật Bản vào tháng 10/2015.

Do đó, Toyota Việt Nam kêu gọi toàn bộ nhân viên và hệ thống đại lý Toyota bỏ thói quen sử dụng túi nilong và đồ nhựa dùng một lần; khuyến khích sử dụng các sản phẩm có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường. Sau 1 năm thực hiện, một lượng lớn sản phẩm nhựa dùng một lần đã được giảm thiểu: 436.000 chai nhựa/năm, 1.125.000 cốc nhựa/năm và 1.458.400 ống hút nhựa/năm. Hiện tại, công ty hiện có hai hệ thống xử lý nước thải hoạt động đồng thời với tổng công suất xử lý theo thiết kế lên tới 950m3/ngày đêm và hệ thống giám sát chất lượng nước thải được đầu tư bài bản, đảm bảo chất lượng nước thải sau khi xử lý đạt yêu cầu theo quy định của pháp luật.

Hoạt động thu hồi tái chế ga điều hòa ở đại lý. Ảnh: internet

Hoạt động thu hồi tái chế ga điều hòa ở đại lý. Ảnh: internet

Dự kiến tháng 12/2020, Hệ thống giám sát chất lượng nước thải tự động và liên tục sẽ được hoàn thành và kết nối dữ liệu về Sở Tài nguyên môi trường Vĩnh Phúc.

PV