Điều chỉnh kích thước chữ

TP. Biên Hoà: Nhiều hộ dân kêu cứu vì vừa chống dịch vừa phải chống ngập

(CLO) Giữa những bộn bề khó khăn do đại dịch Covid-19, hàng chục hộ dân ở phường An Hoà, TP. Biên Hoà (Đồng Nai) còn phải gánh thêm khổ sở khi sống trong tình trạng ngập lụt.

Audio
Nước ngập lênh láng từ đường đến cửa nhà.

Nước ngập lênh láng từ đường đến cửa nhà.

Tình trạng ngập úng xảy ra mấy ngày qua, hiện hàng chục người dân ở đây phải bì bõm để vào nhà, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người dân bị đảo lộn.

Bà Võ Thị Xuân Lan - một trong khoảng 20 hộ dân bị ngập nặng nhất phản ánh, để ngăn nước tràn vào nhà, bà Lan đã phải kê gạch đắp đập ngăn nước ngay trước cửa nhà. Thế nhưng nước ngập càng ngày càng nghiêm trọng, vật dụng trong nhà phải kê lên cao để tránh hư hỏng… riêng bản thân phải qua nhà hàng xóm ở nhờ.

"Trước mắt, nếu như tình hình này còn kéo dài trong mùa mưa bão thì mọi thứ quanh đây không thể tiếp tục cầm cự được nữa", bà Lan nói.

Việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm.

Việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm.

Chị Nguyễn Thị Xuân Quỳnh - con gái của bà Lan than thở, đang tham gia đầu chống dịch covid-19 không về nhà được nhưng hay tin gia đình mấy ngày qua bị ngập nặng, mẹ phải đi ở nhờ nhà hàng xóm nên hết sức lo lắng.

Được biết, bất ngờ lâm vào tình cảnh này một số hộ dân trong khu vực cũng đã báo với chính quyền địa phương thế nhưng đến nay vẫn chưa được hỗ trợ, giải quyết.

Theo phản ánh người dân, mặc dù toàn bộ có hệ thống tiêu thoát nước và đã được đấu nối để chảy ra sông Đồng Nai. Tuy nhiên gần đây, một số doanh nghiệp trong lúc xây dựng dự án khu dân cư đã làm ảnh hưởng đến hệ thống mương tiêu thoát nước của người dân khiến nước bị ứ đọng và xảy ra tình trạng ngập lụt nặng như hiện nay.

Cuộc sống sinh hoạt của người dân bị lộn.

Cuộc sống sinh hoạt của người dân bị lộn.

Qua phản ánh của người dân, ông Vũ Hoài Nam - Chủ tịch UBND phường An Hoà, cho biết sẽ chỉ đạo cho cán bộ, nhân viên xuống để họ kiểm tra và khắc phục sự cố giúp người dân. Tuy nhiên, hiện toàn bộ nhân sự đã được UBND phường huy động tham gia phòng, chống dịch covid-19 nên cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Văn Thể

Bình Luận
 
 
Tin mới
Long Biên (Hà Nội): Con đường

(CLO) Nhiều năm qua, con đường nối từ phố Gia Quất sang phố Thượng Thanh (Long Biên, Hà Nội) đã hư hỏng nghiêm trọng, xuất hiện nhiều "ổ gà", "ổ trâu", thậm chí được ví như “hố bom” đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân khi đi lại qua đây.

Cả nước có hơn 97.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường

(CLO) Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ KH&ĐT), từ đầu năm đến nay, do tác động của dịch bệnh Covid-19, cả nước có hơn 97.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường. Trong đó, khoảng 48.500 doanh nghiệp chọn cách tạm ngừng kinh doanh, còn lại chờ làm thủ tục giải thể hoặc đã giải thể.

“Lên đời” máy tính với bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 sẽ rất tốn kém

(CLO) Khác với các máy tính sử dụng bộ xử lý Intel Core thế hệ 10 và 11 trước đây có thể chia sẻ chung bo mạch chủ, bộ nhớ RAM DDR4..., thế hệ 12 mới dự kiến bán ra thị trường từ ngày 4/11.

Lập các trạm thu phí là công nghệ rất lạc hậu, phải tiến tới thu phí bằng công nghệ khác

(CLO) Theo chuyên gia, Hà Nội cần sớm áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý điều hành giao thông; phương tiện ra vào nội đô đều được giám sát bằng hệ thống camera và thu phí tự động để tránh gây ùn tắc tại các trạm thu phí. 

Sự nổi tiếng của Tiêu Chiến khiến các đoàn làm phim phải “dè chừng”

(CLO) Hiện nay, giới chức Trung Quốc đang có những chính sách hạn chế các "ngôi sao lưu lượng". Vì vậy, người hâm mộ luôn nơm nớp lo sợ khi các đoàn làm phim e dè Tiêu Chiến - diễn viên trẻ đang trong giai đoạn sự nghiệp nhạy cảm.

Hà Nội bàn giải pháp giảm thiểu phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực giao thông

(CLO) Tại hội thảo “Thực trạng và giải pháp giảm thiểu phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực giao thông nhằm chống biến đổi khí hậu và bảo vệ sức khỏe cộng đồng”, các chuyên gia đã đưa ra nhiều giải pháp giảm thiểu phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực giao thông.

Merck bật mí về việc sản xuất chung thuốc viên điều trị COVID-19

(CLO) Công ty Merck đã ký một hiệp ước cho phép cấp giấy phép miễn phí bản quyền cho các nhà sản xuất thuốc thông thường để sản xuất viên uống kháng virus COVID-19 dạng uống của mình. Thuốc đã được chứng minh là làm giảm một nửa số bệnh nhân phải nhập viện.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà: Chú trọng đảm bảo “thành tích đến đâu khen thưởng đến đó”

(CLO) Theo Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà, trong dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi lần này, Ban soạn thảo đã hết sức chú trọng đảm bảo “thành tích đến đâu khen thưởng đến đó”, khắc phục tình trạng khen thưởng nặng về cộng dồn thành tích, tích lũy thành tích, gây ra sự không công bằng, hình thức trong khen thưởng.

Người mẫu 23 tuổi được bổ nhiệm làm Hoa hậu Trái đất Syria 2021

(CLO) Sanaa Atia được bổ nhiệm trở thành tân Hoa hậu Trái đất Syria 2021. Cô sẽ đại diện cho Syria tại Miss Earth 2021 dự kiến được tổ chức online cuối năm nay.