Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM chưa xác định được loại vaccine ngừa Covid-19 và thời gian tiêm cho trẻ

(CLO) Dự kiến, có 780.000 trẻ từ 12-17 tuổi tại TP. HCM sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Tuy nhiên, loại vaccine và thời gian tiêm vẫn chưa được xác định cụ thể.

Audio

Sở Y tế TP. HCM đã có tờ trình Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, về dự thảo Kế hoạch tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi.

tp hcm chua xac dinh duoc loai vaccine ngua covid 19 va thoi gian tiem cho tre hinh 1

Hiện loại vaccine ngừa Covid-19 và thời gian tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi vẫn chưa được xác định cụ thể.

Bài liên quan

Trong đó, Sở đề nghị ngành giáo dục TP. HCM lập danh sách học sinh đồng thuận và không đồng thuận tiêm chủng, cùng với các thông tin khác để gửi về Sở Y tế trước ngày 24/10.

Sở GD-ĐT chịu trách nhiệm rà soát, lập dánh sách tiêm cho tất cả học sinh từ lớp 6-12, không phân biệt trong hay ngoài công lập; ưu tiên tiêm trước cho trẻ từ 16-17 tuổi và hạ dần độ tuổi.

Theo tờ trình, Sở Y tế có nhắc đến thời gian tổ chức, nhưng do phải chờ Bộ Y tế tập huấn, hướng dẫn nên trong dự thảo này, thời gian cụ thể vẫn chưa được xác định.

Bên cạnh đó, loại vaccine ngừa Covid-19 triển khai tiêm cho trẻ 12-17 tuổi vẫn chưa được nêu cụ thể, vì chưa có phê duyệt từ Bộ Y tế. Sau khi được Bộ phê duyệt, Sở Y tế sẽ báo cáo đến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.

Hiện Sở Lao động – thương binh và xã hội đã phối hợp với UBND các quận, huyện và TP. Thủ Đức lập danh sách tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi. Trong đó, có các nhóm trẻ không đi học hoặc đang đi học, đang nuôi dưỡng tại các trường, trung tâm thuộc Sở Lao động - thương binh và xã hội quản lý.

Cụ thể, trẻ đi học sẽ tiêm tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn phù hợp đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng chống dịch bệnh.

Trẻ không đi học sẽ tiêm tại điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động trên địa bàn do UBND quận, huyện lựa chọn. 

Trẻ có bệnh nền sẽ được tiêm tại các bệnh viện chuyên khoa nhi hoặc bệnh viện đa khoa có chuyên khoa nhi. 

Những trẻ đang điều trị nội trú tại các bệnh viện chuyên khoa nhi và bệnh viện đa khoa có chuyên khoa nhi sẽ được các nơi này lập danh sách (kể cả trẻ có địa chỉ cư trú tại tỉnh, thành khác) để tiêm chủng theo quy định hiện hành của Bộ Y tế. 

Thúy Vy

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội: Năng lực có vấn đề, Công ty Cường Thịnh vẫn trúng hàng loạt gói thầu tại huyện Quốc Oai ?

(CLO) Công ty Cổ phần đầu tư Cường Thịnh trúng liên tiếp nhiều gói thầu trên địa bàn huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội. Thế nhưng, tại dự án Cải tạo hồ Đồng Chằm 1 và hồ Gốc Đa do UBND xã Đông Xuân làm chủ đầu tư, thể hiện rõ năng lực của nhà thầu có dấu hiệu kém chất lượng.

WHO ủng hộ Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất vaccine COVID-19

(CLO) WHO ủng hộ ý tưởng biến Việt Nam thành trung tâm khu vực về sản xuất vaccine COVID-19, sẽ xem xét khả năng đưa vaccine do Việt Nam sản xuất tham gia chương trình thử nghiệm toàn cầu của WHO.

Đại sứ Nga cảnh báo Mỹ sai lầm lớn khi tin rằng Nga không dám đáp trả NATO

(CLO) Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov cho biết trên kênh YouTube Soloviev Live hôm thứ Bảy (27/11) rằng, những giả định được đưa ra tại Mỹ rằng Nga có thể sợ hãi với khả năng của NATO ở Ukraine và Biển Đen là ảo tưởng nguy hiểm.

Giá Bitcoin hôm nay 29/11: Phục hồi mạnh mẽ sau đợt 'sale' Black Friday

(CLO) Bitcoin đã tăng vượt 57.000 USD trong 24h qua, mặc dù các nhà đầu tư đang lo lắng đến sự lây lan của biến thể omicron của virus Corona.

Hùng Dũng hòa nhịp tốt khi trở lại tuyển Việt Nam

(CLO) Tiền vệ Hùng Dũng hiện đang nhận được sự quan tâm đặc biệt bởi đây là lần đầu tiên anh trở lại khoác áo đội tuyển Việt Nam kể từ sau chấn thương hồi tháng 3.2021. Cầu thủ này nhanh chóng hòa nhập với nhịp độ tập luyện cùng các đồng đội.

Việt Nam sẽ là thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất Đông Nam Á

(CLO) Trang Fibre2 Fashion của Mỹ dẫn báo cáo nghiên cứu đánh giá Việt Nam sẽ là thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á vào năm 2026, với tổng giá trị hàng hóa thương mại điện tử đạt 56 tỷ USD, gấp 4,5 lần giá trị ước tính vào năm 2021.

(CLO) Nhà phát hành CGV vừa thông báo Fast & Furious 9 sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam từ 7/1/2022. Đáng lẽ phần 9 của bom tấn tốc độ này đã ra rạp Việt từ cuối tháng 5/2021 nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh khiến các rạp phim đóng cửa nên Fast & Furious 9 đành phải đắp chiếu.

Neymar la hét đau đớn vì chấn thương gập chân kinh hoàng

(CLO) Siêu sao Neymar đã gặp phải chấn thương kinh hoàng trong trận đấu giữa Saint-Etienne và PSG. Cầu thủ người Brazil phải rời sân bằng cáng.

Bộ GTVT không ủng hộ việc nhập khẩu 37 toa tàu cũ từ Nhật Bản

(CLO) Theo Bộ Giao thông Vận tải, căn cứ theo các quy định, 37 toa xe này vừa không được phép nhập khẩu do có năm sản xuất quá 10 năm, vừa không được phép vận hành khai thác tại Việt Nam do đã có niên hạn sử dụng quá 40 năm.