Điều chỉnh kích thước chữ

TP. Hồ Chí Minh: UBND quận Bình Tân sẽ ra quân cưỡng chế nhà không phép

(CLO) Theo đó thông tin từ UBND quận Bình Tân, chính quyền địa phương đã ban hành quyết định cưỡng chế đối với các công trình vi phạm của ông Trần Văn Ân ở phường Bình Hưng Hòa, tổng diện tích hơn 500m2. Thời điểm cưỡng chế sẽ diễn ra vào ngày 27/11/2018.

Báo nói Công luận

Theo thông tin từ Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Gia Thái Bình, năm 2009, ông Trần Văn Ân tự xây dựng công trình nhà ở không phép trên đất nông nghiệp và không thuộc quyền sử dụng của ông tại thửa đất số 55, 56, 58, 59, 60, 61, 62 tờ bản đồ số 1 (tài liệu 2005) ở phường Bình Hưng Hòa, tổng diện tích là 510 m2; hiện trạng công trình khung sắt, mái tôn, vách tôn.

Cụm công trình đang có lên kế hoạch cưỡng chế tại phường Bình Hưng Hòa.

Ngày 17/8/2017, UBND phường Bình Hưng Hòa đã ban hành quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng không phép nói trên. "Từ tháng 9/2017 đến nay UBND phường Bình Hưng Hòa và tổ công tác của quận đã mời ông Ân 12 lần để vận động chấp hành quyết định của phường nhưng ông Ân vẫn không chấp hành, không tháo dỡ công trình vi phạm. Trong quá trình cơ quan nhà nước đến vận động các thành viên gia đình ông Ân đều không có thiện chí hợp tác, không muốn tiếp xúc với cơ quan chức năng, không cho vào nhà, chống đối quyết liệt..." , ông Nguyễn Gia Thái Bình cho biết.

Hiện gia đình ông Ân có 29 người (26 người đang cư trú tại khu vực công trình vi phạm, 3 người ở không thường xuyên). Để đảm bảo nghiêm minh pháp luật, các cơ quan liên quan sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động để gia đình ông Ân chấp hành quyết định cưỡng chế. Nếu gia đình ông Ân không chấp hành sẽ cưỡng chế...

Tổng diện tích các công trình sai phép khoảng 500m2.

Về phương án hỗ trợ gia đình ông Ân sau cưỡng chế, ông Nguyễn Gia Thái Bình thông tin với báo chí, quận sẽ thuê nhà cho gia đình ông Ân ở trong 3 tháng và hỗ trợ 15 triệu đồng. Đồng thời, quận cũng đang vận động các mạnh thường quân bố trí cho gia đình ông Ân một căn hộ có giá dưới 1 tỉ đồng.

Được biết, ông Trần Văn Ân cùng vợ, con, cháu sinh sống, quản lý, canh tác trên mảnh đất số 02, tổ 07, khu phố 1, phường Bình Hưng Hòa đã nhiều năm, nhưng chưa có giấy tờ chứng mình quyền sử dụng hợp pháp. 

Một số mạnh thường quân cũng đề xuất góp kinh phí để làm công trình tạm cho hộ dân nghèo này có nơi cư trú, trong khi chờ xác minh nguồn gốc đất, xin cấp quyền sử dụng đất.

Kiên Giang