Điều chỉnh kích thước chữ

TP. Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Những dấu ấn phát triển vững chắc

(CLO) Dù là một thành phố trẻ nhưng Vĩnh Yên có tốc độ phát triển khá nhanh, được xếp vào top những thành phố có sự “thay da đổi thịt” nhanh nhất ở miền Bắc.

Sự kiện: Vĩnh Yên

Trong những năm qua, UBND thành phố Vĩnh Yên đã tăng cường củng cố, xây dựng chính quyền, tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, thu hút các nguồn lực cho đầu tư phát triển, tập trung giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án, nhất là các dự án hạ tầng đô thị....

Qua đó, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. Để TP. Vĩnh Yên sớm trở thành đô thị loại I, các lĩnh vực xây dựng cơ bản, quản lý đô thị, tài nguyên môi trường và bồi thường, giải phóng mặt bằng được thành phố xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, tập trung chỉ đạo để hoàn thành. Đến năm 2019, trong 5 tiêu chí đánh giá đô thị loại I theo quy định tại Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, TP. Vĩnh Yên cơ bản đáp ứng 3/5 tiêu chí. 

Có được những kết quả trên là do Đảng bộ và nhân dân thành phố đã nắm vững lợi thế và thời cơ, vượt qua nhiều khó khăn, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tựu quan trọng và khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. 

Tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và TP. Vĩnh Yên nói riêng đều là những vùng đất có bề dày lịch sử văn hóa, góp phần quan trọng trong công cuộc dựng nước và giữ nước của ông cha ta. Bởi vậy, trên địa bàn TP. Vĩnh Yên có rất nhiều di tích lịch sử trong đó nổi bật là 2 di tích được công nhận cấp Quốc gia là Đình Đông Đạo – P. Đồng Tâm và Chùa Tích Sơn – P. Tích Sơn. Các công trình lịch sử văn hóa góp phần giúp thành phố phát triển du lịch theo hướng hướng về cội nguồn.

Thành phố Vĩnh Yên đang từng ngày thay da đổi thịt.

Thành phố Vĩnh Yên đang từng ngày thay da đổi thịt.

Ngoài ra, các di tích lịch sử đó còn giúp người dân khắp cả nước, thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về những người anh hùng, những giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc, giúp Vĩnh Yên không chỉ phát triển kinh tế theo hướng hiện đại hóa mà con đậm đà bản sắc dân tộc.

Sau gần 5 năm được công nhận là đô thị loại II, Thành phố Vĩnh Yên tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện cả về kinh tế, văn hóa và xã hội, đời sống nhân dân trên địa bàn được nâng cao, kết cấu hạ tầng đô thị của thành phố ngày càng đồng bộ, điện đại… 

Với quan điểm Vĩnh Yên phải có trách nhiệm đi trước một bước trong sự nghiệp CNH - HĐH, làm động lực, hạt nhân thúc đẩy kinh tế - xã hội của các địa phương khác trong tỉnh, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã đoàn kết, đồng lòng, phát huy nội lực, xây dựng Vĩnh Yên phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, tạo ra những dấu ấn phát triển vững chắc, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. 

Có được kết quả trên là nhờ sự lãnh đạo sáng suốt, đoàn kết của tập thể lãnh đạo Thành phố nói chung và dấu ấn của đồng chí Bí thư thành ủy Phạm Hoàng Anh nói riêng. Từ khi nhận nhiệm vụ là Bí thư Thành ủy, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Hoàng Anh đã có nhiều quyết sách quan trọng cho sự phát triển tổng thể của Vĩnh Yên như: Đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị, chủ trương đưa các dự án phát triển đô thị về Vĩnh Yên, từng bước xây dựng một Vĩnh Yên xứng tầm là trung tâm kinh tế - chính trị của tỉnh. Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết số 07 và Nghị quyết số 04 về tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị Vĩnh Phúc, trong đó lấy Vĩnh Yên là đô thị hạt nhân.

Đồng chí Phạm Hoàng Anh – tân Phó bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc

Đồng chí Phạm Hoàng Anh – tân Phó bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc

Mới đây, đồng chí Phạm Hoàng Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên đã được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Phó Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phúc, nhiệm kỳ 2020-2025 tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Đồng chí Phạm Hoàng Anh được lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, cán bộ Đảng viên và nhân dân ghi nhận, đánh giá là người có đức và tài. Dù ở cương vị nào, đồng chí Phạm Hoàng Anh cũng nỗ lực xây dựng khối đại đoàn kết trong tập thể cán bộ, đảng viên và nhân dân từ đó tạo được niềm tin của Đảng và nhân dân.

Với cương vị mới, hy vọng đồng chí Phạm hoàng Anh tiếp tục phát huy những phẩm chất lãnh đạo của mình để cống hiến cho sự phát triển chung của Vĩnh Phúc.

Đồng chí Phạm Hoàng Anh (sinh năm 1975, nguyên quán huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) đã từng đảm nhiệm qua nhiều chức vụ quan trọng của tỉnh Vĩnh Phúc như:

Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng Vĩnh Phúc; Tháng 9/2017, đồng chí Phạm Hoàng Anh được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ định làm Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên.

Thanh Hoài

 
 
Tin mới
Đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trong học kỳ II

(CLO) UBND TP. HCM đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trên địa bàn, theo đó, học sinh tiểu học có thể sẽ không phải đóng học phí trong học kỳ II.

Tăng cường ứng phó với các hành vi tấn công mạng, kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc

(CLO) Tăng cường các biện pháp ứng phó với các hành vi tấn công mạng; đảm bảo vấn đề an toàn an ninh mạng trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc; kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc, thông tin chống phá Đảng, Nhà nước.

Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao hơn nữa chất lượng xét xử các vụ án

(CLO) Ngày 7/12, tại Kỳ họp thứ Ba, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, Chánh án Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Hữu Chính đã báo báo kết quả công tác xét xử năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 3,5 kg heroin

(CLO) Ngày 7/12, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 10 bánh heroin (tương đương 3,5 kg).

Tại sao cho rằng biến thể Omicron sẽ ít gây chết người là quá sớm?

(CLO) Việc những bệnh nhân bị nhiễm biến thể Omicron của Covid-19 có các triệu chứng nhẹ hơn đang làm dấy lên hy vọng rằng đột biến này sẽ ít nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để lạc quan về điều đó.

Trung Quốc cắt giảm tỷ lệ dự trữ liên tiếp trong năm để đẩy tăng trưởng kinh tế

(CLO) Động thái diễn ra trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại, trong khi sự suy thoái của thị trường bất động sản sắp xảy ra.

Kỳ 2: Đổi mới quy chế bầu cử, tạo đòn bẩy khích lệ cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ

(CLO) Cùng với các nhiệm vụ xây dựng và chỉnh đốn Đảng, xây dựng thể chế chính trị, Đảng ta đã ban hành các quy định, quy chế và quy trình bầu cử trong Đảng, trong hệ thống chính trị, đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực, dân chủ, tìm chọn những cán bộ thực sự là “công bộc của dân”.

Tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải tầng điều trị bệnh nhân nặng

(CLO) Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải cho các tầng điều trị bệnh nhân nặng hơn, ảnh hưởng đến hiệu quả công tác phòng, chống dịch chung của Thành phố. 

EU sẽ tung 'vũ khí thương mại' để ngăn Trung Quốc bắt nạt kinh tế

(CLO) Liên minh châu Âu chuẩn bị công bố một chính sách được xem là “vũ khí thương mại” mới, có thể khiến Trung Quốc và các quốc gia khác bị cáo buộc bắt nạt kinh tế bị loại khỏi các thị trường sinh lợi tại EU.