Thành phố của Mỹ tăng cường sử dụng Bitcoin để hấp dẫn các công ty công nghệ
(CLO) Thị trưởng Francis Suarez cho biết thành phố Miami đang tìm cách tiếp nhận Bitcoin trong các hoạt động của mình, một động thái mới nhằm thu hút các công ty công nghệ.
Ủy ban thành phố mới đây đã phê duyệt đề án này trong một cuộc bỏ phiếu với 4 phiếu thuận và 1 phiếu chống, bước đầu tiên trong đề xuất của thị trưởng về việc cho phép Bitcoin được sử dụng để trả lương cho công nhân thành phố và cho phép người dân thành phố và các doanh nghiệp sử dụng đồng tiền này để thanh toán phí và đóng thuế bằng tiền điện tử.
“Chúng tôi đang cố gắng thu hút các nhà đầu tư với sức hút từ một thị trấn công nghệ”, ông Suarez nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Đó là một phần của một kế hoạch lớn hơn nhằm định vị Miami thành một trong những thành phố tiên tiến nhất về công nghệ trong cả nước”.
Thành phố này hiện đang tìm kiếm một bên thứ ba cung cấp bitcoin để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch. Thị trưởng cũng muốn thành phố Florida, thành phố đông dân thứ 42 ở Mỹ, khám phá việc đầu tư một lượng tiền hạn chế của mình vào bitcoin như tài sản dài hạn.
“Tôi tin chắc rằng khi mà Amazon và hoặc Apple áp dụng Bitcoin như một hình thức thanh toán thì về cơ bản, đó sẽ là thời điểm Bitcoin bùng nổ trong cuộc sống thường nhật”, ông Suarez nói. “Tôi muốn chúng tôi đi trước và dẫn đầu cuộc đua”.
Các chính quyền địa phương và các tiểu bang khác của Mỹ cũng đang lên kế hoạch áp dụng tiền điện tử.
(CLO) Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã tạm dừng hoạt động phát triển điện gió trên đất liền tại Mỹ với lý do liên quan đến an ninh quốc gia, theo báo cáo từ Financial Times.
(CLO) Tình trạng tự tử trong giới trẻ tại thủ đô Manila của Philippines đang gia tăng, làm dấy lên lo ngại về áp lực tinh thần và tác động từ môi trường số.
(CLO) Lực lượng tuần duyên Yemen ngày 2/5 thông báo một nhóm tấn công chưa rõ danh tính đã bắt giữ một tàu chở dầu ngoài khơi bờ biển Yemen tại Vịnh Aden và điều khiển con tàu này hướng về phía Somalia.
(CLO) Cảnh sát Áo đã bắt giữ một người đàn ông bị nghi liên quan đến âm mưu tống tiền nhằm vào nhà sản xuất thực phẩm trẻ em của Đức HiPP, sau khi phát hiện sản phẩm bị trộn thuốc chuột.
(CLO) Ngày 3/5, Triều Tiên đã bác bỏ các cáo buộc của Mỹ cho rằng Bình Nhưỡng là một mối đe dọa an ninh mạng, gọi đây là “sự bịa đặt”, theo hãng thông tấn KCNA.
(CLO) Hôm 2/5, báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, Francesca Albanese, đã cảnh báo về nguy cơ "Israel hóa châu Âu".
(CLO) Vào ngày 1/5, một máy bay cỡ nhỏ chở các vận động viên pickleball đã rơi xuống khu vực cây cối rậm rạp ở vùng Texas Hill Country, bang Texas, khiến toàn bộ 5 người trên khoang thiệt mạng.
(CLO) Đại sứ quán Mỹ tại London kêu gọi công dân đang ở Vương quốc Anh nâng cao cảnh giác sau khi Chính phủ Anh nâng mức độ đe dọa khủng bố lên “nghiêm trọng”.
(CLO) Bộ Chiến tranh Mỹ thông báo sẽ rút khoảng 5.000 binh sĩ khỏi Đức trong vòng 6 - 12 tháng tới, trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước gia tăng căng thẳng.
(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 1/5 cho biết đã gia hạn các cuộc đàm phán về quy tắc chia sẻ mầm bệnh, làm dấy lên nghi ngờ về thời điểm hiệp ước đại dịch được thông qua năm ngoái có thể chính thức có hiệu lực.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cuộc chiến của nước này tại Iran vốn đã “chấm dứt” sau lệnh ngừng bắn, đồng nghĩa ông không cần sự cho phép của Quốc hội Mỹ để tiếp tục cuộc xung đột.
(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 1/5 thông báo đã phê duyệt các thương vụ bán thiết bị quân sự với tổng giá trị hơn 8,6 tỷ USD cho các đồng minh Trung Đông gồm Israel, Qatar, Kuwait và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
(CLO) Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc Fu Cong hôm 1/5 cho rằng cần xem xét lại quyết định của Hội đồng Bảo an về việc chấm dứt nhiệm vụ của Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc tại Lebanon (UNIFIL) vào cuối năm nay.
(CLO) Đoạn video ba binh sĩ giơ tay đầu hàng trước một robot mặt đất gắn súng máy phản ánh sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ trong chiến tranh hiện đại.